fbpx
Saturday, July 4Modern Manufacturing

เมโทรซิสเต็มส์ฯ เปิดตัว SOLIDWORKS เวอร์ชั่นล่าสุด กับการออกแบบรูปแบบใหม่ในงาน INNOVATIONDAY 2020

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยทีมงาน ‘Metro SOLIDWORKS’ จัดงานยิ่งใหญ่ประจำปี ‘SOLIDWORKS Innovation Day 2020’ ในวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 9.00-17.30 น. ณ โรงหนัง MEGA CINEPLEX โรงที่ 8 , ห้างสรรพสินค้า MEGA BANGNA เปิดตัวซอฟต์แวร์ SOLIDWORKS เวอร์ชั่นล่าสุด หรือ SOLIDWORKS 2020 ที่พัฒนาตามความต้องการของผู้ใช้งานจริงโดยมีฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจมากมายภายใต้แนวคิด Empowering Design Innovation

Solidworks

ภายในพื้นที่ของ Major Cineplex มีบูธที่น่าสนใจมากมายเข้าร่วมงาน ประชันฝีมือกับการแข่งขัน SOLIDWORKS MODEL MANIA BATTLE ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 5,000 บาท พิเศษสุดกับแขกรับเชิญคนสำคัญจาก Dassault Systems SOLIDWORKS พร้อมอัปเดตเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก DELL EMC ที่จะนำเสนอ Workstation ให้คุณใช้งาน SOLIDWORKS ขั้นเทพ นอกจากนี้ยังได้พบกับผู้สร้างสนามบินสิงคโปร์ Jewel Changi Airport Singapore โดย RPT Design & Machine ที่มาร่วมมาบอกเล่าประสบการณ์การใช้งาน SOLIDWORKS ที่สร้างความแตกต่างในการแข่งขันได้อย่างไร

ภายในงานยังมีหัวข้อการพูดคุยการสร้างแรงบันดาลใจจากนักธุรกิจชั้นนำระดับประเทศอาทิ คุณรวิศ หาญอุตสาหะ ผู้บริหารแบรนด์ศรีจันทร์ นักจัดรายการ Podcast และนักเขียนหนังสือที่ติดยอดขาย Best Selling ทั้งในด้านธุรกิจและด้านแนวคิดหลายเล่ม

งานนี้เรียกว่าครบถ้วนทุกแง่มุม ทั้งในส่วนของ Dassault System  หรือ 3DEXPERIENCE Company และผู้บริหารของเมโทรซิสเต็มส์ที่ร่วมกันนำเสนอ presentation ให้ความรู้พร้อมนำเสนอการทำงานของ SOLIDWORKS ได้อย่างหน้าสนใจ ไล่มาทุกยุคสมัยตั้งแต่ก่อนอุตสาหกรรม ยุคอุตสาหกรรม ยุคดิจิทัล ยุคแห่งข้อมูลข่าวสารมาจนถึงยุคปัจจุบันที่เรียกว่า Cyber-Physical Age

Solidwork by Metro

Fact:

Solid Work คือ ซอฟต์แวร์ช่วยในการออกแบบเครื่องมือกล ที่มี User ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านคนทั่วโลกถือว่าเป็นซอฟต์แวร์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานสำหรับงานการผลิตอีกรายหนึ่งเลยทีเดียว นอกจากนี้ทางเมโทรซิสเต็มส์ยังมีการเปิดประเด็นในเรื่องของแนวโน้มของเทคโนโลยีที่กำลังมาในปี 2020 ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้

  • ระบบอัตโนมัติต่าง ๆ จะมาพร้อมกับ Robotic Process Automation (RPA) เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นการให้ซอฟต์แวร์ทำงานแทนมนุษย์ เช่น การกรอกข้อมูลเข้าฐานข้อมูลอัตโนมัติ เป็นต้น
  • 5G เครือข่ายไร้สายความเร็วสูง (มาก) ส่งผลให้เกิดการพัฒนาพาหนะไร้คนขับ และ Smart City ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บน IoT ที่มีความเสถียร
  • Voice Command อาทิ Siri, Neuro-Linguistic Programming
  • Analytics – Business Analytics การใช้เทคโนโลยีเพื่อการวิเคราะห์ทิศทางในอนาคตของธุรกิจ รวมถึงการวิเคราะห์ขิ้นงาน โดยมีหัวใจคือ Big Data
  • AI – Cyber Physic และ Machine Learning

พร้อมกับปิดท้ายด้วยการบอกว่า “ยุคนึ้คือยุคของการรวมเทคโนโลยี ธรรมชาติ และมนุษย์เข้าด้วยกัน”

Solisworks by Metro_2

Thos
"I can't understand why people are frightened of new ideas. I'm frightened of the old ones"
John Milton Cage Jr.