Friday, February 23Modern Manufacturing
×

Kardex Remstar โซลูชันอัจฉริยะที่จะช่วยคุณประหยัดพื้นที่และเข้าถึงสินค้าในคลังได้ภายใน 40 วินาที

Kardex Remstar โซลูชันอัจฉริยะที่จะช่วยคุณประหยัดพื้นที่และเข้าถึงสินค้าในคลังได้ภายใน 40 วินาที

ปัญหาที่ต้องรีบหยิบสินค้าอย่างเร่งด่วนแต่หาไม่เจอหรือเข้าถึงได้ยาก ชิ้นส่วนสินค้ามีจำนวนมากแต่ไม่มีการจัดระบบในการนำสินค้าเข้า-ออกที่มีประสิทธิภาพ หรือไม่มีพื้นที่ในการจัดเก็บเพียงพอ อุปสรรคเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ง่าย ประหยัดทั้งพื้นที่ เวลาที่ใช้ ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานด้วยเทคโนโลยีสำหรับการจัดเก็บสินค้าแห่งอนาคตจาก Kardex Remstar

Kardex Remstar โซลูชันอัจฉริยะที่จะช่วยคุณประหยัดพื้นที่และเข้าถึงสินค้าในคลังได้ภายใน 40 วินาที

Kardex Remstar ผู้นำด้านเทคโนโลยีในการจัดเก็บสินค้าสำหรับธุรกิจยุคใหม่

Kardex เป็นบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายโซลูชันอุตสาหกรรมระดับโลกสำหรับโซลูชันอินทราโลจิสติกส์ โซลูชันการจัดเก็บอัตโนมัติและระบบการจัดการวัสดุระดับชั้นนำของโลก มีพาร์ทเนอร์อยู่ในหลายประเทศและหลายทวีปทั่วโลก เช่น ประเทศอเมริกา ในทวีปอเมริกาเหนือ, โคลอมเบีย ในทวีปอเมริกาใต้, ศูนย์หลักในประเทศเยอรมนี ทวีปยุโรป และในโซนทวีปเอเชียเองประเทศไทยก็ถือเป็นตัวแทนหลักที่ให้บริการในภูมิภาคอีกด้วย

Kardex Remstar โซลูชันอัจฉริยะที่จะช่วยคุณประหยัดพื้นที่และเข้าถึงสินค้าในคลังได้ภายใน 40 วินาที

โซลูชันจาก Kardex นำเสนอเครื่องมือที่จะช่วยปรับปรุงความสามารถขององค์กรในการจัดการสิ่งของ ทั้งชิ้นส่วนและเครื่องมือต่าง ๆ ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ และช่วยเสริมสภาพการทำงานและสภาพแวดล้อมในคลังสินค้า โดยเน้นตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของคุณ เหมาะกับอุตสาหกรรมหลาย ๆ รูปแบบ ไม่ว่าสินค้าที่ต้องการจัดเก็บจะเป็นอะไรก็ตาม ใครที่อาจจะกังวลถึงการป้องกันจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิ, ความชื้น หรือความสะอาด Kardex Remstar ก็ยังมีโซลูชันพิเศษต่าง ๆ หากมีความต้องการใช้งานที่มีความเจาะจงมากขึ้น เช่น Kardex’s Controlled Environment Solutions ที่สามารถเก็บชิ้นส่วนหรือวัตถุดิบที่มีความอ่อนไหวต่ออุณหภูมิได้อย่างมีมาตรฐาน ทำให้ไม่ต้องกังวลทั้งเรื่องของอุณหภูมิ  ความชื้น ความสะอาด และยังมีการป้องกันจากอัคคีภัย การป้องกันการระเบิด และการควบคุมความเข้มข้นของก๊าซได้อีกด้วย

โซลูชันจาก Kardex Remstar ช่วยประหยัดพื้นที่ในโรงงานและคลังสินค้าได้มากถึง 85% โดยเน้นการจัดเก็บที่เป็นพื้นที่แนวตั้งจึงประหยัดพื้นที่ได้อย่างมาก หากเทียบกับการจัดเก็บสินค้าแนวราบ นอกจากนี้การจัดการสินค้าสามารถทำได้อย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ เมื่อใช้พื้นที่จัดเก็บน้อยลงสำหรับปริมาณสินค้าเท่าเดิม พื้นที่ที่เหลือก็สามารถนำไปต่อยอดเพื่อเพิ่มมูลค่าธุรกิจได้ในเวลาเดียวกัน

Kardex Remstar โซลูชันอัจฉริยะที่จะช่วยคุณประหยัดพื้นที่และเข้าถึงสินค้าในคลังได้ภายใน 40 วินาที

เพื่อการตอบสนองให้ครบทุกมิติสำหรับการจัดเก็บสินค้า Kardex Remstar จึงได้พัฒนาโซลูชันที่หลากหลายขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อความท้าทายที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละธุรกิจ โดยมีผลิตภัณฑ์หลักที่น่าสนใจ ได้แก่ 

Vertical Buffer Module (VBM)

โซลูชันการจัดเก็บสินค้าขนาดเล็กและน้ำหนักเบาที่สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

Vertical Carousel Module (VCM)

โซลูชันการจัดเก็บสินค้าแบบชั้นหมุนอัตโนมัติ ที่ใช้พื้นที่แนวตั้งในการจัดเก็บ เพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงสินค้าในคลังสำหรับผู้ปฏิบัติงาน เหมาะสำหรับอุปกรณ์หรือสินค้าที่มีขนาดใกล้เคียงกันและมีการหยิบใช้บ่อยครั้ง 

Vertical Lift Module (VLM)

โซลูชันการจัดเก็บสินค้าแนวตั้งที่มีพื้นฐานมาจากชั้นวางสินค้าที่สามารถปรับแต่งได้หลากหลายตามความต้องการ มีความยืดหยุ่นสูงในการใช้งาน

Horizontal Carousel Module (HCM)

โซลูชันการจัดเก็บสินค้าแนวราบที่เหมาะสำหรับคลังสินค้าที่มี Throughput สูงและมีเวลาในการนำส่งต่ำ สามารถสั่งให้หยิบสินค้าเป็นแบตช์ซึ่งมีการผสมกันได้ เหมาะสำหรับสินค้าขนาดกลางและขนาดเล็กโดยมีเพย์โหลดสูงสุดอยู่ที่ 54 ตัน

นอกจากโซลูชันการจัดเก็บแนบราบและแนวตั้งแล้ว Kardex Remstar ยังมีองค์ความรู้และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ สำหรับงานคลังสินค้าอีกมากมาย อาทิ AutoStore คลังสินค้าอัตโนมัติเต็มรูปแบบ หรือโซลูชันหุ่นยนต์สำหรับงาน Pick & Place ที่สามารถใช้งานร่วมกับโซลูชันอื่น ๆ จาก Kardex Remtar ได้ ซึ่งโซลูชันที่ถูกพัฒนามาเหล่านี้สามารถประยุกต์ใช้ได้ครอบคลุมทุกความต้องการที่เกิดขึ้นในการจัดเก็บสินค้าของธุรกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคการผลิต

โซลูชันในการจัดเก็บและนำออกของ Kardex Remstar นั้นสามารถดึงข้อมูลจากคลังสินค้าได้อัตโนมัติ เปลี่ยนการทำงานแบบเก่าของแรงงานที่ต้องอาศัยแรง  เวลา และสมาธิไม่น้อยในการทำงานให้ถูกต้อง ซึ่งโซลูชันเหล่านี้สามารถเข้าถึงสินค้าที่ได้ด้วยระบบอัตโนมัติที่มีความแม่นยำสูงถึง 99.9 % การใช้งานเองก็ทำได้ง่าย ไม่ว่าจะด้วยการกดปุ่มและใส่รหัสสินค้าที่ต้องการหน้าเครื่อง หรือจะสแกนบาร์โค้ดแทนก็สามารถทำได้เช่นกัน นอกจากนี้ Kardex Remstar ยังมีเทคโนโลยี Pick-to-light หรือระบบเลเซอร์ที่จะช่วยนำสายตาไปยังตำแหน่งสินค้าที่ต้องการในทันที ทำให้ผู้ที่ใช้งานสามารถเข้าถึงสินค้าที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

จัดเก็บสินค้าได้อย่างคุ้มค่าด้วยเวลาเพียง 40 วินาที

โซลูชันจาก Kardex Remstar มาพร้อมกับคุณสมบัติที่หลากหลายในการสนับสนุนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการเข้าถึงอุปกรณ์และชิ้นส่วนอันรวดเร็ว ไปจนถึงการดูแลรักษาสินค้าภายในระบบ สิ่งเหล่านี้เป็นผลจากระบบอัตโนมัติที่เข้ามาทำให้การทำงานต่าง ๆ เป็นเรื่องง่าย โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่น ดังนี้

  • สามารถนำสินค้าเข้า-ออกจากเครื่องได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และมีประสิทธิภาพ
  • ลดระยะเวลาและจำนวนคนที่ต้องใช้ในการดูแลคลังสินค้าลง และลดความผิดพลาดจากการทำงานได้ถึง 99.9 %
  • ลดระยะเวลาที่พนักงานต้องใช้ในการเดินหยิบและตรวจสอบชิ้นส่วนสินค้าหลังนำออกมาได้ถึง 85 เปอร์เซ็นต์
  • ลดค่าแรงงานที่ต้องใช้ในการดูแลลงถึง 2/3 และลดต้นทุนที่ต้องใช้ในการจัดการและดำเนินงาน

