Friday, May 14Modern Manufacturing

ฮิตาชิเดินหน้าร่วมงานเมทัลเล็กซ์ 2020 พร้อมเปิดตัวเทคโนโลยีช่วยผู้ประกอบการ

“ด้วยความมุ่งมั่นกว่า 110 ปี และนับต่อจากนี้ ฮิตาชิยืนหยัดสร้างสรรค์นวัตกรรมที่หลากหลายเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต และยังคงเร่งเสริมขุมพลังทางด้านการผลิตและการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล” นายอากิฮิโระ โอฮาชิ กรรมการบริหาร บริษัท ฮิตาชิ เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงวิสัยทัศน์ของท่านระหว่างการสัมภาษณ์พิเศษกับทีมงานเมทัลเล็กซ์

ในช่วงเวลาแห่งความท้าทายเช่นนี้ หลายธุรกิจได้ตระหนักถึงความสำคัญและความจำเป็นในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีส่วนร่วมในกระบวนการทำงาน โควิด-19 ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงธุรกิจและทำให้เกิดการปรับตัวอย่างรวดเร็วเพื่อค้นหาโซลูชั่นใหม่ๆ ที่จะช่วยให้การทำงานเป็นไปแบบบูรณาการ การใช้เทคโนโลยี สามารถทำงานจากระยะทางไกลได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพอย่างสูงสุด เน้นความสำคัญในการใช้เครื่องมือดิจิทัล ออโตเมชั่น และการบริหารจัดการจากระยะไกล

“ในแง่ของการร่วมมือพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ เราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับภาคธุรกิจต่างๆ เพื่อช่วยฟื้นฟูธุรกิจให้กลับสู่ภาวะการแข่งขันในตลาดได้ เทคโนโลยีจากฮิตาชิจะช่วยเสนอโซลูชั่นที่จำเป็นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของขั้นตอนการผลิตและเสริมความแข็งแกร่งให้กับทุกภาคส่วน”

ฮิตาชิยังคงสานต่อความพยายามในการเปลี่ยนผ่านธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลสำหรับลูกค้าในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน จึงได้มีการจัดตั้งศูนย์ Lumada เพื่อเป็นศูนย์กลางของดิจิทัลโซลูชั่น การบริการ และเทคโนโลยีอันทันสมัย ที่จะมาช่วยแปลงข้อมูลทั่วไปให้เป็นข้อมูลเชิงลึกเพื่อขับเคลื่อนการสร้างสรรค์นวัตกรรม ซึ่งสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lumada และ Lumada เอเชียตะวันออกเชียงใต้

เมื่อทีมงานเมทัลเล็กซ์ถามถึงเหตุผลที่ฮิตาชิตัดสินใจขยายพื้นที่จัดแสดงในงานเมทัลเล็กซ์ 2020 ที่กำลังจะมาถึง นายอากิฮิโระตอบว่า “เราหวังว่าจะนำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรให้กับทุกภาคส่วน รวมถึงมีเทคโนโลยีด้านไอทีและด้านปฏิบัติการของฮิตาชิที่พร้อมจัดแสดงมากกว่าปีก่อน เพื่อช่วยเหลือธุรกิจต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนให้พร้อมกลับคืนสู่ตลาดในระยะยาว อีกทั้งยังเป็นการรักษาคำมั่นสัญญาของเราที่จะสนับสนุนประเทศไทยให้ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลในอุตสาหกรรมการผลิตอย่างเต็มรูปแบบ และบรรลุเป้าหมายของนโยบายไทยแลนด์ 4.0”

ในงานเมทัลเล็กซ์ปีนี้ ฮิตาชิจะนำเทคโนโลยีและโซลูชั่นอันเป็นประโยชน์กับลูกค้าในด้าน “Remote Management”, “Workers Safety Care” และ “Sharing” ที่จะเข้ามามีส่วนช่วยลดต้นทุนและความเสี่ยงเพื่ออุตสาหกรรมการผลิตที่ปลอดภัย ยืดหยุ่น และยั่งยืน ซึ่งได้แก่เทคโนโลยีดังต่อไปนี้

  • Remote Management Solutions for Production, Machine, Energy and Quality Control
  • Analytics Solutions for Workers Safety, Machine and Quality Control
  • Sharing Service for Manufacturing

“เราเตรียมพร้อมที่จะพบกับทุกท่าน เชิญแวะมาเยี่ยมเยือนและชมเทคโนโลยีทันสมัยจากฮิตาชิสำหรับการเตรียมความพร้อมสู่การเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัล เพียงเราร่วมมือกันเราก็จะสามารถสร้างอนาคตที่ดีกว่าได้” นายอากิฮิโระกล่าวสรุป

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Modern Manufacturing on FacebookModern Manufacturing on Youtube
Modern Manufacturing
Web Admin
 
นำเสนอข่าวสารความรู้รอบด้านเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการผลิต เพื่ออุตสาหกรรมไทยก้าวหน้าด้วยวิทยาการสมัยใหม่และเป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย