fbpx
Wednesday, January 27Modern Manufacturing

Review: TungEight-Mill เม็ดมีดพลัง 8 คมตัด ใหม่ล่าสุด 2020

TungEight-Mill ขจัดเศษขั้นเทพ กัดงานเสียงเนียบกริบเหมือนรถ Super Car

TUNGALOY – นับเป็นแบรนด์ที่ขยันออกผลิตภัณฑ์ใหม่มากที่สุดรายหนึ่งของโลก เนื่องจากมี R&D ที่ทำงานควบคู่กับโจทย์งานของลูกค้าทั่วโลก จึงมีงานวิจัยและเทคโนโลยีอยู่ใน Pipeline ปริมาณมหาศาล


ต้องยกความดีความชอบให้แก่ Mr.Jacob Harpaz เจ้าพ่อ Industrial Tech (Boss ใหญ่แห่ง IMC Group ซึ่ง Tungaloy เข้าร่วมเป็นสมาชิก) โดยถ้าใครที่ได้เคยฟังการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของคุณ Harpaz ในไทย คงจะสัมผัสได้ถึงพลังการพรีเซนต์ที่ไม่แพ้การเปิดตัวสินค้าไฮเทคอื่น ๆ

สำหรับ New Product 2020 ของ Tungaloy ที่ MM หยิบมาแนะนำในครั้งนี้คือ TungEight-Mill หัวกัดปาดผิวหน้า แบบมีเม็ดมีด Inserts x 8 มุม ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับแรงตัดเฉือนต่ำ และด้วยมุมคายเศษที่สูงเป็นพิเศษจึงช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของเม็ดมีด ซึ่งทาง Tungaloy ให้คำจำกัดความมันว่า ‘New super positive indexable Face Mill’

วีดีโอแนะนำ TungEight-Mill จาก Youtube TungaloyCorporation
Features เด่นของ TungEight-Mill
  • เหมาะกับงานที่ใช้แรงตัดเฉือนต่ำ โดยสามารถจัดการกับเศษชิ้นงานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลจากออกแบบเม็ดมีดมุมบวกที่ 23 องศา Rake angle
  • เพิ่มความแข็งแกร่งของเม็ดมีด จากการออกแบบมุมรับของเม็ดมีดทั้งสองมุม ให้ทำมุมป้านมากขึ้น
  • เม็ดมีดแบบมาตรฐาน 8 มุมคมตัด ที่มาพร้อมหน้าลายหักเศษ MM และเม็ดมีดไวเปอร์ 4 มุมคมตัด ที่มากับหน้าลายหักเศษ MW
  • อายุการใช้งานของเม็ดมีดนานกว่าเดิม เนื่องจากความสามารถในการคายเศษคุณสมบัติอื่น ๆ ที่สาธิตในวีดีโอ…

การสาธิตกัดชิ้นงานตัวอย่างที่เป็นวัสดุ Carbon Steel
มุมตัด 8 มุมที่มีองศาการขจัดเศษได้ดีขึ้น
เม็ดมีดทำมุมป้านเป็นพิเศษ
[วินาทีที่ 46] พิสูจน์ความต่างด้วยเสียงการตัดเฉือน เม็ดมีด TungEight-Mill ให้เสียงที่แหลมเนียนกว่า เหมือนเสียงเครื่องยนต์รถ Super Car
เปรียบเทียบเศษที่ได้จาก TungEight-Mill และหัวกัดแบบทั่วไป จะเห็นได้ว่า TungEight-Mill สามารถขจัดเศษได้ดีกว่า
สาธิตกับวัสดุ สแตนเลส 304
วีดีโอ Super slow motion แสดงให้เห็นจังหวะการตัดและกำจัดเศษชัด ๆ

มีขายในไทยแล้ว พร้อมโปรโมชั่นรับปี 2020


สำหรับผู้ผลิตหรือฝ่ายจัดซื้อที่สนใจ TungEight-Mill ตอนนี้มีจำหน่ายในประเทศไทยโดย Tungaloy Cutting Tool (Thailand) แถมยังมี โปรโมชั่นพิเศษ รับส่วนลด 70% แลกซื้อหัวคัตเตอร์ 1 หัว เมื่อซื้อเม็ดมีด 10 เม็ดต่อพ็อคเก็ต ติดต่อที่ โทร. 02-751-5711 หรือ info@tungaloy.co.th โปรโมชั่นหมดเขต 24 มิถุนายน นี้

ดูโปรโมชั่นอื่น ๆ ได้ที่ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง
ข่าว | ทังกาลอยด์ตอบแทนสังคมในเทศกาลวันเด็ก

เกี่ยวกับ Tungaloy
บริษัท ทังกาลอยด์ คัทติ้ง ทูล (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นสมาชิกกลุ่ม IMC (International Metalworking Companies) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องมือตัดเฉือนโลหะระดับโลกสำหรับงานอุตสาหกรรมหลากหลายประเภท โดยเป็นหนึ่งในบริษัทด้าน Deep Tech ที่ได้รับการลงทุนจาก Warren Buffet โดยในประเทศไทยมีโรงงานผลิต Tools ตั้งอยู่ที่นิคมอมตะนคร ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.tungaloy.com/th/ หรือ Facebook: https://www.facebook.com/TungaloyCuttingToolThailand/

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Modern Manufacturing on FacebookModern Manufacturing on Youtube
Modern Manufacturing
Web Admin
 
นำเสนอข่าวสารความรู้รอบด้านเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการผลิต เพื่ออุตสาหกรรมไทยก้าวหน้าด้วยวิทยาการสมัยใหม่และเป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย