Thursday, July 25Modern Manufacturing
×

Seco เปิดตัวฟีเจอร์เปรียบเทียบข้อมูลเครื่องมือได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

หากว่าคุณเป็นเจ้าของร้านขายผลิตภัณฑ์ที่มีแบรนด์ของตนเอง และมีลูกค้าของคู่แข่งเดินมาสอบถามที่ร้าน คุณจะทำอย่างไร? 

Seco เปิดตัวฟีเจอร์เปรียบเทียบข้อมูลเครื่องมือได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

แน่นอนว่าคุณต้องสอบถามลูกค้าว่ากำลังมองหาอะไรอยู่ มีการใช้งานลักษณะไหน กำลังใช้รุ่นไหน ยี่ห้อใด เพื่อที่คุณจะได้แนะนำสินค้าได้ถูกและเป็นตัวที่ดีกว่าเพื่อเปลี่ยนให้ลูกค้าท่านนั้นกลายมาเป็นลูกค้าของคุณ ปิดการขายให้สำเร็จ ใช่ไหมครับ ? ถ้าเป็นการปฏิสัมพันธ์ระหว่างพนักงานขายกับลูกค้าแบบหนึ่งต่อหนึ่งก็คงเป็นอย่างที่กล่าวไป แต่ในปัจจุบันเมื่อกระบวนการทุกอย่างเป็นอัตโนมัติและทำการผ่านออนไลน์เป็นหลัก หน้าที่ของพนักงานขายนั้นถูกโอนมาให้ระบบอัตโนมัติที่เป็นเว็บไซต์และช่องทางการสื่อสารต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลและตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง โดยการรับข้อมูลจากลูกค้าเพื่อนำมาวิเคราะห์และนำเสนอตัวเลือกที่ดีกว่าหรือเทียบเท่ากับที่ลูกค้าใช้อยู่ ลงท้ายเหมือนกัน คือ พยายามปิดการขายให้ได้ โดยใช้การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี 

Seco เปิดตัวฟีเจอร์เปรียบเทียบข้อมูลเครื่องมือได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

บทความนี้จะเล่าถึงพอร์ทัลเว็บไซต์สำหรับเปรียบเทียบเครื่องมือของ ‘Seco’ ที่ออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่เหมือนกับพนักงานขายที่รับฟังลูกค้า และนำเสนอตัวเลือกที่เทียบเท่าหรือดีกว่า โดยสามารถเปรียบเทียบสิ่งที่ลูกค้ากำลังใช้งานอยู่แม้ว่าจะเป็นแบรนด์อื่นกับตัวเลือกของ Seco การเปรียบเทียบเป็นรูปแบบตารางพร้อมตัวเลือกที่แนะนำกระบวนการทั้งหมดเพื่อให้ลูกค้ามองเห็นตัวเลือกเปรียบเทียบชัดเจนจนสามารถตัดสินใจได้ เป็นกระบวนการปิดการขายในลักษณะเดียวกันกับพนักงานขายหน้าร้าน แต่สามารถทำได้พร้อมกันกับลูกค้าอีกหลายคนด้วยระบบอัตโนมัติที่ออกแบบมาเพื่อรองรับลูกค้าในปริมาณมาก ๆ ได้พร้อมกัน และลงท้ายด้วยปุ่ม ‘สั่งซื้อ’ ที่อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการส่งคำสั่งซื้อได้ทันทีหลังได้ตัวเลือกที่ต้องการ เป็นการปิดการขายอย่างสมบูรณ์

เว็บไซต์ Seco เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ให้ลูกค้าสามารถเปรียบเทียบอุปกรณ์เม็ดมีดได้อย่างรวดเร็วผ่านทางพอร์ทัลเว็บไซต์ ทำให้กระบวนการค้นหาและสั่งซื้อสำหรับชิ้นส่วนทดแทนทำได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Seco Tool Comparison digital service

บริการเปรียบเทียบเครื่องมือในรูปแบบแพลตฟอร์มดิจิทัลจาก Seco

(ที่มา: Seco Tool)

บริการเปรียบเทียบเครื่องมือใหม่จาก Seco นั้นเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้จากทั่วโลก ใช้งานง่าย สามารถเปรียบเทียบความต้องการผลิตภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพก่อนตัดสินใจซื้อด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

