Monday, April 22Modern Manufacturing
×

3 เหตุผลว่าทำไม AUTOMATION EXPO 2024 จึงเป็นงานแสดงสินค้าระบบอัตโนมัติโรงงานที่ดีที่สุดแห่งปี!

หากใครที่กำลังมองหาโซลูชันระบบอัตโนมัติในโรงงาน หรือกำลังต้องการยกระดับทักษะแรงงานที่มี AUTOMATION EXPO จะต้องเป็นชื่อหนึ่งที่คุ้นหูอย่างแน่นอน เพราะ AUTOMATION EXPO เป็นงานแสดงเทคโนโลยีและโซลูชันด้านระบบอัตโนมัติสำหรับโรงงานเป็นงานแรกของพื้นที่ EEC ที่จัดหนักจัดเต็มทั้งโซลูชันในงานและหัวข้อสัมมนาที่โดดเด่นทันสมัย ซึ่ง AUTOMATION EXPO 2024 ในปีนี้มีผู้คนคราคร่ำตลอดทั้งการจัดงาน 3 วัน ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นงานแสดงสินค้าระบบอัตโนมัติสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมที่ดีที่สุดของปีเลยก็ว่าได้

3 เหตุผลว่าทำไม AUTOMATION EXPO 2024 จึงเป็นงานแสดงสินค้าระบบอัตโนมัติโรงงานที่ดีที่สุดแห่งปี!

3 เหตุผลว่าทำไม AUTOMATION EXPO 2024 จึงเป็นงานแสดงสินค้าระบบอัตโนมัติโรงงานที่ดีที่สุดแห่งปี!

AUTOMATION EXPO 2024 งานแสดงเทคโนโลยีและโซลูชั่นระบบอัตโนมัติสำหรับภาคการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 15 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุช (NICE) พัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีผู้เข้าชมงานเพิ่มขึ้นทุกวัน! เรียกว่าเดินไปซอยไหนช่องไหนก็ไม่ว่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ Business Matching ที่มีผู้ประกอบการผลัดเปลี่ยนเวียนหน้ากันไปมาทั้งวัน

ความหนาแน่นของผู้คนในงานนั้นมีทั้งวิศวกร ผู้จัดการโรงงาน และตัวแทนจำหน่ายที่กำลังมองหาโอกาสใหม่ ๆ ทำให้บรรยากาศในงานครึกครื้นไม่น้อย โดยผู้ออกแดงสินค้าเองก็มีการนำสินค้าที่มีความโดดเด่นมานำเสนอกันอย่างไม่ขาดสาย ยังไม่รวมถึงหน่วยงานและสถาบันต่าง ๆ ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ทำให้งานเต็มไปด้วยผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากที่คอยตอบคำถาม นอกจากความน่าสนใจเหล่านี้แล้วเหตุผลหลักที่ทำให้งาน AUTMATION EXPO 2024 นั้นน่าจดจำ ได้แก่

1. หัวข้อสัมมนาและวิทยากรอันโดดเด่น

ภายใต้ความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน สถาบัน ผู้เชี่ยวชาญ และผู้จัดงานทำให้เกิดหัวข้อสัมมนาที่มีความแตกต่างจากงานสัมมนาภายในงานแสดงสินค้าอื่น ๆ อย่างชัดเจน ด้วยหัวข้อสัมมนาที่สอดคล้องไปกับธีมของงานที่มีความชัดเจนในเรื่องของระบบอัตโนมัติ โซลูชันดิจิทัล, งานซ่อมบำรุงยุคใหม่ และ Digital Transformation ที่ได้ผู้เชี่ยวชาญอย่าง NECTEC-SMC, EEC Automation Park, TGI ,Software Park และ TARA มาเป็นผู้ถ่ายทอดประสบการณ์ ตลอดจนหัวข้อสัมมนาสุดคลาสสิกที่ใช้ได้ทุกยุคสมัยอย่าง LEAN และ Productivity จากสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ

2. กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายครอบคลุมความต้องการในระบบอัตโนมัติ

ความชัดเจนของกลุ่มผลิตภัณฑ์ภายในงาน AUTOMATION EXPO 2024 นั้นเรียกได้ว่าสร้างความแตกต่างได้อย่างมากกับงานแสดงสินค้าอื่น ๆ เพราะมีการคัดสรรสินค้าในงานที่เกี่ยวข้องกับระบบอัตโนมัติครอบคลุมตั้งแต่โครงสร้างพื้นฐานของโรงงานดิจิทัล ระบบเซนเซอร์ องค์ประกอบและชิ้นส่วนเพื่อการเปลี่ยนเก็บข้อมูลสู่ดิจิทัล และโซลูันในการบริหารจัดการสำหรับผู้จัดการโรงงานตลอดจนผู้บริหาร ซึ่งสามารถปรับใช้ได้กับกิจกรรมในการผลิตอันหลาหลาย ตั้งแต่การแปรรูป โลจิสติกส์ การตรวจสอบคุณภาพ งานคลังสินค้า และการบริหารจัดการด้านคาร์บอน

3. พื้นที่พิเศษ Industrial Internet of Things: The Ecosystem

เพื่อให้ผู้ประกอบการและผู้เข้าชมงานเข้าใจถึงภาพรวมของโรงงานยุคใหม่ได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น AUTOMATION EXPO 2024 จึงได้ออกแบบพื้นที่พิเศษที่ให้ความสำคัญกับการมองเห็นภาพรวมและเข้าใจระบบนิเวศน์ (Ecosystem) ของโรงงานอุตสาหกรรมยุคดิจิทัล ที่ไม่ได้มีเพียงหุ่นยนต์อุตสาหกรรม AMR หรือเทคโนโลยีที่เป็น Buzzword เท่านั้น แต่ยังมองถึงโครงสร้างพื้นฐานและการส่งต่อข้อมูลเพื่อต่อยอดศักยภาพต่าง ๆ ตั้งแต่โครงข่ายการเชื่อมต่อพื้นฐาน เซนเซอร์ ระบบบริหารจัดการโรงงานยุคใหม่ตั้งแต่ SCADA, MES ไปจนถึง ERP

ความแตกต่างที่ชัดเจนที่สุดสำหรับ AUTOMATION EXPO ที่ทำให้ประจักษ์ชัดมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน คือ ความเข้มข้นของ Content หรือเนื้อหาภายในงานที่เป็นไปในทางเดียวกันทั้งหมด ตั้งแต่หัวข้อสัมมนาไปจนถึงการแสดงสินค้าที่ต่างสอดรับและส่งเสริมกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวข้อสัมมนาที่มีการอัปเดทให้ทันสมัยและตรงกับความต้องการใช้งานจริงในภาคการผลิต

Thos
"Judge a man by his questions rather than his answers"
Voltaire
READ MORE
×