Thursday, March 23Modern Manufacturing
×

SME หมดกังวลกับอุปกรณ์อัตโนมัติราคาสูงด้วย PLC รุ่น AS-Series ที่เข้าถึงได้

หมดกังวลกับความต้องการใช้งาน PLC สำหรับโรงงานยุคใหม่ ด้วย PLC จาก DELTA รุ่นใหม่ AS-Series ที่มีจุดเด่นมากกว่าราคาที่จับต้องได้ สามารถใช้งานได้หลากหลายกิจกรรมของโรงงานระบบอัตโนมัติ คุ้มค่าทุกการใช้งานโดยเฉพาะ SME

SME หมดกังวลกับอุปกรณ์อัตโนมัติราคาสูงด้วย PLC รุ่น AS-Series ที่เข้าถึงได้
PLC DELTA AS-Series

หนึ่งในปัญหายอดฮิตสำหรับผู้ประกอบการที่อยาก Transformation ไประบบอัตโนมัติ คือ ‘ต้นทุน’ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์สามัญประจำโรงงานอัตโนมัติอย่าง PLC (Programmable Logic Control) ที่มีมูลค่าสูง ผู้ประกอบการหลายคนจึงเกิดความยากลำบากในการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบอัตโนมัติหรือหันหน้าไปใช้งาน PLC จากแบรนด์ที่ไม่มีมาตรฐานใด ๆ รองรับ ทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานตามมาไม่ว่าจะเป็นการบูรณาการระบบ การสื่อสารระหว่างอุปกรณ์ ความสามารถในการตอบสนองที่จำกัด ส่งผลให้สายการผลิตเกิดความผิดพลาด ในกรณีที่เลวร้ายที่สุดก่อให้เกิดความเสียหายต่ออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงสู่การผลิตอัตโนมัติหรือการก้าวเข้าสู่ยุคโรงงานดิจิทัลจะต้องเกิดขึ้นในระยะเวลาอีกไม่นานนับจากนี้อย่างแน่นอน โดย PLC นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนที่สำคัญสำหรับระบบอัตโนมัติลำดับต้น ๆ ก็ว่าได้ เนื่องจาก PLC เป็นอุปกรณ์หลักในการควบคุมกิจกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่สายพานไปจนถึงเครื่อง CNC จึงจำเป็นต้องเลือกใช้อุปกรณ์จากแบรนด์ที่มีมาตรฐานในการใช้งาน ปัจจัยนี้เองที่ส่งผลให้ราคาของ PLC ที่มีคุณภาพจึงมักพ่วงมาด้วยราคาที่สูง มีเพียงไม่กี่แบรนด์เท่านั้นที่มีการรับรองตามมาตรฐานสากลและยังมีราคาที่สามารถเข้าถึงได้สำหรับ SME เช่น PLC จากแบรนด์ DELTA

AS-Series ความยืดหยุ่นที่ SME ต้องการ

การแข่งขันในตลาดยุคปัจจุบันของ SME นั้นระบบอัตโนมัติกลายมาเป็นส่วนสำคัญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หนึ่งในกรณีที่เห็นได้ชัด คือ  การระบาดของ COVID-19 ที่เร่งกระบวนการเปลี่ยนผ่านสู่การผลิตอัตโนมัติให้มีความรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยปัจจัยสำคัญในการลดความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดจากการใช้แรงงานได้และยังสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจในระยะยาวได้อย่างเป็นรูปธรรม

การเลือกใช้ PLC สำหรับ SME จำเป็นต้องคำนึงถึงความสามารถในการใช้งานที่หลากหลาย การรองรับมาตรฐานการใช้งานต่าง ๆ ไปจนถึงความสามารถในการต่อยอดอัพเกรดต่าง ๆ ในอนาคต ซึ่ง AS-Series เป็น PLC ที่สามารถตอบสนองความต้องการเหล่านี้ได้อย่างคุ้มค่าครบครัน

PLC รุ่น AS-Series จาก DELTA นั้นเป็นอุปกรณ์ควบคุมอุปกรณ์อัตโนมัติในโรงงานแบบ Compact Modular ระดับกลางที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายและควบคุมอุปกรณ์ระบบอัตโนมัติได้ทุกชนิด สามารถเพิ่ม-ลดอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายดาย ทั้งยังมีราคาที่สามารถเข้าถึงได้มากกว่า PLC แบบ Modular จากแบรนด์อื่น ๆ ในตลาด จึงไม่ต้องกังวลด้านราคาในการใช้งาน

