Monday, March 20Modern Manufacturing
×

เปลี่ยนความยุ่งยากในการขอสินเชื่อเครื่องจักร ด้วยบริการดี ๆ จาก KF&E เพียง 4 ขั้นตอน

เปลี่ยนความยุ่งยากในการขอสินเชื่อเครื่องจักร ด้วยบริการดี ๆ จาก KF&E เพียง 4 ขั้นตอน

ในยุคปัจจุบันที่ธุรกิจแต่ละประเภทต่างก็เต็มไปด้วยการแข่งขันและความไม่แน่นอน ผู้ประกอบการหลายแห่งต่างก็ต้องดิ้นรนแข่งขันเพื่อประคับประคองธุรกิจของตัวเองให้เดินหน้าต่อไปได้ ดังนั้นการคิดที่จะขยายหรือเริ่มต้นธุรกิจสักอย่างให้ประสบความสำเร็จได้อาจจะฟังดูเป็นเรื่องที่ยากเกินจะฝัน ด้วยข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นความพร้อม โอกาส หรือ ‘เงินทุน’ ที่เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญและยังเป็นตัวช่วยผลักดันความสำเร็จของธุรกิจได้

เปลี่ยนความยุ่งยากในการขอสินเชื่อเครื่องจักร ด้วยบริการดี ๆ จาก KF&E เพียง 4 ขั้นตอน

แต่การจะหาแหล่งเงินทุนสักแห่งที่สามารถไว้วางใจได้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ยิ่งสำหรับผู้ประกอบการในธุรกิจที่มีความต้องการที่เฉพาะทางก็อาจจะมีข้อจำกัดในการกู้ยืมมากขึ้น ในหลาย ๆ ธุรกิจที่มีโอกาสมาถึงตรงหน้าแล้วก็อาจจะไปต่อไม่ได้เพราะไม่อยากเป็นหนี้ หรือกลัวการเสียเครดิตกับสถาบันการเงิน เรียกได้ว่าต้องปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไปอย่างน่าเสียดาย

ดังนั้น จะดีกว่าไหม ถ้าหากว่ามีสถาบันการเงินสักแห่งที่มีความเข้าใจเงื่อนไขของธุรกิจแต่ละประเภทได้อย่างแท้จริงและสามารถเข้ามาช่วยตอบโจทย์ผู้ประกอบการที่อยากลงทุนกับอุปกรณ์และเครื่องจักรใหม่ ๆ เพิ่มด้วยบริการด้านการเงินที่มีความยืดหยุ่นมากกว่าอย่างสินเชื่อลีสซิ่งและสินเชื่อเช่าซื้อ

ใช้เครื่องจักรเป็นหลักประกัน ไม่ต้องมีทรัพย์สินอื่นมาค้ำ

บริการทางการเงินในรูปแบบของลีสซิ่งและการเช่าซื้อจากสถาบันการเงินตัวจริงอย่าง KF&E หรือ บริษัท แฟคเตอรี แอนด์ อีควิปเมนท์ กสิกรไทย ซึ่งเป็นบริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทยนั้น เป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกของบริษัทผู้ประกอบการธุรกิจการค้า การพาณิชย์ และการผลิตในอุตสาหกรรมทุกประเภท ที่อยากจะขยายโรงงาน หรืออยากลงทุนเพิ่มกับเทคโนโลยีและเครื่องจักรใหม่ ๆ อีกทั้งสามารถช่วยเพิ่มสภาพคล่องของกระแสเงินสดหรือ Cash Flow ให้ธุรกิจได้โดยไม่ต้องคอยกังวลว่าหากลงทุนกับเครื่องจักรใหม่แล้วเงินจะไม่พอใช้ หมุนเงินสดไม่ทัน

เพราะด้วยรูปแบบของลีสซิ่งและการเช่าซื้อ ที่นำเอาเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องการจะลงทุนมาใช้เป็นหลักประกันได้โดยตรง แตกต่างจากการกู้ยืมสินเชื่อแบบอื่นที่ต้องมีทรัพย์สินอย่างอสังหาริมทรัพย์หรือที่ดินเข้ามาเป็นหลักค้ำประกัน ทำให้บริการลีสซิ่งของ KF&E สามารถครอบคลุมความต้องการเครื่องจักรและอุปกรณ์ได้อย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องจักรอุตสาหกรรม อุปกรณ์ก่อสร้าง หรือแม้แต่เครื่องมือทางการแพทย์ ซึ่งทำให้ผู้ประกอบการสามารถนำอุปกรณ์และเครื่องจักรไปใช้งานได้เลยโดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาเรื่องสภาพคล่องของธุรกิจ

