fbpx
Saturday, January 23Modern Manufacturing

บูห์เล่อร์ (Bühler) และ จีวอฎัน (Givaudan) ได้ร่วมมือกัน เปิดศูนย์นวัตกรรมสำหรับพัฒนาอาหารที่ทำจากพืชโดยเฉพาะในประเทศสิงคโปร์

บูห์เล่อร์และจีวอฎันผู้นำเทคโนโลยีด้านอาหารและผู้นำด้านการแต่งรสและกลิ่นหอมระดับโลก กำลังนำความร่วมมือของพวกเขามาสู่เอเชีย โดยการสร้างศูนย์นวัฒนกรรมเพื่อการพัฒนาอาหารที่ทำจากพืชโดยเฉพาะ  ซึ่งมีกำหนดการจะเปิดที่สิงคโปร์ภายในปลายปีนี้

 

“จากการคาดการณ์ว่าจำนวนประชากรโลกจะเพิ่มขึ้นถึง 1 หมื่นล้านคนภายในปี 2050 นั้น เป็นเรื่องใหญ่เกินกว่าที่ใครจะสามารถแก้ปัญหาได้เพียงผู้เดียว” เอียน โรเบิร์ต CTO จากบูห์เล่อร์ กล่าว “หลายบริษัทเริ่มตื่นตัวเรื่องการร่วมมือกับบริษัทอื่น เพื่อแก้ปัญหาสภาพอากาศ และภาวะโภชนาการขาดแคลนที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน มหาวิทยาลัย บริษัท Startup และ บริษัทใหญ่หลายแห่ง จึงจำเป็นจะต้องร่วมมือกันเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรม และหาหนทางที่จะผลิตอาหารได้อย่างยั่งยืน เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ทำให้ศูนย์นวัตกรรมถูกจัดตั้งขึ้น และเราก็รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับบริษัทที่มีวิสัยทัศน์เดียวกันและพร้อมจะทำให้เป็นจริงได้ในเอเชีย บ้านที่มีประชากรอาศัยถึงครึ่งหนึ่งของโลก”

เอียน โรเบิร์ต CTO บูห์เล่อร์

ศูนย์วิจัยที่เกิดจากความร่วมมือของผู้เชี่ยวชาญจากทั้ง 2 บริษัท

ศูนย์ฯ ใหม่แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ จีวอฎัน วูดแลนด์ส ซึ่งจะดำเนินงานโดยทั้ง 2 บริษัท เพื่อสร้างพืชต้นแบบโดยใช้เทคโนโลยีการอัดขึ้นรูปและอุปกรณ์สำหรับการแปรรูปต่าง ๆ จากบูห์เล่อร์ และใช้ห้องครัวกับห้องทดลองการปรุงรสจากจีวอฎัน ส่วนพืชต้นแบบนั้นจะถูกพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญจากทั้ง 2 บริษัท

ศูนย์นวัตกรรมแห่งนี้ ยินดีที่จะให้เหล่าบริษัทแปรรูปอาหาร บริษัท Startup และนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากพืช ด้วยอุปกรณ์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแปรรูปจากบูห์เล่อร์ ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งรส รสชาติ วัตถุดิบ และการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากจีวอฎัน จะสร้างผลิตภัณฑ์อันโดดเด่น และการร่วมมือกันนี้ จะส่งผลดีอย่างยิ่งในการพัฒนาสินค้าใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้การอัดขึ้นรูปแบบแห้งและเปียก

การให้ความสำคัญกับตลาดเอเชีย

“เราภูมิใจมาก ๆ ที่ได้ริเริ่มสิ่งนี้ขึ้น มันคือข้อพิสูจน์ที่ผู้นำในอุตสาหกรรมสามารถร่วมมือกัน เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่การสร้างนวัตกรรมพัฒนาอาหารทั้งหมดทั้งมวล เราตื่นเต้นที่โครงการนี้จะเกิดขึ้นในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศแห่งความหลากหลายและเป็นหัวใจแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมด้วยความสนใจในอนาคตของอาหารเป็นอย่างมาก เราเห็นโอกาสทางการตลาดมากมายสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารจากพืชที่กำลังเกิดขึ้นในเอเชีย โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมการผลิตเนื้อสัตว์ทางเลือก ด้วยความเชี่ยวชาญของเราในการพัฒนาและผลิตอาหารจากพืช จะทำให้เกิดสิ่งใหม่ ๆ ขึ้นกับ รสชาติ เนื้อสัมผัส และเทคนิคการปรุงที่สร้างมาเพื่อชาวเอเชียโดยเฉพาะ” ฟาบิโอ แคมปานิเล่ หัวหน้าทีมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากจีวอฎันกล่าว “ในเบื้องต้น การมุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์อัดขึ้นรูปมีความสำคัญ เพราะเป็นเทคโนโลยีที่จะไขไปสู่การพัฒนาเนื้อสัตว์ทางเลือก สิ่งนี้ยังเป็นจุดแข็งของจีวอฎันอีกด้วย ในเรื่องการปรับแต่งรสชาติให้ผลิตภัณฑ์แปรรูปเหล่านี้มีอร่อยและอุดมไปด้วยสารอาหารสำหรับผู้บริโภค”

ฟาบิโอ แคมปานิเล่ หัวหน้าทีมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จีวอฎัน

สามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับศูนย์นวัตกรรมได้แล้ววันนี้!

ศูนย์นวัตกรรมในปัจจุบันกำลังก่อสร้างอยู่ที่ จีวอฎัน วูดแลนด์ส ประเทศสิงคโปร์ โครงการนี้จะเป็นไฮไลต์สำคัญในส่วนจัดแสดง โปรตีน พาวิลเลียน ในงาน ฟิวเจอร์ ฟู้ด เอเชีย วันที่ 2-3 มิถุนายน 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยศูนย์ฯ มีแผนจะเปิดใช้งานอย่างเต็มที่ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 บริษัทใหญ่ บริษัท Startup และมหาวิทยาลัยหลายแห่งที่ต้องการทำการทดลองในศูนย์นวัตกรรมแห่งนี้ สามารถติดต่อบูห์เล่อร์ หรือจีวอฎันสาขาสิงคโปร์เพื่อสอบถามตารางการใช้งานได้

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Thos
"I can't understand why people are frightened of new ideas. I'm frightened of the old ones"
John Milton Cage Jr.