Wednesday, May 29Modern Manufacturing
×

CrystalFloor เปลี่ยนปัญหาเรื่อง ‘พื้น ๆ’ สู่ความคุ้มค่าที่ปฏิเสธไม่ได้

พื้นโรงงานและคลังสินค้านั้นส่งผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพในการทำงาน Productivity ไปจนถึงคุณภาพสินค้าในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง การดูแลรักษาพื้นผิวเหล่านี้จึงเป็นกระบวนการที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ประกอบการที่ให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพและผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งพื้นคอนกรีตขัดเงา CrystalFloor จะสามารถยืดอายุ เสริมความแข็งแรง เพิ่มความปลอดภัยให้กับพื้นคอนกรีต และในท้ายที่สุดคุณค่าเหล่านี้จะเป็นความคุ้มค่าที่ธุรกิจไม่อาจปฏิเสธได้

CrystalFloor เปลี่ยนปัญหาเรื่อง ‘พื้น ๆ’ สู่ความคุ้มค่าที่ปฏิเสธไม่ได้

พื้นโรงงานที่ต้องแบกรับน้ำหนักต่าง ๆ และมีการใช้งานอยู่ตลอดเวลานั้น อาจเป็นสิ่งที่ผู้คนมักหลงลืมความสำคัญในฐานะส่วนประกอบหนึ่งของความสำเร็จที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น Work Flow คุณภาพการใช้งานพื้นที่ ความสะอาด ไปจนถึงความปลอดภัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับพื้นผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นคอนกรีตของโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องมีการเคลือบและการขัด เพื่อให้พื้นเกิดความแข็งแรงและสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

CrystalFloor เปลี่ยนปัญหาเรื่อง ‘พื้น ๆ’ สู่ความคุ้มค่าที่ปฏิเสธไม่ได้

‘พื้นคอนกรีต’ เรื่องพื้น ๆ ที่สร้างปัญหาไม่น้อย

หากลองจินตนาการว่าตัวเองเป็นพื้นคอนกรีตในโรงงานหรือคลังสินค้าสักหนึ่งวัน สิ่งที่ตัวคุณเองจะต้องเจอนั้นมีอะไรบ้าง? การลากสิ่งของน้ำหนักมากบนพื้น การใช้งานอุปกรณ์ขนของอย่างรถฟอร์คลิฟท์ การตกกระแทกของเครื่องมืออุปกรณ์ต่าง ๆ ไปจนถึงการสัมผัสกับของเหลวหรือสารเคมีที่สามารถกัดกร่อนได้ 

ปัจจัยเหล่านี้ล้วนทำให้พื้นผิวเกิดปัญหา ไม่ว่าจะความสกปรก น้ำขัง เชื้อโรค พื้นผิวไม่สม่ำเสมอ ไปจนถึงอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุจากความไม่พร้อมของพื้นผิวได้อย่างง่ายดาย เมื่อการเดินไปมาเพื่อทำงานไม่สะดวก ภาพรวมของการทำงานก็เกิดความล่าช้าตามมา หากพื้นผิวมีการหลุดร่อนฝุ่นผงก็จะส่งผลกระทบต่อคุณภาพชิ้นงาน หรือการสั่นสะเทือนจากการเคลื่อนย้ายสินค้าอาจก่อให้เกิด Defect ขึ้นกับชิ้นงานเองก็เป็นไปได้เช่นกัน ดังนั้น จะเห็นได้ว่าความเรียบร้อยและคุณภาพของพื้นผิวคอนกรีตในโรงงานอุตสาหกรรมหรือคลังสินค้าจึงเป็นสิ่งที่ควรใส่ใจและมีสภาพความพร้อมในระดับสูงอยู่ตลอดเวลา

ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงไม่แปลกใจเลยที่โรงงานหลายแห่งต้องมีการปรับพื้นผิวของโรงงานอยู่บ่อยครั้งในระยะเวลาเพียงไม่นาน ซึ่งในการเลือกปรับพื้นผิวด้วยการขัดคอนกรีตนั้นผู้ให้บริการแต่ละรายก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นความเชี่ยวชาญ สารเคมีที่ใช้ หรือเทคนิคที่เป็นเอกลักษณ์ สิ่งเหล่านี้ล้วนสร้างความแตกต่างให้กับผลลัพธ์ไม่ว่าจะในมุมของการใช้งานหรือในมุมของทัศนวิสัยได้เป็นอย่างมาก

CrystalFloor เปลี่ยนปัญหาเรื่อง ‘พื้น ๆ’ สู่ความคุ้มค่าที่ปฏิเสธไม่ได้

เมื่อต้องเกิดการปรับปรุงผิวหน้าบ่อยครั้ง ผู้ประกอบการจึงตัดสินใจเลือกที่ราคาบ้าง ความคุ้นเคยบ้าง หรือในบางครั้งก็เป็นการทำเองอย่างง่ายด้วยบุคลากรภายใน แต่สิ่งหนึ่งที่มักถูกมองข้ามไปในการดูแลปรับปรุงพื้นผิว คือ มาตรฐานของความเชี่ยวชาญในการทำงาน ยกตัวอย่างเช่น ประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีสมาคมการขัดพื้นคอนกรีตรองรับในชื่อ Concrete Polishing Association of America หรือที่รู้จักกันในชื่อ CPAA ซึ่งในประเทศไทยนั้นมีผู้เชี่ยวชาญจำนวนไม่มากนักที่สามารถเป็นสมาชิกของ CPAA ได้ ซึ่งบริษัท REENTECH เป็นบริษัทจากประเทศไทยแห่งแรกที่ได้เป็นสมาชิกสมาคมดังกล่าว และได้รับการถ่ายทอดเทคนิคการขัดเงาพื้นคอนกรีตตามมาตรฐานของสมาคมกลายเป็นบริการที่โดดเด่น คุ้มค่า ไม่เหมือนใคร ในชื่อ CrystalFloor

CrystalFloor เปลี่ยนปัญหาเรื่อง ‘พื้น ๆ’ สู่ความคุ้มค่าที่ปฏิเสธไม่ได้

‘CrystalFloor’ จาก REENTECH ที่สุดของประสิทธิภาพ ความคงทน และความสวยงาม

CrystalFloor จาก REENTECH นั้นจะเป็นการขัดเงาพื้นคอนกรีตเพื่อเพิ่มความทนทานของพื้นผิว ทำให้เรียบ เงางาม ปราศจากฝุ่น ทำให้สามารถเพิ่มความสว่างจากการสะท้อนแสงในพื้นที่ได้ถึง 30% ลดการใช้พลังงานด้านความสว่างและเพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้งานพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

CrystalFloor เปลี่ยนปัญหาเรื่อง ‘พื้น ๆ’ สู่ความคุ้มค่าที่ปฏิเสธไม่ได้

ความทนทานที่ได้จากการการปรับปรุงผิวหน้าพื้นคอนกรีตนั้นจะเพิ่มขึ้นมากถึง 21% พื้นจะแข็งและหนาแน่นขึ้น ปราศจากรูบนพื้นผิวที่คอยกักเก็บสิ่งสกปรกและอาจนำไปสู่รอยร้าวได้ ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายสินค้าได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นการใช้แรงงานหรือรถฟอร์คลิฟท์ พื้นผิวก็จะไม่เกิดการหลุดร่อนหรือมีฝุ่นให้ต้องทำงานซ้ำซ้อน

