fbpx
Wednesday, January 22Modern Manufacturing

5 เทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรมสีเขียว

พลังงานถือเป็นต้นทุนที่นักอุตสาหกรรมทุกคนใส่ใจ แต่ที่สำคัญไม่แพ้เรื่องพลังงาน คือ สภาพแวดล้อม การรักษาพลังงานและสภาพแวดล้อมจะทำให้ธุรกิจอุตสาหกรรมนั้นสามารถดำเนินการได้อย่างยั่งยืน ทั้งเรื่องความเสี่ยงต่อสุขภาพ การซ่อมบำรุงและมาตรฐานการผลิต ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน การใช้พลังงานทางเลือก หรือแม้กระทั่งระบบควบคุมที่สนับสนุนการใช้พลังงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดเช่นกัน MM Thailand ขอพาผู้อ่านที่รักทุกท่านชม 5 เทคโนโลยีสนับสนุนอุตสาหกรรมสีเขียวที่น่าสนใจสำหรับงานอุตสาหกรรมครับ

Loytec: L-Web Building Management

โปรแกรมบริหารจัดการอาคารผ่านระบบเครือข่ายอัจฉริยะจาก Loytec ที่สามารถช่วยบริหารจัดการอาคารโรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ค่าใช้จ่ายทั่วไปสำหรับการใช้งานตัวอาคารโรงงานอาจเป็นสิ่งที่ถูกละเลยหรือไม่สามารถตรวจสอบได้อย่างแท้จริง ซึ่งการใช้ระบบออโตเมชันสำหรับอาคารนี้สามารถลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานลงได้สูงสุดถึง 80% สามารถใช้งานผ่านโปรแกรม Web Browser สมาร์ทโฟนหรือหน้าจอควบคุมเฉพาะก็ได้เช่นเดียวกัน จุดเด่นอยู่ที่การใช้งานร่วมกับฮาร์ดแวร์ได้หลากหลายยี่ห้อโดยไม่จำกัด โดยสามารถติดตั้งเข้าไปในระบบเดิมได้ทันทีเพื่อทำการควบคุมและรายงานการใช้งานกระแสไฟฟ้าของตัวอาคาร สามารถตั้งเวลาเปิดปิดประตู หน้าต่าง ระบบระบายอากาศต่างๆ ได้โดยอัตโนมัติ รวมทั้งสามารถใช้งานร่วมกับเซนเซอร์เพื่อตรวจจับและตั้งค่าการทำงานให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมการปฏิบัติงานที่เปลี่ยนแปลงไปได้ เช่น การตรวจจับแสงเพื่อปรับระดับความสว่าง หรือการปรับระดับอุณหภูมิอัตโนมัติตามการตั้งค่าใช้งาน ทำให้สามารถควบคุมพื้นที่การใช้งานร่วมถึงการใช้ไฟฟ้าภายในโรงงานให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.loytec.com/products/lweb

Sulzer: Control system type ABS PCx

ชิ้นส่วนควบคุมระบบบำบัดน้ำอัจฉริยะจาก Sulzer สำหรับโรงงานขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ตอบสนองการใช้งานได้อย่างกว้างขวางด้วยระบบ Modular ทำให้การปรับแต่งอุปกรณ์และการใช้งานเป็นเรื่องง่าย สามารถบันทึก Log และแจ้งเตือนเมื่อเกิดปัญหาได้ การปรับแต่งและการใช้งานสามารถใช้โปรแกรม AquaProg ในการดำเนินการ หากต้องการดูข้อมูลและการจัดการเล็กน้อยสามารถใช้แอปพลิเคชัน AquaApp และ AquaWeb เพื่อทำการตรวจสอบผ่านระบบออนไลน์ได้ ความสามารถเบื้องต้น คือ การคำนวณความสามารถในการทำงานของปั๊ม ควบคุม Sequence มอเตอร์ และวาล์ว ทำให้การบริหารจัดการน้ำเสียดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.sulzer.com/en/shared/products/2017/03/28/13/21/control-system-type-abs-pcx

CoolantLoop Systems

ระบบบำบัดสารหล่อเย็นนี้สามารถลดค่าใช้จ่ายในการซื้อสารหล่อเย็นใหม่ลงได้ 30% – 70% ประหยัดค่าใช้จ่ายในการกำจัดสารหล่อเย็นได้ถึง 50% – 90% ลดมลพิษที่เกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมได้อย่างดีจากการหมุนเวียนใช้สารหล่อเย็น ด้วยสิทธิบัตรลูกลอยแบบพิเศษที่สามารถทำงานบนน้ำำมันและสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดีรวมถึงระบบคัดแยกน้ำมันออกจากสารหล่อเย็นที่มีความละเอียด ระบบถังคู่เพื่อเก็บของเสียและสารหล่อเย็นที่ผ่านการบำบัดแล้วที่พร้อมต่อการใช้งานได้ทันที ตัวกรองที่สามารถเลือกใช้ได้อย่างหลากหลายตามความเหมาะสม การใช้งานเครื่องบำบัดสารหล่อเย็นเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีทางเลือกในการประหยัดค่าใช้จ่าย เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและดูแลรักษาโลกไปพร้อมกัน

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.smartskim.com/coolant.html

Tiny Tag Energy Data Logger

อุปกรณ์ช่วยบันทึกข้อมูลของการใช้พลังงานอุตสาหกรรมจาก Gemini Data Loggers ระบบ Tiny Tag Energy Data Logger ตรวจสอบกระแสและแรงดันไฟฟ้า สามารถติดตั้งประจำจุดหรือโยกย้ายตามการใช้งานได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ Tiny Tag ยีงมีชุดอุปกรณ์สำหรับการตรวจจับและบันทึกข้อมูลต่างๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นตัววัดอุณหภูมิ ตรวจจับคาร์บอนไดออกไซด์ Power Factor (PF) มีการใช้งานร่วมกับโปรแกรมเฉพาะที่สามารถรายงานค่าออกมาห้เห็นได้อย่างชัดเจน สามารถติดตั้งเข้าไปในระบบที่มีอยู่เดิมได้ทันที ทำให้สามารถตรวจสอบ ซ่อมแซมและบริหารทรัพยากรได้อย่างมีคุณภาพ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.geminidataloggers.com

Janfire – Biomass Wood Pellet Boilers

จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถเปลี่ยนเศษไม้เหลือใช้มาเป็นพลังงานให้โรงงานของคุณได้ Janfire จาก Nuergy ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะที่มาพร้อมกับระบบป้อนเชื้อเพลิงอัตโนมัติ มีการควบคุมคาร์บอนไดออกไซด์ในการสันดาบเชื้อเพลิง ควบคุมด้วย PLC สามารถดูข้อมูลและปรับแต่งการทำงานได้อย่างง่ายดาย มีความชื้นในระบบน้อยกว่า 8% เพิ่มความสามารถในการทำงานได้ถึง 90% เมื่อเทียบกับหม้อต้มแบบทั่วไป


ที่มา: 

  • http://nuergy.co.uk/wood-pellet-boilers/

 

Thos
"I can't understand why people are frightened of new ideas. I'm frightened of the old ones"
John Milton Cage Jr.