Monday, April 22Modern Manufacturing
×

Accusharp ใช้เทคโนโลยีเคลือบผิวจากเยอรมัน เพิ่มอายุการใช้งานได้ถึง 50 – 80%

Accusharp ใช้เทคโนโลยีเคลือบผิวจากเยอรมัน เพิ่มอายุการใช้งานได้ถึง 50 – 80%

อินเดียมีศักยภาพในการเติบโตทางเศรษฐกิจต่อจากจีน จำนวนประชากรของอินเดียแซงหน้าจีนไปเมื่อเดือนเมษายน 2023 ที่ผ่านมา ปัญหาด้านภูมิรัฐศาสตร์ระหว่างสหรัฐฯ และจีน ทำให้ฐานการผลิตกระจายไปสู่อินเดียมากขึ้น เช่นเดียวกับกรณีของ Foxconn ผู้รับจ้างผลิตไอโฟน ไอแพด และ Uniqlo

Accusharp ใช้เทคโนโลยีเคลือบผิวจากเยอรมัน เพิ่มอายุการใช้งานได้ถึง 50 – 80%

บริษัทผู้ผลิตในอินเดียบางแห่งทราบถึงโอกาสที่มาถึงและดำเนินการปรับตัว ลงทุนเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงสมัยใหม่เพื่อเสริมสร้างศักยภาพในการผลิตของตน ในขณะที่บริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีก็เล็งเห็นศักยภาพจึงเปิดสำนักงานในอินเดีย ในปัจจุบันระดับความสามารถในการผลิตสามารถตามทันกันได้ ด้วยการเลือกลงทุนเครื่องจักรและเทคโนโลยีที่ทันสมัย 

บทความนี้จะเล่าถึงบริษัทผู้ผลิตเครื่องมือสัญชาติอินเดียที่เลือกใช้เทคโนโลยีการเคลือบมีดกัดจากประเทศเยอรมนี เพื่อยืดอายุเครื่องมือให้ยาวนานขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และยังสะท้อนให้เห็นว่านอกจากผู้ให้บริการจะมีเทคโนโลยีที่ดีในมือแล้ว การสนับสนุนหลังการขายหรือมีบุคลากรที่มีความสามารถที่ติดต่อได้เสมอเป็นปัจจัยสำคัญที่ลูกค้าใช้ในการตัดสินใจซื้อหรือทำธุรกิจด้วย

ในประเทศอินเดีย ภาคการตัดเฉือนมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เครื่องมือที่มีความแม่นยำสูง ประสิทธิภาพสูง เป็นที่ต้องการอย่างมาก บริษัท Accusharp หนึ่งในผู้ผลิตเครื่องมือชั้นนำสัญชาติอินเดีย ใช้เทคโนโลยีทันสมัยและความรู้ความชำนาญในการผลิตระดับสูงสร้างความมั่นคงและขยายตำแหน่งทางการตลาด

With the CC800 Hipims from CemeCon installed in November 2021, Accusharp can now significantly increase the performance of its tools and will open up new markets.
Accusharp สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือได้อย่างมากและเปิดตลาดใหม่ด้วยเครื่อง CC800 Hipims จาก CemeCon ที่ติดตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา
(ที่มา: Olaf Rohl/ Cemecon)

Accusharp Cutting Tools ตั้งอยู่ที่เมือง Pune ประเทศอินเดีย เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องมือตัดที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตกของอินเดีย พัฒนาและผลิตเครื่องมือตัดพิเศษที่ทำจากเหล็กกล้าความเร็วสูง (HSS) และคาร์ไบด์สำหรับอุตสาหกรรมหลากหลายประเภท เช่น ยานยนต์ วิศวกรรม สิ่งทอ พลังงาน และเหล็กกล้า เป้าหมายของ Accusharp คือ คุณภาพที่ดีที่สุด ดังนั้น จึงมีการใช้เครื่องเจียรที่ทันสมัยที่สุดและเทคโนโลยีการวัดด้วยแสงที่เหมาะสม รวมถึงลงทุนโรงงานเคลือบแบบครบวงจร ทำให้ Accusharp สามารถสร้างแผนผังห่วงโซ่กระบวนการผลิตเครื่องมือตัดได้ทั้งหมด และมุ่งเน้นบทบาทของบริษัทในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรม

Accusharp ลงทุนโรงงานเคลือบเป็นของตนเอง

ในอดีต Accusharp มีการเคลือบเครื่องมือโดยใช้พันธมิตรหลายราย แต่อายุการใช้งานและประสิทธิภาพของเครื่องมือก็มีความแตกต่างกัน จึงไม่เป็นที่ยอมรับ ดังนั้น Accusharp จึงตัดสินใจมีโรงงานเคลือบเป็นของตนเองด้วยการลงทุน ‘CC800 Hipims’ เพื่อควบคุมคุณภาพการผลิตการเคลือบของตัวเอง

นอกจากการมีเทคโนโลยีที่ดี การบริการหลังการขายก็เป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญในการตัดสินใจซื้อของลูกค้า ความมั่นใจของลูกค้าที่เมื่อเกิดปัญหาจะมีบุคลากรที่มีความสามารถคอยสนับสนุนตลอดเวลา