จากปกติการหาหรือเก็บชิ้นส่วนสินค้าครั้งหนึ่ง แรงงานอาจจะต้องใช้เวลาประมาณ 5-6 นาทีในการเดินขึ้น-ลง และตรวจสอบสินค้า แต่ Kardex Remstar เปลี่ยนกระบวนการที่เคยใช้เวลายาวนานให้เหลือเพียง 40-45 วินาทีเท่านั้น การทำงานต่าง ๆ จึงเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ 

โซลูชันการจัดเก็บของ Kardex Remstar สามารถนำไปใช้งานได้ในอุตสาหกรรมหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น อาหาร, เครื่องดื่ม, เซมิคอนดักเตอร์, ชิ้นส่วนการบิน, การแพทย์ หรือเลนส์ออปติก เรียกได้ว่ามีความสามารถในการปรับแต่งใช้งานได้หลากหลายธุรกิจ ต้องยอมรับว่าความสามารถในการปรับแต่งเหล่านี้ส่วนหนึ่งนั้นมาจากทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง ซึ่งตัวแทนในประเทศไทยอย่าง Store Master นั้นเรียกได้ว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของภูมิภาคเลยทีเดียว

Kardex Remstar โซลูชันอัจฉริยะที่จะช่วยคุณประหยัดพื้นที่และเข้าถึงสินค้าในคลังได้ภายใน 40 วินาที

Store Master ตัวแทนจำหน่ายที่ส่งมอบคุณค่าในรูปแบบของ ‘พันธมิตร’ สำหรับธุรกิจ

ตัวแทนจำหน่ายและทีมบริการมักเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้สินค้าและบริการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจอุตสาหกรรมที่การลงทุนแต่ละครั้งมีมูลค่าสูง คุณสมบัติของเทคโนโลยีจึงไม่ใช่สิ่งเดียวที่ผู้ประกอบการมือโปรมองหา แต่ยังต้องพิจารณาถึงคุณค่าที่จะได้รับจากการบริการก่อนหรือหลังการขายอีกด้วย

Store Master ในฐานะตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยพร้อมให้การสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำ การออกแบบโซลูชัน การติดตั้ง ไปจนถึงบริการหลังการขายที่มาจากประสบการณ์ โดยช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญของ Store Master นั้นได้ผ่านการฝึกฝนจากบริษัทแม่ ณ ประเทศเยอรมนีโดยตรง ทั้งยังมีการรับรองให้เป็น Asia Pacific Kardex Remstar Professional Technician ภายในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่คอยดูแลตั้งแต่การติดตั้ง ปรับแต่ง ซ่อมแซม และบำรุงรักษา ไปจนถึงการเคลื่อนย้ายเครื่อง โดย Store Master จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจตั้งแต่แรกเริ่มในฐานะพันธมิตรที่มีเป้าหมายในการเติบโตไปพร้อมกัน

เมื่อขั้นตอนการสั่งซื้อเกิดขึ้น Store Master ซึ่งเป็นตัวแทนของ Kardex Remstar จะเข้ามาตรวจสอบพื้นที่โรงงานหรือคลัง และทำการแนะนำความเหมาะสมของเครื่องให้ โดยตัวเครื่องจะถูกนำมาประกอบภายในประเทศของลูกค้าแทนการขนส่งเครื่องขนาดใหญ่ ทำให้เครื่องมีความปลอดภัยและสามารถปรับแต่งได้ตามบริบทที่เกิดขึ้นหน้างานได้อย่างลงตัวที่สุด 

Kardex Remstar โซลูชันอัจฉริยะที่จะช่วยคุณประหยัดพื้นที่และเข้าถึงสินค้าในคลังได้ภายใน 40 วินาที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันอัจฉริยะเพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนพื้นที่จัดเก็บ ต้องการเพิ่มความเร็วในการเข้าถึงคลังสินค้า หรืออยากเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการที่เกี่ยวข้อง Store Master พร้อมให้การปรึกษาในการบริหารจัดการจัดเก็บสินค้าในโรงงานหรือคลังสินค้าด้วยโซลูชันที่โดดเด่น และประสบการณ์ระดับสากล เพื่อให้ธุรกิจสามารถเติบโตได้ท่ามกลางการแข่งขันยุคใหม่อย่างยั่งยืน


สนใจโซลูชันจัดเก็บสินค้าแนวตั้ง Kardex Shuttle XP ติดต่อ:

Store Master Co., Ltd.

โทรศัพท์: 02-988-5460, 081-890-1597
Email: maneeporn.p@storemaster.co.th
Website: www.storemaster.co.th, www.kardex.com
Social: Storemaster Thailand

Thos
"Judge a man by his questions rather than his answers"
Voltaire
READ MORE
×