Thursday, June 13Modern Manufacturing
×

รวมสุดยอดตู้ชาร์จ EV ที่น่าสนใจภายในงาน ASEW 2023

ASEW 2023 EVA 2023 EV Charger

ยานยนต์ไฟฟ้าหรือ EV กำลังมาแรงอย่างฉุดไม่อยู่ หลากหลายแบรนด์ต่างก็ตบเท้าเดินเข้ามาเปิดตัวกันในประเทศไทยเป็นรายเดือนกันเลยทีเดียว ตั้งแต่แบรนด์ดังอย่าง Tesla ที่เข้ามาทำตลาดเองเสียที หรือ Mercedes-Benz เองมีการประกอบตั้งแต่แบตเตอรี่จนทดสอบสำเร็จทั้งคันในรุ่นพรีเมียม หรือจะค่ายจากเมืองจีนที่หันมาลงทุนสายการผลิตในบ้านเรากันอย่างล้นหลาม

รวมสุดยอดตู้ชาร์จ EV ที่น่าสนใจภายในงาน ASEW 2023

แต่คำถามสำคัญ คือ ถ้าออกนอกบ้านจะชาร์จที่ไหน? ซึ่งในงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2023 ได้ยกทัพเทคโนโลยีและโซลูชันที่เกี่ยวข้องกับ EV มานำเสนออย่างหลากหลายด้วยตู้ชาร์จที่คับคั่งมากกว่า 10 แบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ไม่ได้มีแค่รุ่นเดียว วันนี้ทาง Modern Manufacturing จึงขอหยิบแบรนด์ที่น่าสนใจมาแนะนำให้รู้จักกัน จะมีรุ่นไหนจากแบรนด์อะไรบ้าง มาชมกันเลย

Terra 360 จาก ABB

รวมสุดยอดตู้ชาร์จ EV ที่น่าสนใจภายในงาน ASEW 2023

ตู้ชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าที่ ‘ชาร์จได้เร็วที่สุดในโลก’ โดยมีกำลังการจ่ายไฟสูงสุดถึง 360 กิโลวัตต์ ซึ่งเทียบเท่ากับการจ่ายไฟของหลอดไฟแอลอีดีขนาด 5 วัตต์ จำนวน 70,000 ดวง! โดยทำการชาร์จแค่เพียง 3 นาทีก็สามารถวิ่งได้ไกลถึง 100 กิโลเมตร และที่สำคัญยังรองรับการชาร์จรถยนต์พร้อมกันได้ถึง 4 คันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นตู้ชาร์จที่ตอบโจทย์ชีวิตที่เร่งรีบของผู้คนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

SICHARGE D จาก SIEMENS

รวมสุดยอดตู้ชาร์จ EV ที่น่าสนใจภายในงาน ASEW 2023

ตู้ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบกระแสตรง (DC) ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบหรู การันตีโดยรางวัล iF DESIGN AWARD ประจำปี 2023 ในหมวดหมู่ Automotive ซึ่งไม่ได้ออกแบบมาให้สวยงามเพียงอย่างเดียวแต่ใส่ใจยันรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการเพิ่มฟีเจอร์หน้าจอ Display ที่สามารถปรับระดับได้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานแต่ละท่าน อีกทั้งยังมีกำลังชาร์จสูงสุดถึง 300 กิโลวัตต์ ที่ใช้งานง่ายและสามารถชาร์จได้พร้อมกันสูงสุดถึง 3 คันด้วยระยะเวลาในการชาร์จประมาณ 16 นาทีเท่านั้น

Ultra Fast Charger 200 kW จาก DELTA

รวมสุดยอดตู้ชาร์จ EV ที่น่าสนใจภายในงาน ASEW 2023

ตู้ชาร์จรุ่น UFC 200 ซึ่งมีขนาดกำลังการจ่ายไฟ 200 กิโลวัตต์ ด้วยสายชาร์จแบบ 400A CSS มาพร้อมกับการจัดการพลังงานแบบไดนามิกที่ช่วยลดระยะเวลาในการชาร์จ และทำให้สามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้สูงสุด 4 คันในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งโซลูชันที่ทันสมัยอย่างการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและการระบุตัวตนผู้ใช้ RFID ซึ่งเป็นสิ่งช่วยให้การใช้งานทำได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วยิ่งขึ้นนั่นเอง

EVMS DC FAST CHARGING STATION จาก SCU

รวมสุดยอดตู้ชาร์จ EV ที่น่าสนใจภายในงาน ASEW 2023

อีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจจากประเทศจีนที่มีให้เลือกถึง 2 รุ่น ทั้งแบบ 50 กิโลวัตต์และ 150 กิโลวัตต์ ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานเลยครับ โดยในรุ่นเล็กนั้นสามารถรองรับการชาร์จกับรถยนต์ไฟฟ้าได้ทุกรุ่นทุกแบรนด์ ส่วนรุ่นใหญ่อย่างตัว 150 กิโลวัตต์ ก็อาจจะเหมาะกับรถ E-Bus หรือ Luxury EVs ที่ต้องการพลังงานที่มากขึ้นมาหน่อย แต่อย่างไรก็ตามทั้ง 2 รุ่นนี้ล้วนมีระบบโครงสร้างแบบ Modular ที่ยืนหยุ่ดและน่าเชื่อถือ ซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำงานสูงถึง 95% สามารถรองรับการทำงานได้หลายภาษา นอกจากนี้ยังออกแบบมาให้มีเสียงที่เงียบเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

DC Quench 60kW จาก Quench

Quench EV Charger

ตู้ชาร์จประสิทธิภาพสูงจากผู้ผลิตระบบแบตเตอรี่ชั้นนำจากเยอรมัน ซึ่งมีกำลังจ่ายไฟอยู่ที่ 60 กิโลวัตต์แต่สามารถปรับขนาดสูงสุดได้ถึง 120 กิโลวัตต์เพื่อเพิ่มความเร็วและความจุในการชาร์จ ออกแบบด้วยดีไซน์สุดคลาสสิกและมีขนาดกะทัดรัด ติดตั้งง่าย สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกสภาพอากาศ พื้นผิวด้านนอกทนทานต่อรังสี UV มีระบบโมดูลสื่อสารข้อมูลรองรับแพลตฟอร์ม OCPP ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน ไปจนถึงระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเครื่องชาร์จไซส์พอเหมาะตัวนี้ก็น่าสนใจเลยทีเดียว

Jirapat R.
A Content Creator with multiple interests and a fitness enthusiastic.
READ MORE
×