Wednesday, January 26Modern Manufacturing
×

[Advertorial] RS PRO จบ! ครบทุกเรื่อง Connector ในงานอุตสาหกรรม

หลายคนอาจคุ้นเคยกับชื่อ RS Components ที่จัดจำหน่ายสินค้าหลากหลายกลุ่ม ของงานอุตสาหกรรมตั้งแต่อุปกรณ์ต่าง ๆ  งานไฟฟ้า งานมาตรวัดไปจนถึงออโตเมชันในวันนี้ได้พัฒนาแบรนด์ของตัวเองขึ้นมาในชื่อ RS PRO พร้อมยกระดับมาตรฐานสินค้าขึ้น ด้วยความเชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมที่มีมาอย่างยาวนาน และวันนี้ขอแนะนำให้รู้จักกับ Connector ภายใต้แบรนด์ RS PRO  ที่พร้อมตอบทุกความต้องการในงานอุตสาหกรรม

รู้จัก Connector จาก RS PRO

RS Pro ออกแบบ Connector ที่ใช้สำหรับงานหนักในอุตสาหกรรมตามความต้องการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านแสงสว่างและเสียง หุ่นยนต์ และเครื่องจักร ซึ่งการใช้งานในแต่ละกิจกรรมนั้นมีรายละเอียดและความต้องการที่แตกต่างกันไปแต่ท้ายที่สุดแล้วต้องผ่านมาตรฐานตามที่สมาคมหรือหน่วยงานซึ่งมีความน่าเชื่อถือ เช่น มาตรฐาน IP ต่าง ๆ เป็นต้น

การออกแบบที่ดีสำหรับ Connector นั้นต้องทำให้สามารถเชื่อมต่อชิ้นส่วนเข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดาย ป้องกันความสับสนและความผิดพลาดในการประกอบ หนึ่งในตัวอย่างที่เห็นได้ชัด คือ หัวเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์แบบ USB 2.0 ที่มักสร้างความเข้าใจผิดในการสลับด้านการใช้งาน ซึ่ง RS PRO ได้ออกแบบ Connector ที่สามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือเสริมใด ๆ โดยส่วนของสายดินและสายสัญญาณอื่น ๆ ต้องสัมผัสกันได้อย่างถูกต้องโดยไม่รบกวนกัน นอกจากนี้สามารถใช้ได้กับขนาด Connector ที่นิยมไม่ว่าจะเป็น 3PE, 4PE, 6PE, 10PE, 16PE หรือ 24PE

ในส่วนของ Hood และ Housing ถูกผลิตจากแม่พิมพ์สังกะสีตามมาตรฐาน IP65 ซึ่งะมีระบบล็อคด้วยคันโยกเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการยึดติด ซึ่งครอบคลุมทั้ง Top Entry, Side Entry, Surface Mount และ Bulkhead/Panel Mount สำหรับขนาด 3A, 6B, 10B, 16B และ 24B

การเลือกใช้ Connector จาก RS PRO สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานได้หลากหลายความต้องการไม่ว่าจะเป็นการใช้งานกับเครื่องจักร ผู้ผลิตแผงควบคุมหรือวิศวกรซ่อมบำรุง ด้วยการถูกออกแบบที่คำนึงถึงความปลอดภัยและมาตรฐาน IP65 ทำให้สามารถยืดเวลา Uptime และลดการรบกวน ทั้งยังลด TCO (Total Cost of Ownership) ด้วยการเลือกชิ้นส่วนที่ผ่านการทดสอบมาตรฐาน ซึ่ง Connector จาก RS PRO สามารถแบ่งได้เป็น 3 กลุ่มใหญ่ ได้แก่

1. Connector สำหรับภาพและเสียง

การเชื่อมต่อสำหรับภาพและเสียงมีหน้าที่ในการรับส่งข้อมูลสัญญาณที่มีคุณภาพสำหรับการนำเสนอข้อมูลผ่าน XLR, Jack, ไมโครโฟน เครื่องเสียงหรือ ปลั๊ก DIN ที่สามารถเก็บรายละเอียดที่ต้องการ ได้ครบโดยมีความผิดพลาดของสัญญาณน้อยที่สุด เช่น ค่าความต้านทานของ Connector หรือสายสัญญาณสามารถทำให้คุณภาพของสัญญาณรวมถึงความถี่งต่าง ๆ ลดคุณภาพลงได้

2. Circular Connector

Connector หน้าตัดกลมนั้นมีการใช้งานในกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ ด้วยโครงสร้างนี้ทำให้สามารถ รวบรวมจัดกลุ่มสายที่ใช้อย่างหลากหลายได้ในพื้นที่จำกัด ประหยัดพื้นที่การใช้งานและมีการติดตั้ง-ถอดออกที่เรียบง่าย

