fbpx
Tuesday, August 11Modern Manufacturing

C-VLR 62 และ 122 ปั๊มสุญญากาศรุ่นใหม่จาก Gardner Denver

Gardner Denver เปิดตัวปั๊มสุญญากาศที่ไม่ใช้น้ำมันรุ่นใหม่ในกลุ่ม C-Series Claw ภายใต้แบรนด์ Elmo Rietschle ซึ่งเป็นปั๊มที่มีขนาดเล็กรุ่น C-VLR 62 และ 122 มีจุดเด่นในการใช้งานที่สะดวกและง่ายต่อการซ่อมบำรุง นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่จำกัด โดยมีขนาดที่เล็กลงกว่าเดิมถึง 35% 

โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีปั๊มแบบ Claw

Gardner Denver ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบอัดอากาศนำเสนอเทคโนโลยีใหม่กับปั๊มสุญญากาศไร้นำ้มันที่สามารถลดการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อเทียบกับระบบอัดอากาศที่มีการออกแบบในรูปแบบ Rotary Lobe โดยการออกแบบ ‘Claw’ นี้ เป็นการเพิ่มความสามารถในการทำงาน ด้วยรูปทรงที่มีความแม่นยำสูง สามารถหมุนได้โดยไม่ต้องเกิดการสัมผัสกัน 

การทำงานของ Claw Compressor และปั๊มสุญญากาศของ C-Series นั้นมีพื้นฐานในระบบการทำงานที่สม่ำเสมอ แตกต่างจาก Rotary Lobes โดยการอัดอากาศเกิดขึ้นภายในจาก Volume Contraction สร้างผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นถึง 60% เป็นผลจากการทำงานของ Claw คู่ที่หมุนในทิศทางตรงกันข้ามในการสร้างพื้นที่อัดอากาศภายในที่มีความแตกต่างกันผ่านชุดเกียร์ที่เป็นตัวควบคุมหมดกังวลเรื่องการใช้งานและซ่อมบำรุง

หลายครั้งที่การใช้งานเครื่องอัดอากาศต้องพบกับปัญหาเสียงรบกวน C-Series ได้ออกแบบฉนวนพิเศษและระบบเก็บเสียงสำหรับไอเสีย ทำให้บุคลากรใกล้ชิดไม่ต้องพบเจอกับปัญหาเสียงที่น่ารำคาญใจรวมไปถึงส่งผลกระทบต่อระบบการได้ยินเสียงอีกด้วย

ด้วยการทำงานแบบสุญญากาศและไร้ซึ่งน้ำมันหล่อลื่นเจือปน ปัญหาในการซ่อมบำรุงและต้นทุนสำหรับชิ้นส่วนสิ้นเปลืองก็ลดลงเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน หากเปรียบเทียบกับระบบที่ใช้น้ำมันหล่อลื่นซึ่งมีอายุการทำงานเฉลี่ยอยู่ที่ 5,000 ชั่วโมง การซ่อมบำรุงกลับกลายมาเป็น 2 หมื่นชั่วโมง ทำให้ระยะเวลา Downtime ลดลงไปอย่างมาก

ด้วยการออกแบบห้องอัดอากาศใหม่ทำให้สามารถเข้าถึงและซ่อมบำรุงได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งยังมีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวน้อยกว่ารุ่นอื่นในตลาดปัจจุบันและไม่มีซีลสำหรับสารหล่อลื่นใด ๆ ทำให้ C-Series เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้ทรัพยากรที่น้อยกว่า 

รู้จักปั๊มสุญญากาศไร้น้ำมัน C-Series

C-VLR ZEPHYR

Claw Vacuum Pump สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ 60 – 1,000 ลบ.ม./ ชม. ใช้สุญญากาศได้ต่อเนื่องสูงสุด 50 mbar ทำให้อากาศเย็นตัวลงได้โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริม สามารถใช้งานได้กับ Speed Drive ที่หลากหลาย

C-DLR ZEPHYR

Claw Compressor สามารถรองรับได้ตั้งแต่ 60 – 600 ลบ.ม./ชม. สามารถใช้แรงดันต่อเนื่องได้สูงสุด 2.2 bar 

C-KLR ZEPHYR

Claw ที่ผสมผสานระหว่างปั๊มแรงอัดและสุญญากาศ สามารถรองรับการทำงานได้ตั้งแต่ 80 -140 ลบ.ม./ชม. ใช้แรงดันสุญญากาศได้สูงสุด 0.6 bar และแรงอัดได้ถึง +1,0 bar โดยการทำงานของทั้งสองรูปแบบนี้ทั้งแรงอัดและสุญญากาศนั้นเป็นอิสระต่อกัน

Gardner Denver has launched its new oil-free, claw technology vacuum pump, the next generation C-VLR 62 and 122

The compact, air-cooled pump extends the leading global manufacturer’s comprehensive Elmo Rietschle range of vacuum solutions for a wide range of industries and applications. This includes food packaging and processing, plastics, woodworking and even milking, plus many more.

Developed in response to customer demand, the C-VLR 62 and 122 models are an extension to Elmo Rietschle’s already extensive portfolio of claw vacuum pump, ranging from 60 m3/h to 1000 m3/h.

For sites with limited plant space, the range has up to a 35 percent smaller footprint than other existing claw vacuum pumps on the market. The new claw technology offers IE3 motors as standard, that are VSD compatible, adding extra controllability and helping to improve energy efficiency.

Thos
"I can't understand why people are frightened of new ideas. I'm frightened of the old ones"
John Milton Cage Jr.