Friday, August 12Modern Manufacturing
×

Infineon เปิดตัว AIROC Wi-Fi 6/6E ที่มาพร้อม Bluetooth 5.2 คอมโบเซ็ตสำหรับ IoT และอุปกรณ์ Streaming

Infineon Technologies AG เพิ่มศักยภาพด้านระบบการทำงานไร้สายที่มีประสิทธิภาพสูง ไว้ใจได้และมีความปลอดภัยที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นด้วย AIROC ผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่สำหรับการเชื่อมต่อยุคดิจิทัล สามารถเลือกใช้ได้ทั้งรุ่น 1×1 Wi-Fi 6/6E และ Bluetooth 5.2 combo SoC สำหรับ IoT, งานระดับองค์กรหรือการใช้งานในอุตสาหกรรม และ 2×2 Wi-Fi 6/6E และ Bluetooth 5.2 combo SoC สำหรับการใช้งานมัลติมีเดีย, ยานยนต์และความต้องการทั่วไปสำหรับผู้บริโภค 

โซลูชัน Wi-Fi 6/6E ทำงานในช่วงคลื่นความถี่ 2.4 GHz, 5 GHz และความถี่ใหม่ล่าสุด 6 GHz สามารถส่งข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในขณะที่มีค่าความหน่วงต่ำ ศักยภาพเหล่านี้เป็นคุณสมบัติในฝันของการ Streaming เสียงและภาพเคลื่อนไหวคุณภาพสูงสำหรับการใช้งานในยุคปัจจุบัน อาทิ เกมส์คอนโซล, AR/VR, ลำโพงอัจฉริยะ, อุปกรณ์สำหรับการ Streaming สื่อ และระบบข้อมูลและความบันเทิงในรถยนต์สมัยใหม่ (Infotainment) AIROC ผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Infineon จึงเหมาะสมกับการสื่อสารข้อมูลที่ต้องการความสามารถในการตอบสนองอย่างเหนือชั้น ทันท่วงที เช่น งานด้านระบบความปลอดภัย หรือระบบอัตโนมัติในกิจกรรมของอุตสาหกรรม

โซลูชันของ AIROC Wi-Fi 6/6E จาก Infineon นั้นก้าวไปไกลเกินว่าความข้อกำหนดมาตรฐาน จึงสามารถยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งานด้วยเทคโนโลยีไร้สายที่ล้ำสมัย อันมีโครงสร้างพื้นฐานจากการทุ่มเทในนวัตกรรม และนี่คือผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากความทุ่มเทนั้น

 • ระยะการทำงานของสัญญาณไร้สายครอบคลุมมากกว่าเดิม 2 เท่า หากเปรียบเทียบกับ Wi-Fi 4 และ Wi-Fi 5
 • ครอบคลุมการใช้งานมากกว่าโซลูชัน Wi-Fi 6/6E ที่มีมาตรฐานทั่วไป
 • เชื่อมต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยความสามารถในการลดสัญญาณรบกวน (Interference Mitigation)
 • มีระดับความหน่วงที่ต่ำกว่าในการส่งข้อมูล ทั้งยังสามารถใช้งาน Wi-Fi และ Bluetooth พร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้การ Streaming มัลติมีเดีย และการตอบสนองต่อการเล่นเกมส์ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เครือข่ายทับซ้อนกันสามารถเกิดขึ้นได้อย่างราบรื่น
 • การประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 20% ทำให้อายุของแบตเตอรี่ยืนยาวยิ่งขึ้น
 • มีระบบป้องกันความปลอดภัยหลายชั้น ไม่ว่าจะเป็น Secured Boot, Firmware Authentication และ Encryption ตลอดจนการบริหารจัดการวงจรชีวิตของอุปกรณ์ ทำให้การใช้งาน IoT นั้นมีความปลอดภัยอยู่ในระดับสูง

