IDA Project
Ventec ประกาศตั้งโรงงาน PCB ที่อยุธยาเดือนหน้า

Ventec ประกาศตั้งโรงงาน PCB ที่อยุธยาเดือนหน้า

Date Post
24.06.2025
Post Views

Ventec International Group ประกาศความก้าวหน้าการก่อตั้งโรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทย โดยโรงงานใหม่นี้ถือเป็นก้าาวสำคัญทางยุทธศาสตร์ในการขยายโรงงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โรงงานแห่งใหม่นี้มีพื้นที่กว่า 21.25 ไร่ในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทคจังหวัดอยุธยา ซึ่งจะกลายเป็นฮับสำคัญในการเสริมความแข็งแรงของ Supply Chain ระดับโลกของ Ventec ให้เกิดความยืดหยุ่นและการตอบสนองต่ออุตสาหกรรม PCB ระดับโลกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

การก่อสร้างจะเริ่มต้นในเดือนกรกฎาคม 2568 และมีการตั้งเป้าเดินเครื่องสายการผลิตในปี 2569 เพื่อสนับสนุนลูกค้าและพันธมิตรทั่วภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก

จากกระแสการตื่นตัวและเติบโตอย่างรวดเร็วของ PCB ในระดับสากล จะเห็นได้ว่าประเทศไทยเกิดการลงทุนจำนวนมหาศาลในอุตสาหกรรมใหม่นี้จากผู้ผลิตทั่วโลก ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการกระจายความเสี่ยงด้าน Supply Chain และอีกส่วนหนึ่งเป็นผลจากความพยายามในการมองหาเครื่องยนต์ทางเศรษฐกิจใหม่ของประเทศเพื่อทดแทนอุตสาหกรรมยานยนต์ที่อยู่ในสภาวะวิกฤติ จึงเกิดเป็นโอกาสใหม่ของประเทศที่จะพัฒนาห่วงโซ่อุปทานรองรับการเติบโต สร้างงาน และสร้างรอยประทับบนแผนที่โลกดังที่เคยเป็นดีทรอยต์แห่งเอเชียอีกครั้ง

ที่มาข่าว:
ic-pcb

Logo-Company
Logo-Company
Logo-Company
logo-company
Thossathip Soonsarthorn
"Judge a man by his questions rather than his answers" Voltaire
ลงทะเบียนร่วมงาน Automation Expo