fbpx
Saturday, January 23Modern Manufacturing

ใช้เรดาร์คุม Social Distancing | แม่นยำ ไร้สัมผัส ปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลInfineon พัฒนาโซลูชั่นที่ใช้เซนเซอร์เรดาห์ขนาดเล็ก ความถี่ 60 GHz เพื่อนับจำนวนคนอย่างแม่นยำโดยไม่ต้องเก็บข้อมูลส่วนตัว

Radar Sensor ที่ติดตั้งง่าย แม่นยำ ไร้สัมผัส และไม่ระบุตัวตน

Munich, Germany

ตามที่รัฐบาลทั่วโลกต่างขานรับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ทำให้เกิดความต้องการโซลูชั่นที่สนับสนุน Social Distancing ในอาคารสาธารณะเพื่อชะลอการแพร่กระจายของเชื้อ Covid-19 ระหว่างมนุษย์สู่มนุษย์

ซึ่งภายในเวลาสามเดือน บริษัทเทคโนโลยีอย่าง Infineon Technologies AG (ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์ FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) ได้ประสบความสำเร็จในการพัฒนาโซลูชั่นที่ใช้แผ่นเรดาห์แบบย่อส่วน (discrete radar board) มีขนาดเพียง 20 mm x 15 mm ในการนับจำนวนคนอย่างแม่นยำโดยไม่ระบุตัวตน ด้วยเซนเซอร์เรดาร์ความถี่ 60 GHz เพียงตัวเดียว มาพร้อมซอฟต์แวร์ที่แสดงสัญญาณไฟเพื่อแจ้งว่าสามารถอนุมัติคนเข้าสู่อาคารเพิ่มได้หรือไม่

“เราให้น้ำหนักกับความเร่งด่วนในการพัฒนาโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพและใช้งานได้จริง เพื่อให้ทุกคนและทุกสถานที่สามารถนำใช้ให้เร็วที่สุด ผู้คนจะได้เดินทางเข้าออกสถานที่สาธารณะได้อย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นอาคารสำนักงาน สนามบิน หรือร้านอาหาร เพื่อให้สนับสนุนการใช้ชีวิตวิถีใหม่ หรือ New Normal อย่างแท้จริง” คุณ Andreas Urschitz ประธานฝ่ายพลังงานและระบบเซนเซอร์ของ Infineon กล่าว

“โซลูชั่นอัจฉริยะนับคนเข้า-ออกของเราเป็นระบบแบบปิด มันช่วยป้องกันความแออัดของสถานที่ซึ่งทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้ และที่สำคัญ การเลือกใช้เทคโนโลยีเรดาร์ทำให้มั่นใจได้ 100% ว่าจะไม่มีการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลโดยเด็ดขาด เพราะระบบจะนับจำนวนคนโดยไม่สามารถระบุตัวตนได้เลย”

ลักษณะของ Radar Board

มีการคาดการณ์ความต้องการโซลูชั่นในลักษณะนี้กว่า 90 ล้านหน่วยทั่วโลก โซลูชั่นนับคนเข้า-ออกอัจฉริยะของ Infineon ใช้เซนเซอร์เรดาห์  XENSIV™  ความถี่ 60 GHz ที่ทำงานโดยไร้การสัมผัส (contactless) และสามารถติดตั้งได้ง่ายดายที่ด้านข้างหรือด้านบนของประตูเข้า-ออก ใช้ได้กับอาคารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ภัตตาคาร โรงเรียน หรือพื้นที่ต่าง ๆ ในอาคารสำนักงาน เช่น ส่วนโรงอาหาร ส่วนออฟฟิส ฯลฯ

นอกจากนี้ Infineon ยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอโซลูชั่นรุ่นใหม่ ๆ ซึ่งจะมาพร้อมฟีเจอร์ที่มากขึ้นเรื่อย ๆ

พร้อมจำหน่ายแล้ว

โซลูชั่นนับคนเข้า-ออกอัจฉริยะรุ่นแรก KIT BGT60TR13C EMBEDD ซึ่งมาพร้อมซอฟต์แวร์สำเร็จรูป วางจำหน่ายแล้ว และรุ่นต่อไปจะวางจำหน่ายในช่วงปลายไตรมาส 3 ปี 2020 นี้ ธุรกิจที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.infineon.com/smart-entrance

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
MISTERTEERA
Data is head. Content is heart. My mission is to create the 'Intelligent Industrial Media Platform' which is powered by Data x Contents.

Teera Kittiteerapornchai
Contents Director & CEO of GREENWORLD