Thursday, March 23Modern Manufacturing
×

คุยกับ OHAUS เครื่องชั่งน้ำหนัก เทคโนโลยีพันปีที่ไม่ถูก Disrupt

เครื่องชั่งน้ำหนัก หนึ่งในเทคโนโลยีใกล้ตัวที่อยู่ร่วมกับมนุษย์มาอย่างยาวนานทั้งในโลกของอุตสาหกรรม การค้าขาย หรือแม้แต่ในการวิจัยและพัฒนาซึ่งหลายคนมักมองข้ามไป วันนี้เราจึงพาทุกท่านมาร่วมพูดคุยถึงความน่าสนใจของเทคโนโลยีเครื่องชั่งน้ำหนักกับ OHAUS INDOCHINA

คุยกับ OHAUS เครื่องชั่งน้ำหนัก เทคโนโลยีพันปีที่ไม่ถูก Disrupt

คุยกับ OHAUS เครื่องชั่งน้ำหนัก เทคโนโลยีพันปีที่ไม่ถูก Disrupt

หากเราพูดถึงอุตสาหกรรมอาหารและยาแล้ว การชั่งน้ำหนักถือเป็นขั้นตอนสำคัญในการตรวจสอบที่แฝงอยู่ในทุกกระบวนการ ไม่ว่าจะภายในห้องแล็บ โรงพยาบาล หรือในสายการผลิตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานกับวัตถุดิบและสารสกัดต่าง ๆ ที่ต้องการความระมัดระวังและความละเอียดอ่อนเป็นอย่างสูง หรือจะเป็นการทำงานด้วยฝีมือมนุษย์ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงความผิดพลาด (Human Error) ได้ การใช้เทคโนโลยียุคเก่าอย่างเครื่องชั่งแบบ Mechanical Balance หรือเครื่องชั่งแบบเชิงกลที่ต้องอาศัยคานและจุดหมุนในการทำงานนั้น ก็ไม่อาจให้ผลลัพธ์ที่มีความแม่นยำหรือถูกต้องได้ การเข้ามาของเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น Digital Balance ทำให้สามารถบูรณาการเข้ากับเทคโนโลยีอื่น ๆ ใน Ecosystem ได้ จะช่วยให้ผู้ผลิตสามารถตรวจสอบข้อมูลและเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นแบบ Real-time การแก้ไขจึงสามารถเกิดขึ้นอย่างทันท่วงทีก่อนจะทำการผลิตสินค้าหรือต้องส่งออก คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานแต่ละวันได้เป็นอย่างดี และหากสามารถควบคุมคุณภาพได้อย่างต่อเนื่องและรวดเร็วทันต่อสถานการณ์ก็จะสามารถลดโอกาสการผลิตของเสีย หรือการมีสินค้าหลุด QC ซึ่งจะส่งผลต่อภาพลักษณ์แบรนด์ได้อีกด้วย

“Balance will be never die แม้ว่าเทคโนโลยีต่าง ๆ และ AI กำลังก้าวเข้ามา Disrupt อุตสาหกรรมหลาย ๆ ประเภทอยู่ แต่ไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน เครื่องชั่งน้ำหนักก็จะไม่มีวันถูก Disrupt หรือถูกแทนที่ด้วยเทคโนโลยีใดได้” – คุณวุฒิ เตชะเกษมบัณฑิตย์ Regional Sales & Marketing Manager บริษัท OHAUS INDOCHINA

สำหรับผู้ที่สนใจเทคโนโลยีเกี่ยวกับเครื่องชั่งที่มีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันและการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ นั้น บริษัท โอเฮ้าส์ อินโดไชน่า ก็พร้อมให้คำปรึกษาและสามารถเข้ามารับชมและทดลองเครื่องตัวอย่างได้เช่นกัน

สนใจสินค้าโปรดติดต่อ: OHAUS INDOCHINA LTD.
Add Line ID: @ohaus
Contact Person: wutti.techakasembundit@ohaus.com หรือ natchuda.boonbunlu@ohaus.com

Jirapat R.
"To see the world, things dangerous to come to, to see behind walls, draw closer, to find each other, and to feel. That is the purpose of life."
- The Secret Life of Walter Mitty
READ MORE
×