Monday, April 22Modern Manufacturing
×

MM Thailand บินลัดฟัาพาชมงาน TMTS 2024 ณ ไต้หวัน!

สำหรับใครที่กำลังมองหาเทคโนโลยีและโซลูชันใหม่ ๆ กลุ่มใน Machine Tool พลาดไม่ได้กับงาน TMTS 2024 จากไต้หวันที่วันนี้ MM Thailand บินลัดฟ้าไปเก็บภาพบรรยากาศและสิ่งที่น่าสนใจมาฝาก แต่จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

MM Thailand บินลัดฟัาพาชมงาน TMTS 2024 ณ ไต้หวัน!

MM Thailand บินลัดฟัาพาชมงาน TMTS 2024 ณ ไต้หวัน!

Taiwan International Machine Tool Show หรือ TMTS ในปีนี้นั้นถูกจัดขึ้นโดย Taiwan Machine Tool & Accessory Builder’s Association หรือ TMBA โดยย้ายมาจัดที่ Taipei Nangang Exhibition Center หรือ TaiNEX เป็นครั้งแรก โดยมีแนวคิดหลักในการจัดงานในครั้งนี้ คือ DX & GX for a Sustainable Future ซึ่งให้ความสำคัญกับ Digital Transformation และ Green Transformation ที่เรียกได้ว่าเป็นแกนสำคัญในการขับเคลื่อนการแ่งขันในยุคใหม่ นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ TMBA ได้ร่วมมือกับ VDW และ VDMA เพื่อแสดงพื้นที่พิเศษสำหรับ umati ซึ่งเป็นมาตรฐานการสื่อสารข้อมูลกลางสำหรับเครื่องจักรกลุ่ม Machine Tool ยุคใหม่

นอกจากนี้ TMBA ยังมีการโปรโมทในเรื่องของการลดการปลอดปล่อยคาร์บอนสำหรับ Machine Tool ซึ่งในปี 2022 มีการเผยแพร่เอกสารการลดคาร์บอนสำหรับอุตสาหกรรม Machine Tool เป็นครั้ง้แรก ในปี 2023 สนับสนุนให้มีการลดคาร์บอนในห่วงโซ่ที่เกี่ยวข้อง โดยในปี 2024 นี้ได้มีประกาศ Product Category Rules (PCR) สำหรับ 6 กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากล และเป็นรากฐานสำหรับฐานข้อมูล Carbon Footprint ในอุตสาหกรรม Machine Tool นอกจากนี้ในปีนี้ยังมีการจัดมอบตรา Machine Tool Energy Saving Label Evaluation ซึ่งในงานมีเครื่องจักรที่ได้รับตราสีทองมากถึง 18 หน่วย และตราสีเงินมากถึง 29 หน่วย

ในการจัดงาน TMTS 2024 ที่เกิดขึ้นนั้น พิธีเปิดถูกจัดขึ้นที่ TaiNEX 2 ชั้น 1 ซึ่งเต็มไปด้วยผู้คนจากนานาประเทศมาร่วมแสดงความยินดี โดยไต้หวันนั้นถือว่ามีมูลค่าการส่งออกเครื่องจักรมากถึง 1,000 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน และเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี และในปัจจุบันไต้หวันให้ความสำคัญกับตลาดที่เกี่ยวข้องกับเครื่องจักรอัจฉริยะมากยิ่งขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับเทรนด์การแข่งขันยุคใหม่ที่มาพร้อมกับการขาดแคลนทักษะและการทำงานที่ต้องการความยืดหยุ่นมากขึ้น

อีกประเด็นหนึ่งที่สังเกตได้อย่างชัดเจนไม่ใช่เพียงการบอกกล่าวในพิธีเปิดงาน การจัดแสดงเครื่องจักรในครั้งนี้ถูกออกแบบมาให้เป็นการแสดงโซลูชันการใช้งานที่เห็นภาพการทำงานได้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Robot Machine Tender ที่ใช้หยิบชิ้นส่วนเข้าออก ซึ่งแต่ละเจ้าก็จะมีลูกเล่นที่ออกแบบมาใช้งานภายใต้เงื่อนไขที่แตกต่างกัน เช่น สามารถสลับเปลี่ยนชิ้นใหม่พร้อมกับชิ้นเก่าได้แทบจะในทันทีโดยไปต้องขยับซ้ำไปมา เป็นต้น

เพื่อให้นักอ่านทุกท่านได้เห็นถึงเครื่องจักรจากไต้หวันที่มีความนาสนใจ และให้ความรู้สึกแตกต่างจากงานแสดงสินค้าด้านเครื่องจักรภายในบ้านเรา MM Thailand จะนำภาพมาอัปเดทให้ทุกท่านชมกันที่นี่ครับ!

Thos
"Judge a man by his questions rather than his answers"
Voltaire
READ MORE
×