Friday, May 17Modern Manufacturing
×

“ลองเลย! ซื้อเลย!” แคมเปญการตลาดจาก API ให้ทดลองใช้ Laser Tracker ฟรี!!

“ลองเลย! ซื้อเลย!” แคมเปญการตลาดจาก API ให้ทดลองใช้ Laser Tracker ฟรี!!

ในทฤษฎีทางการตลาด การซื้อสินค้าของลูกค้าจะเริ่มต้นจากการตระหนักว่าสินค้ามีข้อเสนอที่ตรงตามความต้องการของลูกค้า สำหรับสินค้าที่มีราคาไม่แพง ซื้อบ่อย ๆ เช่น อาหาร เครื่องดื่ม ลูกค้าอาจแค่ลองซื้อมาชิมดู หากลองแล้วชอบก็อาจมีการซื้อซ้ำ จึงเกิดเป็นแคมเปญ ‘ลองเลย! ซื้อเลย!’ แคมเปญการตลาดจาก API ให้ทดลองใช้ Laser Tracker ฟรี

“ลองเลย! ซื้อเลย!” แคมเปญการตลาดจาก API ให้ทดลองใช้ Laser Tracker ฟรี!!

การสื่อสารทางการตลาดจึงเป็นการพาลูกค้าไปในตามลำดับขั้น Aware – Trial โดย 2 ขั้นตอนแรกที่เรามักเห็นเป็นประจำ คือ การโฆษณาเพื่อให้ลูกค้ารับรู้ และชักชวนให้ลูกค้าได้ลอง บางแบรนด์ข้ามขั้นตอนเพื่อให้ลูกค้าได้ลองเลย โดยการแจกตัวอย่าง ซึ่งสามารถทำได้ในจำนวนที่จำกัด เพราะทุกกิจกรรมทางการตลาดมีต้นทุน 

สำหรับสินค้าอุตสาหกรรมที่มีต้นทุนสูง การตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้นั้น มีสิ่งที่ต้องคำนึงมาก ทั้งความเข้ากันกับระบบเดิมที่มีอยู่ ตลอดจนต้นทุนที่สูงทำให้ลูกค้าอาจลังเลไม่กล้าจ่ายเงินเพื่อลอง และสินค้าอุตสาหกรรมบ่อยครั้งที่ต้องเรียนรู้วิธีการใช้งานจนคุ้นชิน จึงจะพอประเมินได้ว่าใช้งานได้ดีหรือไม่ดีเมื่อเทียบกับสิ่งที่ใช้อยู่ 

“ลองเลย! ซื้อเลย!” แคมเปญการตลาดจาก API ให้ทดลองใช้ Laser Tracker ฟรี!!
API ทำแคมเปญการตลาดเพื่อให้ลูกค้าได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์การวัดด้วยเลเซอร์ 3 รุ่น ได้นานถึง 2 สัปดาห์ โดยไม่มีค่าจ่าย
(ที่มา: API)

API บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์การวัดด้วยเลเซอร์ เลือกทำแคมเปญการตลาด โดยการท้าให้ลองโดยใช้ชื่อว่า ‘ลองเลย! ซื้อเลย!’ ทำให้ลูกค้ารับรู้ถึงการมีอยู่ของสินค้า และยังได้ทดลองใช้สินค้าพร้อมกัน ทะลายอุปสรรค 2 ขั้นตอน Aware – Trial เพื่อให้ลูกค้าได้ทดลองใช้ในระยะเวลา 2 สัปดาห์ ด้วยคำชักชวนว่า “ลองสิ แล้วคุณจะอยากซื้อมัน” ซึ่งการสื่อสารในลักษณะนี้เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าว่าสินค้ามีคุณภาพ ดีจริง และบริษัทได้ทำแคมเปญนี้มาหลายครั้งก่อนหน้านี้

Automated Precision (API) เปิดตัวแคมเปญ ‘ลองเลย ซื้อเลย’ เพื่อให้บริษัทต่าง ๆ ได้โอกาสพิเศษในการทดลองใช้เทคโนโลยีเลเซอร์แทร็กเกอร์เป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

คลิปวิดีโอ API เปิดตัวโครงการ ลองเลย ซื้อเลย

API is bringing back our popular Try It and Buy It program to support new customers who are evaluating Laser Tracker technology.
API นำแคมเปญ “ลองเลย ซื้อเลย” ซึ่งเป็นที่นิยมกลับมา เพื่อรองรับลูกค้าใหม่ ๆ ในการให้ทดลองใช้เทคโนโลยีเลเซอร์แทร็กเกอร์ (ที่มา: API)

โครงการนี้ออกแบบมาเพื่อให้มีประสบการณ์ใช้งานได้จริง โดยบริษัทที่มีสิทธิสามารถทดลองใช้ Radian Plus, V-Probe และ/หรือ I-Scan 3D ของ API ได้ในสถานที่ของลูกค้าเองนานถึง 2 สัปดาห์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ลูกค้าสามารถประเมินความถูกต้องแม่นยำและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ได้ในสภาพแวดล้อมจริง ลูกค้าจะได้ประสบการณ์ในการใช้งานจริง สามารถประเมินและตัดสินใจซื้อได้เลยในทันที

คลิปวิดีโอผลิตภัณฑ์เลเซอร์วัด 3 รุ่นที่เข้าร่วมโครงการ ดังนี้

  • เครื่องวัดแบบเลเซอร์แทร็กเกอร์เรเดียน – API Radian Laser tracker

  • Vprobe ทำงานอย่างไร?

  • iScan 3D – สแกนเนอร์เส้นเลเซอร์มือถือรุ่นประหยัดสุด

อย่างไรก็ตาม การยืมสินค้าของ API ทางลูกค้าต้องเซ็นสัญญาในการเช่าตามเงื่อนไขของบริษัท หากบริษัทไม่ได้ตัดสินใจซื้อหลังระยะเวลาทดสอบอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายการเช่าตามระยะเวลาทดสอบ แนวทางปฏิบัติเป็นคนละแบบกับ Apple Vision Pro ที่ยืมไปทดลองใช้ได้ 14 วัน คืนได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

(ที่มา: https://apimetrology.com/try-it-and-buy-it/)

Jirapat R.
A Content Creator with multiple interests and a fitness enthusiastic.
READ MORE
×