“AIROC Wi-Fi 6/6E Combo Solution เป็นการก้าวข้ามความท้าทายที่เกิดขึ้นจากความแออัดของช่องสัญญาณ 2.4 GHz และ 5 GHz ด้วยการนำเสนอคุณภาพของเสียงและภาพเคลื่อนไหวที่เหนือชั้นสำหรับการใช้งานมีเดีย ผ่านการเชื่อมต่อระยะไกลที่แข็งแกร่งสำหรับอุปกรณ์ IoT” Vikram Gupta รองประธานอาวุโส บริษัท Infineon ฝ่าย IoT Compute และ Wireless Business Unit

AIROC Wi-Fi 6/6E ที่ถูกพัฒนาโดย Infineon นั้นได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง Bluetooth 5.2 ทำให้สามารถใช้งานเสียงคุณภาพสูงด้วย LC3 ได้ ทั้งยังสามารถใช้เทคโนโลยี BLE Audio ตัวใหม่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เช่น การแบ่งปันเสียง (Sharing) และการกระจายเสียง (Broadcast) เป็นต้น ด้วยรูปแบบการทำงาน Wake-on-Bluetooth LE ที่ใช้พลังงานต่ำ CPU ที่จับคู่ทำงานด้วยนั้นจึงประหยัดการใช้พลังงาน ในขณะที่ Bluetooth ยังคงทำหน้าที่ ‘ฟัง’ คำขอการเชื่อมต่อที่เกิดขึ้นได้โดยอัตโนมัติ ด้วยนวัตกรรมสำหรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายที่ก้าวหน้านี้ ขอบเขตการทำงานของ Bluetooth/BLE จึงถูกขยายออกไป ความแข็งแรงของสัญญาณ ค่าความหน่วง และการประหยัดพลังงานที่เกิดขึ้นนั้นเรียกได้ว่าล้ำหน้าเกินกว่ามาตรฐานของ Bluetooth 5.2 ด้วยความสามารถ Smart Coex ที่เป็นเอกลักษณ์จาก Infineon ทำให้ปริมาณการส่งข้อมูลของ Wi-Fi มีประสิทธิภาพสูงสุดในขณะที่มีการใช้งาน Bluetooth ไปควบคู่กัน รองรับการใช้งานมัลติมีเดียได้อย่างเต็มความสามารถตอบสนองต่อความต้องการที่เกิดขึ้นได้รอบด้าน

พันธมิตรด้านโมดูลของ Infineon สามารถสร้างโซลูชันที่บูรณาการ Wi-Fi 6/6E เพื่อพัฒนาต่อยอดได้อย่างรวด ลดต้นทุนด้านการทดสอบ และผลิตภัณฑ์นั้นจะถูกรับรองมาตรฐานด้วยเช่นกัน “การร่วมทำงานกับ Infineon ทำให้เราสามารถยกระดับความเชี่ยวชาญที่มีในการพัฒนาโซลูชัน Wi-Fi ที่เต็มไปด้วยนวัตกรรม ซึ่งทำให้เราอยู่ในตำแหน่งของผู้นำตลาด” Akira Sasaki ผู้จัดการทั่วไปบริษัท Murata เล่าถึงการทำงานร่วมกับ Infineon “ความร่วมมือล่าสุดของเรา คือ โมดูล Wi-Fi 6/6E CYW5557x ที่อัดแน่นไปด้วยการบูรณาการเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย มีคุณภาพของเครือข่ายที่เหลือเชื่อและยังสามารถออกสู่ตลอดได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้น โมดูลเหล่านี้ยังสามารถเข้าถึงผ่านช่องทางการขายและจัดจำหน่ายของ Murata ได้อีกด้วย”

