Sunday, June 16Modern Manufacturing
×

Plastpol 2024 ศูนย์กลางสำหรับเทคโนโลยีพลาสติกขั้นสูงและยั่งยืน

งานแสดงสินค้าพลาสติกมีอยู่หลายงานทั่วโลก ส่วนใหญ่จัดขึ้น ณ จุดที่เป็นตลาดหลัก ตัวอย่างเช่น NPE จัดที่สหรัฐอเมริกาทุก 3 ปี, Fakuma จัดขึ้นที่เยอรมนีทุกปี และ Plastpol จัดที่โปแลนด์ทุกปี ผู้ผลิตเครื่องจักรต่างเดินทางไปเปิดบูธแสดงสินค้าเพื่อขายผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ๆ ที่ออกมาอย่างต่อเนื่องทุกปี 

การจัดงานแสดงสินค้าเป็นการตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบอัตโนมัติ การขาดแคลนแรงงานทักษะ การลดการปล่อยคาร์บอนเพื่อภาษีข้ามแดน การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และการประหยัดทรัพยากร วัสดุ และพลังงาน รวมถึงเครื่องจักรใหม่ ๆ ที่ใช้ไฟฟ้าซึ่งประหยัดพลังงานมากกว่าระบบไฮดรอลิก ตลอดจนเครื่องรุ่นใหม่ที่รองรับการใช้วัสดุรีไซเคิล เป็นต้น การเดินงานแสดงสินค้าและติดตามข่าวสารเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรม ช่วยให้สามารถค้นพบทางเลือกใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ต่อความท้าทายต่าง ๆ ที่โรงงานมีอยู่ได้ดียิ่งขึ้น 

Plastpol 2024 ศูนย์กลางสำหรับเทคโนโลยีพลาสติกขั้นสูงและยั่งยืน

Plastpol 2024 งานแสดงสินค้าชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมการแปรรูปพลาสติกและยางในยุโรปกลางและตะวันออก จะจัดขึ้นในวันที่ 21 – 24 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม Targi Kielce ในเมือง Kielce ประเทศโปแลนด์ มีผู้จัดแสดงสินค้ามากกว่า 600 แห่งจาก 30 ประเทศ ภายในงานจะมีการจัดแสดงโซลูชันไฮเทคอย่างหลากหลาย รวมถึงเครื่องฉีดขึ้นรูปพลาสติก เครื่องอัดรีด และเครื่องมือรีไซเคิลพลาสติกด้วย 

Over 600 companies from nearly 30 countries, primarily from Europe, Asia, and the Middle East, will present the latest solutions for the industry at the Targi Kielce from May 21 to 24.

มากกว่า 600 บริษัทจาก 30 ประเทศ ส่วนใหญ่มาจากยุโรป เอเชีย และตะวันออกกลาง จะจัดแสดงโซลูชันสำหรับอุตสาหกรรมล่าสุดที่ Targi Kielce ตั้งแต่วันที่ 21 – 24 พฤษภาคม 2024

(ที่มา: Targi Kielce)

ผู้เข้าชมงานจะได้เห็นการทำงานของเครื่องจักรและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่หลากหลาย เน้นประสิทธิภาพการใช้พลังงานและความยั่งยืนเพื่อตอบสนองต่อความท้าทายต่าง ๆ ของอุตสาหกรรม สิ่งที่โดดเด่นในงาน ได้แก่ เครื่องฉีดขึ้นรูปพลาสติก Eco Power DC รุ่นใหม่จาก Wittmann Battenfeld, การเปิดตัวเครื่อง Allrounder 720 E Golden Electric ของ Arburg ครั้งแรกในยุโรป และเครื่อง Sumitomo (SHI) Dema เทคโนโลยีประหยัดพลังงานใหม่ล่าสุด เป็นต้น

นอกจากนวัตกรรมทางเทคโนโลยีแล้ว งานนี้ยังมุ่งเน้นไปที่วัสดุที่เป็นเม็ดพลาสติกและการรีไซเคลตที่หลากหลาย ยกตัวอย่างบริษัท Azoty และ Anwil จะจัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด รวมถึงรีไซเคลตโพลีโพรพิลีนใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อความเสถียรภาพทางเทคนิคที่มากขึ้น

ภายในงาน Plastpol 2024 ยังมีการประชุมสัมมนาอีกหลากหลายหัวข้อเกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการของเทคโนโลยีพลาสติกและหารือเกี่ยวกับอนาคตของอุตสาหกรรมพลาสติกในยุโรป สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญในการแบ่งปันความรู้และข้อมูลเชิงลึกของอุตสาหกรรม

Plastpol 2024 รับรองว่าจะเป็นแพลตฟอร์มแบบไดนามิกเพื่อการแสวงหาโซลูชันที่ปฏิวัติวงการและสร้างเครือข่ายกับบริษัทแปรรูปพลาสติกชั้นนำของโลก

บทความอ้างอิง: https://www.etmm-online.com

Kasiwoot T.
READ MORE
×