Thursday, July 25Modern Manufacturing
×

WPG 7 CNC เครื่องเจียระไนส่วนประกอบขนาดเล็ก ให้ความแม่นยำด้วยขนาดกะทัดรัด

การเลือกใช้เครื่องมือเครื่องจักรควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับขนาดของชิ้นงาน เครื่องจักรที่มีขนาดใหญ่ใช้พลังงานมากกว่าเครื่องเล็ก ในขณะที่สเปกที่สูงมากเกินไปแต่ไม่ได้ใช้งานนับเป็นการสิ้นเปลือง หากสามารถประหยัดจากการเลือกเครื่องจักรที่มีขนาดเหมาะสมก็สามารถนำไปใช้ประโยชน์ด้านอื่น ๆ หรืออาจนำไปซื้อเครื่องจักรเพิ่มได้เช่นกัน  

WPG 7 CNC เครื่องเจียระไนส่วนประกอบขนาดเล็ก ให้ความแม่นยำด้วยขนาดกะทัดรัด

การใช้เครื่องเจียรทรงกระบอกอเนกประสงค์ที่มีขนาดใหญ่เกินจำเป็นเพื่อการตัดเฉือนส่วนประกอบที่มีขนาดเล็กกว่านั้นทำให้เสียพื้นที่ไปเป็นจำนวนมากและฟังก์ชันการทำงานไม่ได้ถูกใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ Emag Weiss จึงแนะนำเครื่องเจียระไนที่ใช้เจียรผิวด้านนอกใหม่ ‘WPG 7 CNC’ สำหรับชิ้นงานที่มีความยาวสูงสุด 250 มม.

WPG 7 CNC เครื่องเจียระไนส่วนประกอบขนาดเล็ก ให้ความแม่นยำด้วยขนาดกะทัดรัด
The machine is ideal for the production of many small shafts and pinions in medium quantities.

WPG 7 CNC เหมาะสำหรับการผลิตเพลาและเฟืองขนาดเล็กหลายแบบขนาดปานกลาง

(ที่มา: Emag)

การตกแต่งชิ้นงานขนาดเล็กและขนาดกลางไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องเจียระไนขนาดใหญ่ เครื่องเจียระไนทรงกระบอกที่ใช้เจียรผิวด้านนอก ‘WPG 7 CNC’ วางได้พอดีบน Euro Pallet หรือพาเลทมาตรฐาน 2 อัน ขนย้ายได้ง่ายด้วยเครน ติดตั้งง่าย สามารถเริ่มกระบวนการเจียระไนได้ทันที โดยไม่กระทบต่อคุณภาพหรือความน่าเชื่อถือของกระบวนการ เก็บความร้อนได้น้อยมากด้วยการออกแบบมาอย่างดี นอกจากนี้ยังมีกระบวนการวัดที่มีความแม่นยำสูงด้วยเทคโนโลยี Marposs ซึ่งทำงานโดยไม่ขึ้นอยู่กับรอบเวลาในระหว่างกระบวนการตัดเฉือน

ล้อหินเจียระไนภายนอกทั้งแบบตรงและแบบมุมมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางสูงสุดที่ 500 มม. ในทางกลับกันการรวมล้อเจียระไนภายนอกเข้าไปในเครื่องนั้นไม่สามารถทำได้ และไม่มีแกน B สำหรับการหมุนชิ้นงาน แต่โซลูชันของเครื่อง WPG 7 CNC อันทันสมัย รวมถึงแกนที่มีความยืดหยุ่นสูง การขับเคลื่อนล้อเจียระไนที่สามารถควบคุมได้และมีประสิทธิภาพ อินเทอร์เฟสแบบกราฟิกของแผงควบคุมก็มีความสำคัญต่อผลิตภาพเช่นกัน โดยใช้ระบบควบคุม Fanuc ช่วยให้ป้อนพารามิเตอร์เทคโนโลยีได้ง่ายสำหรับบางรอบการเจียระไน เวอร์ชันพื้นฐานของการควบคุมมีรอบการเจียรทั้งหมดอยู่แล้ว  

The small “easy to set up machine” has a footprint of just 1.8 x 2.4 m.
The grinding wheels in the WPG 7 CNC have a maximum diameter of 500 mm and a maximum width of 80 mm.
The interior is easily accessible after opening the large front door.

เครื่องนี้รองรับการเชื่อมต่อระบบอัตโนมัติสำหรับการโหลดชิ้นงานทั้งแบบแมนนวลและอัตโนมัติด้วยสายพานลำเลียงและชุดรางเลื่อนเชิงเส้น (Linear Gantry) ที่พัฒนาขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญกระบวนการ และควบคุมได้อย่างง่ายดายโดยแผงควบคุมของเครื่อง

WPG 7 CNC เป็นโซลูชันที่เหมาะกับกระบวนการเจียระไนภายนอกเพียงอย่างเดียวสำหรับส่วนประกอบขนาดเล็กที่มีความยาวสูงสุด 250 มม. และน้ำหนักมากที่สุด 30 กก. ทั้งยังสามารถเจียระไนด้วยโซลูชันอัตโนมัติในขนาดปานกลางด้วยความเร็วสูง แกนและการขับเคลื่อนที่ยืดหยุ่นทำให้กระบวนการเจียระไนรวดเร็วและการควบคุมที่ใช้งานง่าย จึงมั่นใจได้ว่าในกระบวนการเปลี่ยนแปลงจะไม่มีความซับซ้อน

คลิปวิดีโอ WPG 7 เครื่องเจียระไนที่ใช้พื้นที่น้อย

โบรชัวร์ EMAG Weiss WPG 7 (ภาษาอังกฤษ)

บทความอ้างอิง: https://www.etmm-online.com/

Nichaphan W.
PR Marketing
Public Relations Marketing
READ MORE
×