“LG Innotek นั้นมีความยินดีอย่างมากที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Infineon สำหรับโมดูลการสื่อสารใหม่ Wi-Fi 6E ซึ่งมีชิป CYW89570 อยู่ด้วย” Insoo Ryu รองประธานฝ่ายชิ้นส่วนยานยนต์และธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ บริษัท LG Innotek เล่าถึงโอกาสที่เกิดจากชิปตัวใหม่ “โมดูลนี้จะขยายผลิตภัณฑ์กลุ่มยานยนต์และอุตสาหกรรมของ LGIT ไปสู่ยุคใหม่และนำเทคโนโลยี Wi-Fi 6E ล่าสุดและมาตรฐาน Bluetooth 5.2 มายังแพลตฟอร์มยานยนต์”

สำหรับการใช้งานในยานยนต์ u-blox สร้างผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน AECQ100 และโมดูลอุตสาหกรรมด้วยโซลูชัน Wi-Fi 6E Combo “ที่ u-blox เรามีความยินดีอย่างมากที่ได้ทำงานร่วมกับ Infineon สำหรับชิป CYW89570 ตัวใหม่” Hakan Svegerud ผู้อำนวยการอาวุโสด้านยุทธศาสตร์ผลิตภัณฑ์ บริษัท u-blox กล่าวถึงการใช้งานเทคโนโลยีใหม่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ “ด้วยโซลูชันเหล่านี้ เราสามารถเพิ่มขีดความสามารถของโมดูลซีรีย์ JODY ของเราที่ประสบความสำเร็จในตลาด ขยายไปยังโมดูลสำหรับยานยนต์และอุตสาหกรรมได้ทั่วโลก ทำให้เกิดสุดยอดเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเพื่อส่งถึงมือของลูกค้า ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยี Wi-Fi 6, Wi-Fi 6E และ Bluetooth 5.2 ด้วยเช่นกัน”

“NF3327PQ Combo Module ของ nFore นั้นมีชิป CYW89570 จาก Infineon ติดตั้งอยู่ภายใน โดยชิป CYW89570 จาก Infineon นั้นถือว่าเป็นชิปที่สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานเทคโนโลยี Wi-Fi 6 และ Bluetooth 5.2 สำหรับลูกค้ากลุ่มยานยนต์” คุณ Yu Zongyuan กรรมการผู้จัดการ บริษัท nFore Technology 

For more information, please visit www.infineon.com


กำหนดการเปิดตัวและวางจำหน่าย

AIROC Wi-Fi 6/6E และ Bluetooth 5.2 Combo ขณะนี้เริ่มส่งตัวอย่างให้กับลูกค้าคัดพิเศษ โดยจัดแสดงในงาน Virtual Embedded Solutions Conference 2021 ที่จัดขึ้นโดย Infineon หากต้องการข้อมูลเพิ่มสามารถติดตามได้ที่ www.cypress.com/products/cyw5557x และ www.cypress.com/products/automotive-wireless

งานสัมมนา Virtual Embedded Solutions Conference 2021 โดย Infineon

การควบรวมกิจการกับ Cypress ทำให้ Infineon กลายเป็น 1 ใน 10 ผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำของโลก โดยในงาน Virtual Embedded Solutions Conference 2021 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 5 มีนาคม 2021 ได้มีการนำเสนอถึงวิธีการที่ Infineon ‘ยุคใหม่’ ยุคแห่ง IoT เปิดโลกนวัตกรรมและข้อมูลเชิงลึกจากยานยนต์, ภาคอุตสาหกรรม และภาค IoT ผู้เข้าชมงานได้รับความเข้าใจเชิงลึกถึงเทคโนโลยีแขนงต่าง ๆ ที่นำ Infineon สู่ความเป็นผู้นำในตลาด เข้าถึงผู้เชี่ยวชาญและตามติดเทรนด์ล่าสุดจากการฟังผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 50 คนรวมถึงการนำเสนอสินค้าที่น่าสนใจ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.infineon.com/embeddedworld


For more information, please visit www.infineon.com
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Thos
"Judge a man by his questions rather than his answers"
Voltaire
READ MORE
×