Friday, May 17Modern Manufacturing
×

Intermach – Subcon Thailand 2024 เริ่มแล้ว! เวทีสำคัญเพื่อการผลักดันอุตสาหกรรมไทยสู่ยุคปลอดคาร์บอน

Intermach – Subcon Thailand 2024 เริ่มแล้ว! เวทีสำคัญเพื่อการผลักดันอุตสาหกรรมไทยสู่ยุคปลอดคาร์บอน

อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ สานต่อความร่วมมือรัฐ-เอกชนกว่า 40 หน่วยงาน เดินหน้าจัดงาน อินเตอร์แมคซับคอน ไทยแลนด์ 2024 ปูพรมจัดแสดงเทคโนโลยี นวัตกรรมเครื่องจักรกลและอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตที่ทันสมัยสุดในภูมิภาค ปักธงชวนรับการเปลี่ยนผ่านการผลิตในภาคอุตสาหกรรมสู่ยุคของการผลิตที่ปลอดคาร์บอนในทุกห่วงโซอุปทาน

Intermach – Subcon Thailand 2024 เริ่มแล้ว! เวทีสำคัญเพื่อการผลักดันอุตสาหกรรมไทยสู่ยุคปลอดคาร์บอน

นายสรรชาย นุ่มบุญนำ ผู้จัดการทั่วไป อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย กล่าวว่า ในฐานะผู้นำธุรกิจด้านการจัดแสดงสินค้าและกิจกรรมสำหรับการเจรจาธุรกิจระดับนานาชาติ ที่ผ่านมา อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ได้ทำงานร่วมกับหลากหลายภาคส่วนเพื่อร่วมเป็นฟันเฟืองสำคัญในการยกระดับอุตสาหกรรมและขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ซึ่งหนึ่งในงานที่สำคัญและดำเนินการจัดต่อเนื่องมาอย่างยาวนานกว่า 4 ทศวรรษอย่าง “อินเตอร์แมค” ถือเป็นหนึ่งเวทีระดับภูมิภาคที่ได้รับการยอมรับในเวทีอุตสาหกรรมจากหลากหลายประเทศชั้นนำ โดยจากทิศทางของเป้าหมายของประชาคมโลกที่พร้อมมุ่งลดการปล่อยก๊ซเรือนกระจกในภาคการผลิตเป็นศูนย์ (Net Zero Carbon) จึงเป็นจุดเปลี่ยนผ่านที่สำคัญสู่การกำหนดแนวทางในการจัดงานปีนี้ ซึ่งได้ชูแนวคิด “Bridging Manufacturing Solution Towards Net Zero Carbon” หรือโซลูชั่นเพื่อการผลิตยกระดับสู่อุดสาหกรรมปลอดคาร์บอน

โดยอินเตอร์แมค 2024 ยังคงชูจุดแข็งในด้านการผนึกกำลังจากภาครัฐและภาคเอกชนในภาคอุตสาหกรรมได้อย่างครบถ้วนทุกห่วงโซ่อุปทาน นำโดย กระทรวงอุตสาหกรรมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) สมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทย (TAPMA) สมาคมอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทย (TDIA) สถาบันไทย-ยอรมัน (TGI) สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย สมาคมผู้ประกอบการระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ไทย (TARA) ที่สำคัญครั้งนี้มีกว่า 40 หน่วยงานและสมาคมที่เกี่ยวเนื่องกับภาคการผลิตเข้าร่วมมากที่สุดตั้งแต่เคยจัดงานมา

