Sunday, June 16Modern Manufacturing
×

Massivit 3000 เครื่องพิมพ์ 3 มิติ สำหรับชิ้นงานขนาดใหญ่ ในราคาเข้าถึงได้

กลยุทธ์การตั้งราคาเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ โดยปกติแบรนด์สินค้ามักไม่ได้มีตัวเลือกระดับราคาเดียว ตัวอย่างที่เห็นได้ง่าย คือ สมาร์ตโฟนที่มีตัวพรีเมียมอย่าง Samsung Galaxy S24 หรือ Iphone 15 และตัวราคาถูกอย่าง Samsung A Series ที่ราคาและสเปกต่ำลง เข้าถึงได้ง่ายขึ้น แบรนด์เครื่องจักรก็เช่นกันมีราคาและสเปกที่ลดหลั่นกันไป โดยรุ่นที่มีราคาถูกกว่าเป็นการลดกำแพงสำหรับลูกค้าที่ซื้อไปใช้ ให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

Massivit 3000 เครื่องพิมพ์ 3 มิติ สำหรับชิ้นงานขนาดใหญ่ ในราคาเข้าถึงได้

ในบทความ Toolmakers MASSIVIT 3D เปิดตัวเทคโนโลยี CAST-IN-MOTION ลดเวลาผลิตแม่พิมพ์ 3 มิติ จากนานเป็นเดือนเหลือเพียงไม่กี่วัน ได้แนะนำเครื่อง Massivit รุ่น Massivit 10000 และ 10000-G ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพิมพ์งาน 3 มิติด้วยวัสดุคอมโพสิตที่มีขนาดใหญ่ด้วยระยะเวลาการพิมพ์เพียงแค่ไม่กี่วัน โดยใช้การหยอดเจลที่หนืดเหมือนยาสีฟันเป็นเลเยอร์และตามด้วยการฉายรังสี UV ให้เรซิ่นแข็งตัวในทันที โดยไม่ต้องใช้โครงสร้างรองรับ เหมาะกับการผลิตพรอพทางการตลาดที่มีขนาดใหญ่ โดยล่าสุด Massivit 3D ได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่นใหม่ ‘Massivit 3000’ สำหรับพิมพ์ชิ้นงานขนาดใหญ่และราคาไม่แพง

Massivit 3000 เครื่องพิมพ์ 3 มิติ สำหรับชิ้นงานขนาดใหญ่ ในราคาเข้าถึงได้

วิดีโอ แสดงการผลิต Display ขนาดใหญ่ที่ใช้ดีไซน์ 3 มิติในรูปแบบต่าง ๆ

Massivit บริษัทการพิมพ์ 3 มิติ จะประกาศเปิดตัว ‘Massivit 3000’ เครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่นใหม่สำหรับพิมพ์ชิ้นงานขนาดใหญ่ ในงานแสดงสินค้า Drupa ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมการพิมพ์นานาชาติที่ใหญ่ที่สุด กำลังจะจัดขึ้นที่เมือง Dusseldorf ประเทศเยอรมนี ในวันที่ 28 พฤษภาคม ถึง 7 มิถุนายน 2024

The new printer will be introduced at Massivit’s drupa booth (Hall 9, Booth A08) alongside the company’s 10000-G system.

Massivit 3000 จะเปิดตัวในงาน Drupa ที่บูธ Massivit พร้อมกับนำเครื่องพิมพ์รุ่น Massivit 10000-G ไปด้วย

(ที่มา: Massivit)

การเปิดตัวของ Massivit 3000 เป็นการนำตัวเลือกที่ราคาสามารถจับต้องได้มากขึ้นออกสู่ตลาด สำหรับธุรกิจที่กำลังมองหาความสามารถในการพิมพ์ชิ้นงานขนาดใหญ่ ความเร็วสูง โดยไม่ต้องกังวลกับต้นทุนที่สูงมากนัก Massivit 3000 นั้นออกแบบมาสำหรับผู้ให้บริการงานพิมพ์ ผู้จัดงานอีเวนต์ และผู้ทำพรอพหรืออุปกรณ์ประกอบฉากได้เสนองานผ่านการจัดแสดงที่ใหญ่ เด่น สะดุดตา เพื่อนำเสนอแคมเปญการตลาด การขาย การโฆษณา ตลอดจนกิจกรรมด้านความบันเทิงต่าง ๆ 

Massivit 3000 เป็นเทคโนโลยีการพิมพ์แบบเจลจ่าย (Gel Dispensing Printing – GDP) แบบเดียวกับที่ใช้ใน 40 ประเทศในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบให้เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน มีอินเทอร์เฟสที่ใช้งานง่าย และด้วยขนาดที่สามารถพิมพ์ได้ คือ ประมาณ 1.2 x 1.5 x 1.8 ม. ทำให้ผลิตป้ายดิสเพลย์ขนาดใหญ่ได้ในการพิมพ์แค่ครั้งเดียว จึงช่วยลดเวลาในการผลิตได้อย่างมาก ตัวอย่างงานที่พิมพ์ด้วย Massivit 3000 ได้แก่ การจัดแสดงสินค้าในตู้โชว์ 3 มิติ ป้ายโฆษณาที่มีมิติ ตัวอักษรโลหะหรือพลาสติกแบบกำหนดเอง พรอพงานอีเวนต์ ฉากและทิวทัศน์ต่าง ๆ รวมถึงแม่พิมพ์สำหรับเทอร์โมฟอร์ม เป็นต้น

เครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวและสาธิตเครื่องพิมพ์ตลอดทั้งงาน Drupa นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงป้ายดิสเพลย์ โมเดล 3 มิติ วัสดุการพิมพ์ที่ออกแบบเพื่อการขายหรือกิจกรรมด้านความบันเทิงต่าง ๆ รวมถึงวัสดุที่ป้องกันการลามไฟที่เป็นไปตามมาตรฐาน ASTM E84 อีกด้วย

บทความอ้างอิง: https://www.etmm-online.com

Kasiwoot T.
READ MORE
×