สิ่งสำคัญในการเปลี่ยนสภาพพื้นผิว คือ การขัดซีเมนต์ด้านบนที่มีลักษณะหยาบกร้านออก จากนั้นจึงใช้น้ำยาพิเศษเพื่อทำการขัดให้ขึ้นเงา ซึ่งทำให้เกิดกระบวนการ Crystalization หรือ การเกิดผลึกขึ้น พื้นผิวจึงมีความหนาแน่นสูง ทนทาน ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Low Voc) กระบวนการเหล่านี้ไม่ใช่การเคลือบผิว จึงไม่ต้องกังวลกับการหลุดร่อนที่มักจะเกิดขึ้นในพื้น Epoxy หรือ Polyurethane ที่อาจพบได้ทั่วไปในท้องตลาด นอกจากนี้ในช่วงกระบวนการขัดนั้นสามารถย้อมสีของพื้นได้ตามความต้องการได้ถึง 24 เฉดสี ทำให้สามารถบริหารจัดการพื้นที่ตามเลย์เอาท์ที่กำหนดไว้ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น การดูแลรักษาจึงกลายเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าเดิมทำให้ค่าบำรุงรักษาต่ำ

CrystalFloor เปลี่ยนปัญหาเรื่อง ‘พื้น ๆ’ สู่ความคุ้มค่าที่ปฏิเสธไม่ได้

CrystalFloor จาก REENTECH เหมาะสำหรับโรงงานทั่วไป ไม่ว่าจะโรงงานอาหาร โรงงานผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ การประกอบยานยนต์ คลังสินค้า อาคารห้างร้านขนาดใหญ่ ไปจนถึงห้องเย็นซึ่งตัว CrystalFloor เองสามารถใช้งานได้ภายในอุณหภูมิต่ำถึง -45 องศาเซลเซียส แต่อาจจะไม่เหมาะกับโรงงานเคมีสักเท่าไร แต่สำหรับโรงงานหรือคลังสินค้าอื่น ๆ แล้ว CrystalFloor ถือเป็นการปรับปรุงผิวหน้าของพื้นคอนกรีตที่คุ้มค่าที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการขัดสำหรับคลังสินค้าหรือโรงงานใหม่ถอดด้าม ไปจนถึงกระบวนการ Resurface แทนที่ของเดิมที่ชำรุดก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ซึ่งภายหลังการปรับปรุงพื้นผิวเสร็จสิ้นแล้วสามารถใช้พื้นที่ได้ทันที

ในขณะเดียวกันผู้ให้บริการอย่าง REENTECH นั้นเรียกได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 10 ปีในด้านการบริการดูแลพื้นผิวคอนกรีต ให้บริการมามากกว่า 10 ล้านตารางเมตร นอกเหนือจากการเป็นสมาชิก CPAA ที่มีมาตรฐานและความเชี่ยวชาญระดับสูงแล้ว REENTECH ยังเป็นผู้นำเข้าอุปกรณ์ เครื่องมือ และน้ำยาด้วยตัวเองทำให้สามารถใช้ทรัพยากรได้อย่างเต็มที่เพื่อคุณภาพของงาน ในขณะที่ราคาที่ต้องจ่ายนั้นมีความคุ้มค่า เริ่มต้นราคางานเหมาอยู่ที่หลักหมื่นกลาง ๆ เท่านั้น หากมีพื้นที่จำนวนมากค่าใช้จ่ายจะเป็นการคำนวณตามตารางเมตร

สำหรับผู้ที่ต้องการขัดพื้นคอนกรีตสำหรับโรงงาน คลังสินค้า หรืออาคารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาคารใหม่หรือต้องการ Resurface ปรับปรุงผิวหน้าคอนกรีตเดิม REENTECH พร้อมให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญและรับประกันคุณภาพด้วยมาตรฐานในฐานะสมาชิก CPAA มั่นใจได้ในความคุ้มค่าและอายุการใช้งานที่แตกต่างชัดเจน

“CrystalFloor เปลี่ยนพื้นคอนกรีตเดิมให้ทนทานและเงางามขึ้น ยืดอายุการใช้งานและความคุ้มค่าที่เหนือกว่าที่คุณเคยพบมา”

สนใจ Crystal Floor สามารถติดต่อได้ที่:
REENTECH COMPANY LIMITED
โทรศัพท์: 02-817-5570-2, 081-850-4575
Email: reentech.sales@gmail.com
Website: www.reentech.co.th

Thos
"Judge a man by his questions rather than his answers"
Voltaire
READ MORE
×