Friday, May 17Modern Manufacturing
×

Metro Systems เปิดตัว UltiMaker Factor 4 พร้อมเครื่องทดลองใช้จริงที่แรกที่เดียว!

Metro Systems Corporation Public Company Limited ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลโซลูชันสำหรับโรงงานการผลิต จัดงาน Open House เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เกรดสำหรับงานอุตสาหกรรม UltiMaker Factor 4 วันที่ 15 พฤษภาคม 2567 ณ อาคาร SM TOWER ชั้น 16

Metro Systems เปิดตัว UltiMaker Factor 4 พร้อมเครื่องทดลองใช้จริงที่แรกที่เดียว!

Metro Systems เปิดตัว UltiMaker Factor 4 พร้อมเครื่องทดลองใช้จริงที่แรกที่เดียว!

งาน Open House โดย Metro Systems ในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่น่าสนใจจากแบรนด์ UltiMaker ผู้นำด้านเทคโนโลยีและโซลูชันการพิมพ์ 3 มิติแบบ Desktop จากประเทศเนเธอร์แลนด์ นำโดย คุณณัฐพล เนตรมุกดา Assistant Vice President, Design & Engineering Solution Department บริษัท Metro Systems Corporation Public Company Limited และ คุณ Chevy Kok, Vice President Asia-Pacific บริษัท UltiMaker ที่ร่วมกันนำเสนอเทรนด์ของการพิมพ์ 3 มิติยุคใหม่รวมถึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชันสำหรับการพิมพ์ 3 มิติ จาก UltiMaker ที่น่าสนใจ

คุณณัฐพล ได้เล่าถึงสถานการณ์ภาพรวมของการพิมพ์ 3 มิติในประเทศไทยเอาไว้ว่า “3D Printing หนึ่งในโซลูชันสำหรับ Smart Factory ที่ลดต้นทุนการผลิต อีกทั้งยังเปิดโอกาสการออกแบบและผลิตชิ้นงานที่ซับซ้อน ซึ่งวิธีการผลิตแบบอื่นไม่สามารถใช้ได้ และยังไม่แพร่หลายมากในประเทศไทย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการรับรู้ของธุรกิจในบ้านเรายังไม่เชื่อมั่นเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ตลอดจนเครื่องพิมพ์ 3 มิติคุณภาพสูงยังคงมีราคาแพงโดยเฉพาะในสายงานอุตสาหกรรม ถ้าโรงงานซื้อของแพงมา User ไม่กล้าใช้ เพราะกลัวต้นทุนและการดูแลรักษาที่มีราคาสูง ทำให้อาจจะไม่คุ้มค่ากับการลงทุน เราจึงมองหา Desktop Professional ที่มีราคาย่อมเยา สามารถตั้งได้ในสำนักงาน ในแผนกวิจัยและพัฒนา ซึ่ง UltiMaker นั้นตรงตามความต้องการและเงื่อนไข มีบริการให้คำปรึกษาการใช้งานและการบำรุงรักษาเครื่องพิมพ์ โดยตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีลูกค้ามากกว่า 200 รายที่ใช้โซลูชันและบริการจาก UltiMaker โดยบริษัท Metro Systems”

ในขณะที่คุณ Chevy ได้เล่าถึงการใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติเพื่อแก้ไขปัญหาของซัพพลายเชนที่เกิดขึ้น จะเห็นภาพได้อย่างชัดเจนในช่วงการเกิด Covid-19 ซึ่งเกิดปัญหาคอขวดในการผลิต ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งวัตถุดิบหรือชิ้นส่วนที่ทำได้ยาก โดย UltiMaker ที่มีความตั้งใจในการแก้ปัญหาดังกล่าวมาตั้งแต่การพัฒนาบริษัท มุ่งหวังผลักดันให้เกิดการผลิตและการกระจายสินค้าในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดต้นทุนที่เกิดขึ้น และสร้างความเสถียรภาพให้กับซัพพลายเชน ซึ่งการใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติจาก UltiMaker ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายจะช่วยให้ผู้ประกอบการในพื้นที่สามารถเพิ่มศักยภาพการผลิตได้ ไม่ว่าจะเป็นการลด Lead Time ในการออกแบบหรือการผลิตชิ้นส่วนต้นแบบที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว มีคุณภาพสูง และลดโอกาสการเกิดความล้มเหลวของการพิมพ์ได้ด้วยเทคโนโลยีที่ผ่านการคิดมาแล้วเป็นอย่างดีและครบวงจร ทำให้ไม่ต้องรอคอยการนำเข้าชิ้นส่วนหรือวัตถุดิบที่อาจจะใช้เวลานานและส่งผลกระทบต่อการดำเนินการในหลากหลายมิติ

