Friday, August 19Modern Manufacturing
×

LEAD Horizon โชว์ ‘น้ำยากลั้วคอตรวจหาเชื้อ’ เบื้องหลังความสำเร็จเวียนนาเอาชนะโรคระบาด

เวียนนาก้าวข้ามผ่านโควิด-19 ได้ดีกว่าเมืองอื่น ๆ ในยุโรป ด้วยโครงการริเริ่ม ‘Everything Gargles’ ที่ประชาชนเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ PCR ด้วยการกลั้วคอสูงสุด 70,000 คนต่อวัน ซึ่งการตรวจหาเชื้อแบบ PCR ที่เข้าถึงง่ายนี้นำไปใช้ในประเทศอื่น ๆ ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโรงเรียนต่าง ๆ ตามต้นแบบของกรุงเวียนนา

เพียงรับชุดทดสอบฟรีจากร้านค้า กลั้วคอ แล้วใส่กลับเข้าไปในบรรจุภัณฑ์ นำไปส่งที่ร้านค้าที่ใกล้ที่สุด และรอทราบผลการทดสอบภายใน 24 ชั่วโมง การทดสอบ PCR เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของชาวเวียนนาตั้งแต่เดือนม.ค. ซึ่ง LEAD Horizon บริษัทสัญชาติออสเตรียเป็นผู้พัฒนาการทดสอบแบบ PCR คุณภาพสูงนี้ โดยใช้น้ำยากลั้วคอและแอปพลิเคชัน

ทั้งนี้ องค์การอนามัยโลกและศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคแห่งยุโรป ต่างให้ความสนใจในประสิทธิภาพของการทดสอบด้วยน้ำยาบ้วนปากเหล่านี้ พวกเขาพิจารณาว่าตัวอย่างน้ำลายจากการทดสอบรูปแบบนี้เทียบเท่ากับการเก็บตัวอย่างหลังโพรงจมูก (Swab) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการคัดกรองบุคคลที่ไม่มีอาการ ดร. Christoph Steininger นักไวรัสวิทยา แพทย์โรคติดเชื้อ และอายุรแพทย์ในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยในเวียนนา และผู้ร่วมก่อตั้ง LEAD Horizon กล่าวว่า “การเก็บตัวอย่างน้ำลายเป็นเรื่องง่าย ไม่เจ็บ และทำได้เอง ทั้งยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่าแม่นยำกว่าการตรวจหาแอนติเจน”

ออสเตรียและสโลวาเกียกำลังดำเนินการโครงการดังกล่าวในโรงเรียน เนื่องจากการจัดการที่ไม่ซับซ้อนและผลลัพธ์ที่แม่นยำกว่าเมื่อเทียบกับการเก็บตัวอย่างหลังโพรงจมูกหาแอนติเจน ซึ่ง LEAD Horizon ได้พัฒนาซอฟต์แวร์เฉพาะสำหรับโรงเรียนเพื่อให้สามารถเอาชนะความท้าทายนี้ได้ตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงเป็นต้นไป ตามต้นแบบความสำเร็จในเวียนนา

เกี่ยวกับ LEAD Horizon:
LEAD Horizon เป็นบริษัทสัญชาติออสเตรียที่ก่อตั้งโดยรองศาสตราจารย์ นายแพทย์ Christoph Steininger และคุณ Michael Putz บริษัทร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจพัฒนาชุดทดสอบตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยตัวเองซึ่งอยู่ระหว่างการจดสิทธิบัตร โดยการใช้น้ำยากลั้วคอและอยู่ภายใต้การแนะนำของแอปพลิเคชัน LEAD Horizon นำเสนอโซลูชันที่เหมาะสำหรับการดำเนินการทดสอบจำนวนมากด้วยวิธีที่ง่าย ประหยัดเวลา และสะดวกสบาย ผ่านการทดสอบ PCR รูปแบบนี้ www.lead-horizon.com

เนื้อหาที่น่าสนใจ:
หน้ากากกัน COVID-19 ได้ต้องเป็นอย่างไร?
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Thos
"Judge a man by his questions rather than his answers"
Voltaire
READ MORE
×