Friday, August 12Modern Manufacturing
×

CliQ VA สวิตซ์ชิ่งพาวเวอร์ซัพพลายสุดคุ้มสำหรับโรงงานยุคใหม่จาก DELTA

พาวเวอร์ซัพพลายนับเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับอุตสาหกรรมสมัยใหม่ เพราะเป็นส่วนสำคัญในการจ่ายพลังงานให้กับอุปกรณ์ภายในตู้คอนโทรลไม่ว่าจะงานระบบอัตโนมัติหรืองานด้านพลังงานหมุนเวียน ซึ่งสวิตซ์ชิ่งพาวเวอร์ซัพพลาย จาก DELTA สามารถบริหารจัดการพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

CliQ VA Delta Cover

พาวเวอร์ซัพพลายสำหรับตู้ควบคุมในยุคใหม่นั้นจำเป็นต้องมีคุณสมบัติในหลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นด้านการบริหารจัดการพลังงาน ความทนทาน ความสามารถในการเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ สามารถในการวางแผนป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้อย่างแม่นยำ ซึ่งสวิตซ์ชิ่งพาวเวอร์ซัพพลาย จาก DELTA เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีให้ผู้ประกอบการที่กำลังมองหาพาวเวอร์ซัพพลาย โดยเฉพาะกลุ่ม SME ที่จะต้องพิจารณาทั้งในด้านของศักยภาพและราคาที่จับต้องได้

CliQ VA สวิตซ์ชิ่งพาวเวอร์ซัพพลายชนิดแขวนรางสำหรับตู้ควบคุมยุคใหม่

จุดเด่นของสวิตซ์ชิ่งพาวเวอร์ซัพพลาย CliQ VA นั้นอยู่ที่จอ LCD แสดงผล ทำให้ผู้ใช้งานสามารถรู้ถึงสถานะของสวิตซ์ชิ่งพาวเวอร์ซัพพลาย ณ เวลานั้น โดยจะมีฟังก์ชันการทำงาน 3 รูปแบบ คือ
1. แบบแสดงสถานะ เช่น แรงดันไฟขาออก กระแสไฟขาออก อายุการใช้งานที่คงเหลือ อุณหภูมิของตัวสวิตซ์ชิ่งพาวเวอร์ซัพพลาย
2. แบบตั้งค่าเตือนการบำรุงรักษา  เป็นการตั้งค่าให้มีการเตือนก่อนที่จะครบกำหนดอายุการทำงาน
3. แบบแสดงผลข้อผิดพลาด โดยเป็นการแสดงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับตัวสวิตซ์ชิ่งพาวเวอร์ซัพพลาย เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบข้อผิดพลาดได้ตรงจุด

CliQ VA

การใช้งานพลังงานที่คุ้มค่า

CliQ VA มีแรงดันไฟฟ้าขาออก 24Vdc สามารถจ่ายกำลังงานได้สูงสุด 120 วัตต์ 240 วัตต์ หรือ 480 วัตต์ ขึ้นอยู่กับโมเดลที่เลือกใช้  รองรับแรงดันไฟฟ้าขาเข้าในย่าน 85 – 264 Vac ช่วยให้ระบบมีความเสถียรถึงแม้ไฟฟ้าจะตกช่วงขณะหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น Power Boost ที่ออกแบบมาให้สามารถจ่ายพลังงานได้เพิ่มสูงขึ้นถึง 150% นาน 7 วินาที เหมาะสำหรับระบบที่ต้องการพลังงานมากขึ้นในช่วงขณะหนึ่ง เหมือนเป็นโบนัสพิเศษทำให้ไม่ต้องใช้พาวเวอร์ซัพพลายขนาดใหญ่เกินความจำเป็น และยังใช้เทคโนโลยี Active PFC ทำให้สามารถจัดการแปลงพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงถึง 94% และ ด้วยขนาดที่ขนาดเล็กกว่าอุปกรณ์จากแบรนด์อื่นๆ ในกลุ่มเดียวกันถึง 25% จึงทำให้สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ายิ่งขึ้น

ความปลอดภัยที่เหนือชั้น

ในด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์ CliQ VA ได้ผ่านการรับรองความปลอดภัยตามมาตรฐานสากลจาก อเมริกาและ ยุโรปในการออกแบบได้มีการติดตั้ง IC อัจฉริยะที่คอยติดตามการจ่ายพลังงานและคาดการณ์อายุการใช้งานของอุปกรณ์ รวมไปถึงการออกแบบมาให้ตอบสนองอย่างทันท่วงทีเมื่อเกิดสถานการณ์ไม่ปกติ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบ Over Heat การตรวจจับกระแสไฟที่เกิน หรือการทำงานที่ Overload เป็นต้น ทั้งยังมีฟังก์ชั่น Advanced Power Boost (APB) ซึ่งสามารถจ่ายกระแสไฟได้สูงถึง 500% ในช่วงเวลาสั้นๆ ซึ่งเพียงพอเพื่อตัดการทำงานของ Circuit Breaker หลักการของฟังก์ชั่น APB เหมาะสมกับการใช้งานกรณีที่จ่ายไฟฟ้าหลายอุปกรณ์พร้อมกัน เมื่อมีอุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่งชำรุด ทำให้มีการดึงกระแสสูงเกินกว่าที่กำหนดไว้ ฟังก์ชั่น APB จะไปตัดการทำงานที่ Circuit Breaker ของอุปกรณ์นั้น ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ตัวอื่นในระบบหยุดการทำงาน  

ความทนทานเพื่อการใช้งานที่ยาวนาน

ด้วยโครงสร้างวัสดุที่ผลิตจากอะลูมิเนียม และการเคลือบ PCB แบบ Conformal Coating ทำให้ CliQ VA มีความทนทานในการใช้งานสูง สามารถป้องกันบอร์ดจาก ความชื้น ฝุ่น ละอองจากสารเคมีที่อาจเกิดขึ้นได้ในพื้นที่การผลิต สามารถใช้งานได้ภายใต้อุณหภูมิทตั้งแต่ -25 องศาเซลเซียสไปจนถึง 70 องศาเซลเซียส ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ ทำให้ CliQ VA เหมาะสมเพื่อใช้งานในหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงตู้ควบคุมของระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์อุตสาหกรรม ตลอดจนถึงระบบบริหารจัดการพลังงานหมุนเวียนซึ่งกำลังเข้ามามีบทบาทในด้านพลังงานของโรงงานอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง ขอบคุณการออกแบบที่ยอดเยี่ยมของ CliQ VA ที่ช่วยปกป้องให้อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และเพิ่มความปลอดภัยในการทำงานได้โดยไร้กังวล 

สำหรับผู้ที่สนใจ CliQ VA จาก DELTA นั้นสามารถติดต่อสอบถามบริษัท Electronics Source ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของแบรนด์ DELTA ที่มีประสบการณ์ด้านชิ้นส่วนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมมานานกว่า 30 ปีสามารถสนับสนุนผู้ประกอบการด้วยโซลูชันที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างครบครันมั่นใจได้ทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและประสบการณ์อันเชี่ยวชาญของทีมบริการ

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ Electronics Source Co.,Ltd.
Hotline: 082-052-5795
Email: info@es.co.th
LINE ID: @esource

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Thos
"Judge a man by his questions rather than his answers"
Voltaire
READ MORE
×