AS-Series มาพร้อมกับ CPU ที่สามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว มีการประมวลผลโปรแกรมควบคู่ไปกับการสแกนจึงสามารถสแกนข้อมูลได้มากกว่า PLC รุ่นอื่นในระยะเวลาที่เท่ากัน รองรับการใช้งาน Module เสริมจำนวนมาก ทั้งยังสามารถติดตั้งและดูแลรักษาได้อย่างง่ายดาย

สำหรับอุตสาหกรรมยุคดิจิทัลหรือการผลิตในรูปแบบของอุตสาหกรรม 4.0 AS-Series ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานมาตรฐาน EtherNet/IP ที่ทำให้การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์เป็นเรื่องง่าย มาพร้อมกับความสามารถในการลดความหน่วงสำหรับการส่งข้อมูลได้ แตกต่างจาก PLC ทั่วไปที่ความหน่วงและความล่าช้าจะเพิ่มขึ้นเมื่อมีการใช้งาน Module เสริมหรือเพิ่มสถานีที่ต้องเชื่อมต่อ เมื่อมีการใช้งานร่วมกับ DELTA IES Solution จะรองรับการใช้งาน IIoT และ Industry 4.0 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสำคัญในรูปแบบการผลิตที่กำลังจะมาถึง สายการผลิตจึงสามารถทำงานได้อย่างสอดคล้องต่อการแข่งขันของยุคสมัยที่กำลังเปลี่ยนผ่าน

จุดเด่นของ PLC  รุ่น  AS-Series

  • ความสามารถในการประมวลผลของ CPU ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 40,000 Steps/ms
  • รองรับโปรแกรมได้มากถึง 128,000 Steps
  • รองรับ Module เสริมได้สูงสุด 32 หน่วย
  • ควบคุม Servo Drive ได้สูงสุด 8 ตัว
  • เมื่อทำการเชื่อมต่อผ่าน EtherNet/IP สามารถรองรับสถานี Slave ได้สูงสุด 32 หน่วย และรับ-ส่งข้อมูลสูงสุด 500 Bytes ต่อการเชื่อต่อ
  • มีฟังก์ชัน Data Logger/Tracer ทำให้ติดตามข้อมูลได้แบบ Real-Time
  • สามารถจดจำข้อมูลสำรองได้โดยไม่ต้องการแบตเตอรี่
  • รองรับภาษาโปรแกรม Ladder, SFC, ST และ CFC

ในด้านการใช้งาน AS-Series เหมาะสำหรับการควบคุมหุ่นยนต์ การควบคุมเครื่อง CNC คลังสินค้าอัจฉริยะ ปั๊ม เครื่องฉีดวัสดุ หรือ Over System สามารถใช้ได้ทั้งอุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมสิ่งทอ อุตสาหกรรมอุปกรณ์ไฟฟ้า ไปจนถึงอุตสาหกรรมโลหะขึ้นรูป ตอบสนองความต้องการของสายการผลิตได้หลากหลายกิจกรรมของการผลิต

ด้วยจุดเด่นในด้านราคาที่เข้าถึงได้ของ PLC แบบ Modular ทำให้ AS-Series ถือเป็นตัวควบคุมการทำงานระบบอัตโนมัติที่น่าสนใจสำหรับ SME ทั้งความยืดหยุ่นในการใช้งาน ความสะดวกในการติดตั้งและการปรับแต่งค่าต่าง ๆ นับเป็นตัวเลือกที่สร้างความคุ้มค่าให้กับโรงงานที่ต้องการ Transformation และโรงงานที่กำลังมองหา PLC เพื่อทดแทนของเดิมเป็นอย่างยิ่ง

การเลือกใช้งานระบบและอุปกรณ์อัตโนมัติของผู้ประกอบการ SME ควรได้รับการแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญไม่ว่าจะเป็น SI หรือตัวแทนจำหน่ายที่มีประสบการณ์อย่างบริษัท Electronics Source ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของแบรนด์ DELTA ที่มีประสบการณ์ด้านชิ้นส่วนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมมากว่า 30 ปี สามารถให้คำปรึกษาและสนับสนุนความต้องการด้านระบบอัตโนมัติของผู้ประกอบการด้วยความเข้าใจ สนับสนุนให้เกิด Productivity และความยั่งยืนให้กับธุรกิจได้อย่างมั่นคง

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ Electronics Source Co.,Ltd.
Hotline: 082-052-5795
Website: www.es.co.th
Email: info@es.co.th
LINE ID: @esource

Thos
"Judge a man by his questions rather than his answers"
Voltaire
READ MORE
×