Sunday, November 27Modern Manufacturing
×

กิจกรรมเก็บขยะคลองลาดพร้าวแบบ One day trip ช่วยกันหยุดขยะพลาสติกไปกับ TerraCycle Thai Foundation

หากวันเสาร์นี้คุณยังไม่มีแผนการอะไรในใจอยู่ วันนี้ Modern Manufacturing มีกิจกรรมดี ๆ มานำเสนอ กับการเข้าร่วมเป็นหนึ่งในอาสาสมัครพิทักษ์คลองไปกับ TerraCycle Thai Foundation

มูลนิธิเทอร์ร่าไซเคิลประเทศไทยก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ในปีพ.ศ. 2561 เพื่อทำงานร่วมกับชุมชนไทยในการกำจัดขยะพลาสติกในแม่น้ำลำคลองก่อนจะไหลลงสู่มหาสมุทร ซึ่งในวันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม 2565 ที่จะถึงนี้ มูลนิธิเทอร์ร่าไซเคิลก็กำลังจะมีกิจกรรมแบบ One day trip “Canal Cleanup Day” ที่คลองลาดพร้าว ในช่วงเวลา 08.30 – 15.00 น. เพื่อทำการพานั่งเรือเยี่ยมชมวิถีชีวิตริมคลองของชาวบ้านในชุมชน และช่วยกันเก็บขยะในคลอง ที่ช่วงนี้กำลังมีมากขึ้นเพราะฝนตกหนักในกรุงเทพฯเมื่อช่วงที่ผ่านมาด้วยนั่นเอง

และในช่วงบ่ายก็ยังมีรีไซเคิลเวิร์คชอป ที่ทางมูลนิธิเทอร์ร่าไซเคิลจะช่วยสอนการคัดแยกขยะง่าย ๆ และการรีไซเคิลอย่างถูกวิธีให้ ผู้ที่สนใจอยากหาความรู้และประสบการณ์จริงในเรื่องปัญหามลพิษ หรือการคัดแยกและรีไซเคิลขยะในเขตชุมชน นี่ก็เป็นโอกาสที่พลาดไม่ได้เลย ซึ่งทางมูลนิธิฯก็จะมีการจัดเตรียมถุงมือและรองเท้าบูท และมีอาหารเที่ยงสุดพิเศษจากร้านอาหารในท้องที่ เพื่อช่วยสนับสนุนร้านอาหารและผู้คนในชุมชนนั่นเอง

ภายในงานจะมีการจัดเก็บค่าธรรมเนียม 700 บาทต่อคนเพื่อเป็นการสนับสนุนโครงการนี้ ซึ่งก็มีข้อปฏิบัติแนะนำเล็กน้อยในการแต่งกายเพื่อเตรียมตัวสำหรับการทำกิจกรรมในกลางแจ้ง กิจกรรมนี้จัดขึ้นที่ :

ศูนย์จัดการขยะ มูลนิธิเทอร์ร่าไซเคิล ประเทศไทย TerraCycle Foundation MRC
289 ซอยลาดพร้าววังหิน 43 ถนนลาดพร้าววังหิน เขตลาดพร้าว แขวงลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
Google Map : https://goo.gl/maps/5gFp8wuojdNQw9PA6
มีที่จอดรถบริการจนถึงเวลา 16.00 น.

งานนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ ที่จะทำให้ทุก ๆ ท่านได้มีโอกาสร่วมกันช่วยหยุดขยะพลาสติกจำนวนมากในคลองก่อนไหลลงสู่มหาสมุทร และได้ร่วมกันเรียนรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมและช่วยกันสร้างจิตสำนึกที่ดีในการคัดแยกและรีไซเคิลขยะ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถร่วมลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ : https://forms.gle/RUznCTQ4YXJ5EWkY9

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : www.terracyclefoundation.org
หรือติดต่อผู้จัดการโครงการ คุณโบว์
Email: bow@terracyclefoundation.org
Tel: 098-379-6579

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Jirapat R.
"To see the world, things dangerous to come to, to see behind walls, draw closer, to find each other, and to feel. That is the purpose of life."
- The Secret Life of Walter Mitty
READ MORE
×