เปลี่ยนความยุ่งยากในการขอสินเชื่อเครื่องจักร ด้วยบริการดี ๆ จาก KF&E เพียง 4 ขั้นตอน

เลือกได้ทั้งบริการลีสซิ่ง/เช่าซื้อ ตามความต้องการผู้ประกอบการ

สำหรับตัวเลือกของบริการทางการเงินของ KF&E นั้นก็มีให้เลือกได้ทั้งการทำสัญญาในรูปแบบเช่าซื้อทั่วไป ที่เมื่อผู้เช่าซื้อทำการชำระเงินครบตามสัญญาเรียบร้อยแล้ว ผู้เช่าซื้อก็จะได้เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์เครื่องจักรนั้นในทันทีหรือเรียกง่าย ๆ ก็คือการผ่อนชำระนั่นเอง ส่วนการทำสัญญาในรูปแบบลีสซิ่ง หรือเรียกง่าย ๆ ว่าสัญญาเช่านั้น  เมื่อจ่ายค่าเช่าครบตามที่กำหนดในสัญญาแล้ว ยังไม่ถือว่าเครื่องจักรเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้เช่าจนกว่าผู้ให้เช่าจะตกลงขายเครื่องจักรนั้นให้แก่ผู้เช่า ทั้งนี้ การทำสัญญาทั้งในรูปแบบเช่าซื้อและลีสซิ่งยังมีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ และการจ่ายค่าเช่าที่มีอัตราคงที่ จึงไม่ต้องคอยกังวลถึงความผันผวนของอัตราดอกเบี้ยในแต่ละปี ซึ่งจะช่วยลดภาระให้แก่ผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง กรณีที่ผู้ประกอบการมีเครื่องจักรปลอดภาระอยู่แล้วก็ยังสามารถนำเครื่องจักรมาขายและเช่าซื้อหรือลีสซิ่งกลับได้เงินก้อนไปหมุนเวียนในธุรกิจได้ และเสียค่าเช่าเป็นรายเดือนแทน ทำให้ยังมีเครื่องจักรใช้งาน เพราะไม่ได้ขายขาด แต่ขายโดยที่สามารถเช่าซื้อหรือลีสซิ่งกลับไปใช้งานได้ ทำให้ยังได้กรรมสิทธิ์เครื่องจักรกลับไปเป็นของตัวเองดังเดิม

อีกหนึ่งความพิเศษของบริการลีสซิ่งและเช่าซื้อของ KF&E ยังรวมไปถึงสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มากมายจากการเป็นบริษัทในเครือของธนาคารกสิกรไทย ทำให้ KF&E มาพร้อมกับ Value add-on ต่าง ๆ อย่างการช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเสริมที่จำเป็นต่อการเริ่มต้นธุรกิจ ซึ่งจะเป็นกำลังสนับสนุนสำคัญที่จำเป็นต่อผู้ที่กำลังเริ่มต้นหรือกำลังขยายธุรกิจได้ ใครที่เข้ามาขอสินเชื่อลงทุนกับ KF&E ก็อาจจะได้ผลประโยชน์เพิ่มเติมที่หาไม่ได้จากที่อื่น ด้วยเหตุนี้บริการทางการเงินของ KF&E จึงเปิดโอกาสให้ทั้งธุรกิจขนาดเล็กที่กำลังเริ่มต้นไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ที่กำลังอยากขยายการลงทุนเลยทีเดียว

KF&E Green Financing ร่วมเปิดโอกาสให้ธุรกิจเพื่อความยั่งยืน

นอกจากสินเชื่อสำหรับธุรกิจในด้านอุตสาหกรรมแล้ว ทุกวันนี้ KF&E ก็ยังเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่สนใจในเรื่องของธุรกิจพลังงานสะอาดได้เข้ามามีโอกาสขอสินเชื่อในการลงทุนได้ ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่จากวิสัยทัศน์ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของธุรกิจสีเขียวหรือ Green Economy ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก ทำให้ KF&E เลือกที่จะเปิดตัว Green Financing เพื่อช่วยผลักดันการสร้างความยั่งยืนให้มากขึ้นในภาคธุรกิจ สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจลงทุนในเทคโนโลยีด้านพลังงานสะอาดอย่างการติดตั้ง Solar Rooftop ในโรงงานหรืออยากเปิด EV Charging Station ก็สามารถใช้มูลค่าของโครงการมาขอสินเชื่อได้สูงสุดถึง 100% ผู้ที่สนใจข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อเพื่อความยั่งยืน Green Financing ก็สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่