อินเตอร์แมค ถือเป็นงานแสดงเครื่องจักรอุตสาหกรรมงานแรกของปี โดยปีนี้ยังคงเดินหน้าสานต่อความยิ่งใหญ่ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมชั้นสูงจากไทยและต่างประเทศ ครอบคลุม เครื่องจักร ซอฟท์แวร์ ระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์แขนกล เครื่องมือกล (Machine Tools) รวมถึงเทคโนโลยีการวัดชั้นสูง เทคโนโลยีเครื่องไฟเบอร์เลเซอร์กำลังวัตต์สูง หรือ เทคโนโลยี ชีท เมทัล (SHEET METAL) หรืองานโลหะแผ่นทั้งงานตัด เจาะ กลึง พับ เชื่อม หรือตรวจวัด เป็นต้น ในปีนี้ได้รวบรวมเทคโนโลยีการผลิต กว่า 2,000 แบรนด์ จาก 45 ประเทศมาร่วมจัดแสดงในงาน

ทั้งนี้อินเตอร์แมค 2024 ยังจัดงานร่วมกับ “ซับคอนไทยแลนด์ 2024” งานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและการจับคู่ธุรกิจชั้นนำของอาเซียน โดยปีนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรม ซึ่งทางสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ ได้นำ 7 ค่ายรถยนต์ EV รายใหญ่ที่ลงทุนในไทย ได้แก่ BYD, SAIC Motor, Great Wall Motor, Neta, Changan, GAC Aion, และ OMODA & JAECOO มาร่วมแซร์ประสบการณ์และเผยถึงทิศทางของอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าผ่านกิจกรรม “BOI Symposium: EV Supply Chain”

Intermach – Subcon Thailand 2024 เริ่มแล้ว! เวทีสำคัญเพื่อการผลักดันอุตสาหกรรมไทยสู่ยุคปลอดคาร์บอน

ภายในช่วงพิธีเปิดของงาน Intermach และ Subcon Thailand 2024 ในวันแรกนั้นยังได้เกียรติจากนายกรัฐมนตรี คุณเศรษฐา ทวีสิน มาร่วมเป็นประธานให้อีกด้วย โดยคุณเศรษฐายังได้มีการเน้นยำให้เห็นถึงความสำคัญของงาน Intermach และ Subcon Thailand 2024 ที่ทำหน้าที่เป็นแรงผลักดันภาคอุตสาหกรรมของประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ทั้งยังแสดงให้เห็นความพร้อมของประเทศไทยในการเปิดรับการลงทุนจากต่างประเทศเพื่อมุ่งสร้างอนาคตของภาคอุตสาหกรรมการผลิต เช่นการผลักดันให้ประเทศไทยเปลี่ยนมาใช้พลังงานสะอาดได้ถึง 50% ตามเป้าหมายสากลภายในปี 2040

พบกับจุดเปลี่ยนที่สำคัญสู่การเปลี่ยนผ่านภาคอุตสาหกรรมไทยสู่ยุค “Net Zero Carbon” ได้ที่งานอินเตอร์แมค 2024 งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรกลและอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตเพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนอุตสาหกรรมชั้นนำของอาเซียน จัดร่วมกับงานชับคอน ไทยแลนด์ 2024 งานแสดงชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและการจับคู่ธุรกิจชั้นนำของอาเซียน รวมถึงงานพลาสติกแอนด์รับเบอร์ไทยแลนด์ 2024 งานอุตสาหกรรมการผลิตพลาสติกแห่งภูมิภาคอาเซียน รวมถึงงาน IAR (Industial Automation and Robotics Event) และอีกงานที่สำคัญ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในไทยอย่างงาน TyreXpo Asia 2024 งานเดียวที่รวบรวมเครือข่ายผู้พัฒนา ผู้ผลิตและผู้ค้าที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมยางล้อมากที่สุดในเอเชีย-แปพีท์ โดยทั้งหมดทุกงานพร้อมเป็นฟันเฟืองที่สำคัญในการขับเคลื่อนไทยสู่ “ระบบเศรษฐกิจใหม่” กับก้าวที่สำคัญสู่ความเป็นผู้นำเวทีอุตสาหกรรมโลก

Jirapat R.
A Content Creator with multiple interests and a fitness enthusiastic.
READ MORE
×