Manish Adwani กรรมการผู้จัดการของ Comecon India กล่าวว่า “Cemecon เปิดดำเนินการอยู่ในอินเดียมาเกือบ 15 ปีแล้ว ลูกค้าของเราพึงพอใจในคุณภาพของการเคลือบและบริการระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นบริการสายด่วน 24/7 ไปจนถึงคลังอะไหล่ที่มีทุกสิ่งที่ต้องการ ตลอดจนการมีบุคลากรที่สามารถให้ติดต่อได้คอยให้บริการอยู่เสมอ”

Accusharp was able to increase the service life of the precision tools by 50 to 80 percent with the Hipims coatings, depending on the application. (Source: Cemecon)
Accusharp สามารถเพิ่มอายุการใช้งานของเครื่องมือได้อย่างแม่นยำได้ถึง 50 – 80 เปอร์เซ็นต์
(ที่มา: Cemecon)

เทคโนโลยีเคลือบของ Cemecon สร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน

Accusharp เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องมือไม่กี่รายในอินเดียที่นำเสนอเทคโนโลยีการเคลือบระดับสูงของ Cemecon “Accusharp เป็นหนึ่งในผู้ขับเคลื่อนหลักของอุตสาหกรรมเครื่องมือของอินเดียมาอย่างยาวนาน เป็นที่รู้จักในฐานะผู้ผลิตสัญชาติอินเดียที่มีวัฒนธรรมระดับโลก ทำให้เป็นตัวเลือกอันดับแรกสำหรับเครื่องมือตัดประสิทธิภาพสูงของบริษัทต่าง ๆ ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก เราตั้งใจที่จะสร้างความแข็งแกร่งในตำแหน่งทางการตลาดยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยการลงทุนเทคโนโลยีและนำเสนอการเคลือบด้วยวัสดุเคลือบ Hipims ให้กับลูกค้าของเรา” Ilyas Shaikh กรรมการผู้จัดการของ Accusharp Cutting Tools กล่าว

การเคลือบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพอย่างมีนัยสำคัญ

การทดสอบสารเคลือบของ Cemecon ในหลากหลายวัสดุและการใช้งานให้ผลลัพธ์ที่น่าเชื่อถือ ด้วยอายุการใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในทุกกรณีราว ๆ 50-80% โดยขึ้นอยู่กับการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัสดุแข็งที่ยากต่อการตัดเฉือน 

การสนับสนุนของ Cemecon ทำให้ลูกค้ามั่นใจและพึงพอใจ

Cemecon ใช้ช่องทางหลากหลายในการสนับสนุนการให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการวินิจฉัยออนไลน์ สตรีมวีดีโอ ทางโทรศัพท์ หรือพบตัวจริงที่โรงงาน ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญจากเยอรมนีที่เข้าร่วมการสนับสนุนนี้ด้วย “เราพึงพอใจมากกับบริการของ Cemecon Manish Adwani เราได้รับการตอบกลับจากผู้ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ เกี่ยวกับเทคโนโลยีการเคลือบอย่างรวดเร็วเสมอ จากการที่ได้ลงทุนเทคโนโลยีการเคลือบ Hipims ตัวใหม่นี้” Ayaz Shaikh ผู้อำนวยการของ Accusharp Cutting Tools กล่าว

ความพร้อมสำหรับความท้าทายต่าง ๆ ในอนาคต

Ilyas Shaikh เชื่อมั่นว่า เทคโนโลยี Hipims จะช่วยสร้างความได้เปรียบในอนาคตและสามารถเปิดตลาดใหม่ ๆ ได้ “Accusharp เป็นผู้นำโซลูชันเครื่องมือได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดต้นทุน ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบของ Hipims ไม่เพียงแค่ปรับปรุงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ แต่ยังสามารถพัฒนาโซลูชันการตัดที่เป็นนวัตกรรมเพื่อรองรับความท้าทายต่าง ๆ ในอนาคตได้อีกด้วย ตัวอย่างที่ดีอย่างหนึ่ง คือ การตัดเฉือนขนาดเล็ก (Micro Machining) ซึ่งมีความสำคัญมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Hipims ทำให้เราสามารถส่งมอบการเคลือบระดับพรีเมียมสำหรับอุตสาหกรรมได้”

ผู้ประกอบผู้ผลิตจำเป็นต้องเสาะหาความได้เปรียบในการแข่งขันอยู่เสมอ ระดับมาตรฐานการแข่งขันมีแต่จะสูงขึ้นเรื่อย ๆ การหาหนทางลงทุนเพื่อปรับปรุงเพิ่มพูนศักยภาพในการผลิตจึงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการต้องปรับตัวอยู่เสมอ ผ่านการรับรู้แนวโน้มใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรม ตลอดจนการเดินงานแสดงสินค้าต่าง ๆ เพื่อนำมาปรับใช้กับธุรกิจการผลิตของท่าน

บทความอ้างอิง : ETMM

Kasiwoot T.
READ MORE
×