เปลี่ยนความยุ่งยากในการขอสินเชื่อเครื่องจักร ด้วยบริการดี ๆ จาก KF&E เพียง 4 ขั้นตอน

ขออนุมัติไม่ยุ่งยาก ภายใน 4 ขั้นตอนเท่านั้น

สำหรับผู้สนใจจะเริ่มหรือขยายธุรกิจของคุณอยู่ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขาทั่วประเทศ การอนุมัติเพื่อขอสินเชื่อเพียงแค่ 4 ขั้นตอนเท่านั้น

1. มองหาเครื่องจักรที่ต้องการ ครอบคลุมทุกธุรกิจ

เริ่มจากการจัดหาเครื่องจักรที่ผู้ลงทุนต้องการจะลงทุนเพื่อนำมาขอวงเงิน ซึ่งเป็นอุปกรณ์หรือเครื่องจักรในธุรกิจประเภทใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องจักรขนาดใหญ่ในอุตสาหกรรมที่ต้องมีการใช้งานอย่างยาวนานและต่อเนื่อง หรืออุปกรณ์สำนักงานที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อย ๆ อย่างคอมพิวเตอร์ก็ได้เช่นกัน

2. ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ทุกสาขาทั่วประเทศ

หลังจากจัดหาเครื่องจักรแล้วสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารกสิกรไทยได้ทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อพูดคุยถึงรายละเอียดของวงเงินและประเภทของสัญญาที่ต้องการในการขอสินเชื่อ

3. ตรวจสอบคุณสมบัติเครื่องจักร

เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบคุณสมบัติ และทำการประเมินราคาของเครื่องจักรที่ต้องการขอสินเชื่อ

4. อนุมัติเสร็จ พร้อมเบิกวงเงินไปใช้ได้ทันที

สุดท้ายเพียงแค่รอรับการอนุมัติวงเงิน ผู้ประกอบการก็สามารถเบิกวงเงินเพื่อนำไปใช้ลงทุนกับเครื่องจักรที่ต้องการได้ทันที

KF&E 4 steps financing

สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจ Modern Manufacturing ก็มีเรื่องเล่าความสำเร็จของธุรกิจจากผู้ประกอบการ 3 ท่านที่เลือกใช้สินเชื่อธุรกิจของ KF&E มาร่วมแชร์ประสบการณ์ดี ๆ ไว้เป็นกรณีศึกษาให้ทุกท่านได้อ่านกันที่นี่

นอกจากนี้ KF&E ยังมีบริการให้สินเชื่อเพื่อสนับสนุนการซื้อทรัพย์สินรอการขายด้วยเงื่อนไขดี ๆ จาก KF&E เช่นกัน ฉะนั้นใครที่กำลังมีไอเดียดี ๆ ในใจอยู่ และใครที่อยากจะเริ่มลงทุนหรือขยายกิจการด้วยเครื่องจักรและอุปกรณ์ใหม่ ๆ ก็อย่าปล่อยให้โอกาสเหล่านั้นต้องหลุดลอยไปอย่างน่าเสียดาย เพราะด้วยโซลูชันทางการเงินที่ออกแบบมาได้อย่างเข้าใจในความต้องการของผู้ประกอบการจริง ๆ ไม่ว่าจะธุรกิจของคุณจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ พร้อมด้วยทีมงานคุณภาพที่มีความใส่ใจและเข้าใจในกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี จะเข้ามาร่วมสร้างความฝันของทุกธุรกิจให้เป็นจริงได้ ด้วยบริการทางการเงินจาก KF&E จะเข้ามาเป็นฟันเฟืองชิ้นสำคัญที่ช่วยพาธุรกิจของคุณสามารถเดินไปถึงความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
Kasikorn Factory and Equipment
Tel : 02-290-2900
Email : kf.info@kasikornfactory-equipment.com
Website : www.kasikornfactory-equipment.com

Jirapat R.
"To see the world, things dangerous to come to, to see behind walls, draw closer, to find each other, and to feel. That is the purpose of life."
- The Secret Life of Walter Mitty
READ MORE
×