ภายในงาน Open House วันนี้มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่น่าสนใจจาก UltiMaker ภายใต้ความร่วมมือกับ Metro Systems ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเริ่มต้นใช้งานการพิมพ์ 3 มิติในโรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับการแข่งขันยุคที่ข้อมูลมีความสำคัญอย่างมาก ได้แก่

  1. UltiMaker Factor 4 เครื่องพิมพ์ 3 มิติเกรดอุตสาหกรรม
  2. วัสดุการพิมพ์คอมโพสิท PPS-CF ที่มีคุณสมบัติทนทานความร้อนและการกัดกร่อนสูง
  3. บริการนำเสนอเอกสารรายงาน Process Data และ Quality Control ผ่านเครื่อง UltiMaker Factor 4
  4. บริการหลังการขายจากตัวแทนที่มีความเชี่ยวชาญจาก UltiMaker
  5. UltiMaker Knowledge Solution ที่มาพร้อมกับหลักสูตรการฝึกอบรมการใช้งานเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ตั้งแต่การติดตั้งเครื่อง การออกแบบชิ้นงาน และการสั่งผลิตที่ถูกต้อง

แน่นอนว่าพระเอกของงานนี้ คือ UltiMaker Factor 4 เครื่องพิมพ์ 3 มิติ FDM ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบการพิมพ์ 2 หัว ที่ช่วยให้พิมพ์วัสดุผสมกันได้ หรือจะเป็นเทคโนโลยีควบคุมอุณหภูมิใน Chamber สำหรับการผลิตให้คงที่ รองรับการใช้งานหลากหลายวัสดุ โดยสามารถจัดเก็บและติดตั้งวัสดุในเครื่องได้สูงสุดถึง 6 ม้วนด้วยกัน ทั้งยังมีระบบที่ช่วยให้เกิดการผลิตได้อย่างต่อเนื่องแม้เส้นใยที่ใช้งานอยู่ใกล้หมด ทำให้การผลิตชิ้นงานนั้นประสบความสำเร็จสูงถึง 95% ทั้งยังสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องภายใต้สภาพแวดล้อมของ Shop Floor ได้อย่างหายห่วงอีกด้วย

โดย Metro Systems ได้เปิดตัว UltiMaker Factor 4 เป็นครั้งแรกในประเทศไทยและยังเป็นตัวแทนจำหน่ายรายเดียวที่มีเครื่องจริงให้ทดลองใช้แล้ววันนี้! สำหรับเนื้อหารายละเอียดลงลึกเกี่ยวกับ UltiMaker Factor 4 รอติดตามได้ในบทความพิเศษไม่นานเกินรอครับ!

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  ขอมอบโปรโมชันต้อนรับการเปิดตัวเครื่อง UltiMaker Factor 4 เมื่อสั่งจองเครื่องพิมพ์ 3 มิติ UltiMaker Factor 4 รับฟรีทันทีของแถม 3 รายการ รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท *ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 67

– Factor 4 Printer Station 1 BOX
– UltiMaker HT Print Core 1EA
– UltiMaker PPS Carbon Fiber 6 PAX

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร: 02-0894145
Email: sales-des@metrosystems.co.th
Line: @metrodes

Thos
"Judge a man by his questions rather than his answers"
Voltaire
READ MORE
×