Thursday, July 25Modern Manufacturing
×

ProPak Asia 2024 กับการจัดงานสุดยิ่งใหญ่ด้วยพลังงานหมุนเวียน 90%

ProPak Asia 2024 กับการจัดงานสุดยิ่งใหญ่ด้วยพลังงานหมุนเวียน 90%
ProPak Asia 2024 กับการจัดงานสุดยิ่งใหญ่ด้วยพลังงานหมุนเวียน 90%

ProPak Asia 2024 ในปีนี้ได้กลับมาอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งพร้อมคอนเซปต์ ‘ยกระดับความสำเร็จในกระบวนการผลิตและบรรจุภัณฑ์อย่างยั่งยืน ด้วยแนวคิด นวัตกรรม และ การลงทุน’ ที่จะเข้ามาพลิกโฉมกระบวนการทำงานของภาคอุตสาหกรรมการผลิตของประเทศไทยให้ก้าวออกไปสู่ระดับโลกได้สำเร็จ

ProPak Asia 2024 กับการจัดงานสุดยิ่งใหญ่ด้วยพลังงานหมุนเวียน 90%

แต่งาน ProPak ในปีนี้นอกจากจะมีเทคโนโลยีและหัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจมากมายให้กับ Visitor ทุกท่านแล้ว ProPak ยังมีอีกหนึ่งความมุ่งมั่นตั้งใจที่ต้องบอกว่าน่าชื่นชมมาก ๆ ในการยกระดับรูปแบบการจัดงานของตนเองให้มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นผ่านการเลือกนำพลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนมาใช้มากกว่า 90% !

เลือกใช้พลังงานสะอาด มุ่งหน้าสู่ Net Zero

โดย ProPak Asia 2024 ที่จัดขึ้นโดย Informa นั้นได้มีการเลือกซื้อหลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนที่มาจากแหล่งพลังงานสะอาดอย่างแสงอาทิตย์และลม ซึ่งสิ่งนี้ก็เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะลดผลกระทบในเชิงคาร์บอนที่เกิดจากการจัดงานขึ้น และยังสอดคล้องกับความตั้งใจเดินหน้าเข้าสู่เป้าหมาย Net Zero ของ ProPak อีกด้วย

ProPak Asia 2024 กับการจัดงานสุดยิ่งใหญ่ด้วยพลังงานหมุนเวียน 90%
ที่มา : ProPak Asia

สำหรับในขั้นตอนของการเลือกซื้อพลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนมาใช้นั้น ทาง Informa ได้มีการจัดซื้อพลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนให้กับผู้ผลิตพลังงานโดยตรงผ่าน​​ใบรับรองการผลิตพลังงานหมุนเวียน (Energy Attribute Certificate – EACs) หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นการซื้อพลังงานไฟฟ้าที่ไม่มีการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาโดยมีหลักฐานที่ชัดเจนนั่นเอง

การใช้ใบรับรอง EACs เช่นนี้จะช่วยให้เหล่า Visitor ที่มาร่วมชมงานสามารถมั่นใจได้ว่าไฟฟ้าที่ถูกใช้ในงาน ProPak นั้นมาจากแหล่งพลังงานที่สะอาดและมีความยั่งยืน และที่สำคัญคือการลงทุนเช่นนี้ยังช่วยให้ผู้ผลิตพลังงานในประเทศไทยมีความกล้าที่จะก้าวเข้ามาลงทุนในเรื่องของการผลิตพลังงานหมุนเวียน/พลังงานสะอาดมากขึ้นตามไปด้วย

Exhibitor & Visitor รวมพลังสร้างความยั่งยืน

นอกจากการเลือกซื้อพลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนมาใช้ภายในงานแล้ว ProPak ยังมีการสนับสนุน Exhibitor และ Visitor ที่มาร่วมงานให้ร่วมกันสร้างผลกระทบเชิงบวกและลดการปล่อยคาร์บอนไปด้วยกันได้อีกด้วย เช่นการแนะนำให้ Exhibitor ทำการเลือกใช้อุปกรณ์ที่ประหยัดพลังงาน ลดการใช้กระดาษและร่วมสนับสนุนการใช้ซัพพลายเออร์ในท้องถิ่นแทน

สำหรับ Visitor ที่อยากมีส่วนร่วมในการช่วยลดการปล่อยคาร์บอนจากการมางานนั้นก็สามารถเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะในการเดินทางไป-กลับงานได้ หรือช่วยกันลดขยะที่เกิดขึ้นภายในงานอย่างบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารและขวดพลาสติกลง

สุดท้ายนี้ Modern Manufacturing ก็ขอร่วมเป็นอีกหนึ่งเสียงชื่นชมงาน ProPak Asia 2024 ในความมุ่งมั่นที่จะลดการปล่อยคาร์บอนนในการจัดงานของตนเอง เรียกได้ว่า ProPak ในปีนี้ไม่ได้มีดีแค่การนำเสนอเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยสำหรับการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์อย่างเดียวเท่านั้น แต่ ProPak ยังได้ตั้งมาตรฐานใหม่ในการจัดงานของประเทศไทยให้มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้มากขึ้นกว่าที่ผ่านมา

Jirapat R.
A Content Creator with multiple interests and a fitness enthusiastic.
READ MORE
×