ฟีเจอร์นี้จะเปรียบเทียบคำขอของลูกค้ากับฐานข้อมูลเครื่องมือทั้งจาก Seco และผู้ผลิตรายอื่นอย่างครบถ้วนและรวดเร็ว จึงมั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับคำแนะนำเครื่องมือที่ต้องการได้อย่างถูกต้องและแม่นยำที่สุดโดยไม่จำเป็นต้องค้นหากลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหมด เป็นการประหยัดเวลาและลดความเสี่ยงในการเลือกซื้อเครื่องมือได้อย่างเหมาะสมและตามต้องการ

Simon Karlström, Product Lead, Advanced Tool Solutions ของ Seco กล่าวว่า “หากผมเป็นผู้ควบคุมเครื่องจักร ผมสามารถนำชื่อ รุ่น รูปร่างของเครื่องมือมาป้อนใน Seco Tool Comparison ก็จะได้รับคำแนะนำในทันทีสำหรับเครื่องมือ Seco ที่เทียบเท่าหรือดีกว่าที่กำลังใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งฟังก์ชันการทำงานนี้เคยมีให้ใช้งานในแอป Seco Assistant มาก่อน โดยใช้ทักษะความรู้และข้อมูลที่รวบรวมจากส่วนผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมของเรา พร้อมกับสิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็คือสามารถสั่งซื้อเครื่องมือที่จำเป็นได้โดยตรงจากเว็บไซต์นั่นเอง”

Seco เปิดตัวฟีเจอร์เปรียบเทียบข้อมูลเครื่องมือได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

ลูกค้าสามารถกรอกรุ่นของผลิตภัณฑ์ที่ตนเองใช้อยู่ใน Seco Tool Comparison ระบบจะแนะนำสินค้าที่จะนำมาทดแทนได้ในทันที

(ที่มา: Seco)

ผู้ใช้งานสามารถเลือกเครื่องมือที่ใช้ในกระบวนการผลิตได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือกลึง กัด และเจาะรู ไปจนถึงรุ่นที่ใช้ร่องคายเศษ และวัสดุ ตลอดจนสามารถกรอกชื่อหรือรุ่นเครื่องมือของคู่แข่ง รวมถึงพารามิเตอร์ความทนทาน ความต้านทานการสึกหรอ และความร้อนได้อีกด้วย Seco Tool Comparison จะนำรายละเอียดเหล่านี้มาพิจารณาและจะเปรียบเทียบพร้อมให้คำแนะนำในขั้นตอนสุดท้าย หากผู้ใช้งานพิจารณาข้อมูลและตัดสินใจเลือกแล้วก็สามารถสั่งซื้อโดยตรงจากเว็บไซต์ได้เลย

การเพิ่มฟังก์ชันนี้ในเว็บไซต์มีข้อดีหลายอย่างสำหรับลูกค้า โดยจะนำเสนอทางเลือกสำหรับเครื่องมือต่าง ๆ ได้ในทันที ลดความเสี่ยงในการซื้อเครื่องมือที่ไม่เหมาะสม และประหยัดเวลาในการค้นคว้าและทดสอบเครื่องมือและเม็ดมีดต่าง ๆ “เราหวังว่าลูกค้าจะพึงพอใจเป็นอย่างยิ่งที่ไม่ต้องเสียเวลาหาข้อมูลทางออนไลน์หรือโทรหาพนักงานขายเพื่อหารือเกี่ยวกับตัวเลือกต่าง ๆ อีกต่อไป เพราะตัวเลือกทั้งหมดจะอยู่แค่เพียงปลายนิ้วเท่านั้น” Simon Karlström กล่าว

ฐานข้อมูลผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจะมีการอัปเดตอย่างต่อเนื่องจึงมั่นใจได้ว่าคำแนะนำที่พร้อมเสนอให้กับผู้ใช้งานนั้นจะอยู่บนพื้นฐานของข้อมูลที่ทันสมัยที่สุดอยู่เสมอ

บทความอ้างอิง: https://www.etmm-online.com/

Kasiwoot T.
READ MORE
×