3. Power Connector

Power Connector เป็นส่วนสำคัญในการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์และแหล่งพลังงาน สามารถแบ่งได้เป็นสองประเภทหลัก ได้แก่ การใช้ในครัวเรือนและงานอุตสาหกรรม  สามารถใช้งานได้ทั้ง AC และ DC ซึ่ง AC Connector ทำให้อุปกรณ์สามารถเชื่อมต่อตรง ได้กับแหล่งพลังงาน ในขณะที่ DC Connector ที่มีขนาดมาตรฐานและไม่นิยมในการเปลี่ยนเนื้องจาก เหตุผลทางด้านความปลอดภัย ซึ่ง RS PRO ครบคลุม Power Connector ไม่ว่าจะเป็น อุตสาหกรรมยานยนต์ Connector สำหรับพลังงานในโรงงานอุตสาหกรรม และ Connector สำหรับการใช้งานหนัก

มั่นใจได้ภายใต้แบรนด์ RS PRO

ด้วยประสบการณ์ในงานอุตสาหกรรมที่เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1937 รวมถึงการร่วมมือกับ ผู้ผลิตหลากหลายรายทำให้ผลิตภัณฑ์จาก RS PRO นั้นมีความหลากหลายและมีคุณภาพ ที่สามารถมั่นใจได้ในการใช้งาน ด้วยมาตรฐานการทำธุรกิจภายใต้แนวคิด

Choice ความตั้งใจในการพัฒนาสิ้นค้าให้หลากหลายและครอบคลุมความต้องการ

Quality ชิ้นส่วนทุกชิ้นต้องได้รับการทดสอบมาตรฐานทางอุตสาหกรรมเพื่อ ให้ได้รับตรารับรองของ   RS PRO

Value ด้วยราคาที่สามารถเข้าถึงและแข่งขันได้ทำให้สามารถเจรจาหาสินค้าที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

ตรารับรองจาก RS PRO นั้นหมายถึงชิ้นส่วนที่ได้รับการตรวจสอบมาอย่างดีเพื่อสร้างความมั่นใจ ให้กับผู้ใช้ในด้านคุณภาพ ด้วยการตรวจสอบหลายขั้นตอนเพื่อยืนยันถึงมาตรฐานสูงสุด ที่เกิดขึ้นในการใช้งานชิ้นส่วนจาก RS PRO โดยมีขั้นตอนดังนี้

Audited อุปกรณ์ทุกชิ้นต้องผ่านการตรวจสอบตามมาตรฐานอุตสาหกรรม

Inspected ต้องมีการตรวจสอบในรายละเอียดด้านคุณภาพและความสามารถในการใช้งาน

Tested สุดท้ายอุปกรณ์ต้องได้รับการทดสอบที่ดำเนินการด้วยวิศวกรที่เชี่ยวชาญ

ด้วยมาตรฐานการตรวจสอบที่รัดกุมและหลากหลาย ทำให้มั่นใจได้ว่าสินค้าจาก RS PRO นั้นมีคุณภาพที่มั่นใจในการสรา้งคุณค่าได้อย่างแน่นอน นอกเหนือจาก Connector คุณภาพแล้ว RS Component ยังมีสินค้าเกี่ยวกับการใช้งานด้านอุตสาหกรรมอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น กลุ่มสินค้าด้านออโตเมชัน เครื่องมืดทดสอบ เครื่องมือช่าง เซมิคอนดักเตอร์ สายเคเบิลต่าง ๆ ทำให้การใช้บริการเลือกซื้อสินค้าจาก RS Component นั้นสามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างครบครันในที่เดียว

และในตอนนี้มีโปรโมชันพิเศษสำหรับการซื้อสินค้าทุกอย่างทางออนไลน์ ที่ https://th.rs-online.com

โดย RS Components มอบรางวัล 2 ต่อทันทีเมื่อคุณซื้อสินค้าตั้งแต่ 8,000 บาทขึ้นไป 

ต่อแรก รับฟรี! สินค้าจาก RS PRO 

ต่อที่สอง รับส่วนลดพิเศษ 5% ให้คุณช้อปครั้งต่อไป 

ด่วน! รางวัลมีจำนวนจำกัด วันนี้ – 30 กันยายน 2019 เท่านั้น

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใบเสนอราคาออนไลน์และจัดส่งได้อย่างสะดวกรวดเร็วอีกด้วย เรียกได้ว่าโอกาสพิเศษดี ๆ ที่มาจากผู้ผลิตที่ให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพมาตรฐานมาถึงแล้ว พลาดไม่ได้กับสินค้าราคาพิเศษกับสินค้าคุณภาพโรงงานอุตสาหกรรมที่เรียกได้ว่าคุ้มสุด ๆ กันเลยทีเดียว!

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Thos
"Judge a man by his questions rather than his answers"
Voltaire
READ MORE
×