Friday, May 20Modern Manufacturing
×

optibelt DELTA CHAIN Carbon ดีกว่าสายพานไทม์มิ่งยางแบบเก่าอย่างไร

Timing Belt – สายพานไทม์มิ่ง หรือ บางคนอาจจะเรียกว่า สายพานตีนตะขาบ สายพานราวลิ้น สายพานฟันเฟือง 

ตัวสายพานจะมีฟันเฟืองตลอดความยาวของสายพาน ฟันของสายพานทำด้วยโพลียูรีเทน ชนิดพิเศษที่พัฒนามาสำหรับสายพานรุ่นนี้โดยเฉพาะ  เป็นสายพานที่มีเส้นใยรับแรงด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ มีฟันที่ได้รับการออกแบบใหม่ ซึ่งจะหุ้มด้วยเส้นใย เรดไนลอนเพื่อลดการสึกหรอ สายพานชนิดนี้สามารถงอตัวได้ดี ใช้กับไทม์มิ่งพูลเลย์ล้อเล็ก ๆ ที่มีจำนวนฟันเริ่มที่ 16 ฟันได้ เนื่องจากฟันสายพานจะมีรูปร่างเดียวบนร่องพูลเลย์ ทำให้เกิดการขบกันเหมือนฟันเฟือง จึงไม่เกิดการลื่นไถลขณะส่งกำลัง สามารถใช้เป็นตัวส่งกำลังงานในเครื่องจักร โดยเป็นตัวส่งถ่ายกำลังจากมอเตอร์ไปที่เครื่องจักร และจะไม่เสียงดังขณะทำงาน

สายพาน OPTIBELT รุ่น DELTA CHAIN CARBON สายพานไทม์มิ่งประสิทธิภาพสูง ทางเลือกใหม่ของสายพานมาตรฐาน ส่งกำลังได้สูงขึ้นถึง 100% เมื่อเทียบกับสายพานไทม์มิ่งยางแบบเก่า และแทน โซ่ส่งกำลังด้วยคุณสมบัติข้อดีมากมาย ทั้งความทนทาน ประหยัดพลังงาน ลดเสียงรบกวน ใช่กับพูลเลย์ได้หลากหลายชนิด

DELTA CHAIN ​​Carbon ของ Optibelt ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับระบบส่งกำลังที่มีแรงบิดสูงและให้ประสิทธิภาพสูง แม้ในการใช้งานที่หนักหน่วงและต้องรับน้ำหนักมาก ๆ 

คุณสมบัติพิเศษนี้มาจากการผสมผสานระหว่างวัสดุที่เป็นนวัตกรรมใหม่กับสารประกอบโพลียูรีเทนที่ทนต่อการเสียดสีและเส้นใยโพลีเอไมด์ (Polyamide Fabric) แบบพิเศษ ทำให้ DELTA CHAIN ​​Carbon ของ Optibelt สามารถทนต่อสารเคมี น้ำมันและของเหลวได้หลากหลาย

H I G H L I G H T:

  • สามารถรองรับอุณหภูมิในขณะใช้งานประมาณ -30 องศาเซลเซียสถึง 80 องศาเซลเซียส 
  • การออกแบบพิเศษรูปฟัน ทำให้มีความแข็งแรง ทนทานต่อการสึกหรอ และยังสามารถใช้กับพูลเลย์ชนิด ZRS DC, CTD และ PC ได้
  • การใช้งานร่วมกันกับแบริ่งตั้งความตึงสายพาน โดยสายพานทำมาจากโพลียูรีเทนที่มีความแข็งแรงสูงและมีส่วนผสมของเส้นใยไฟเบอร์ทำให้สามารถต้านทานต่อการสึกหรอได้ดี
  • การต้านทานต่อสารเคมี: สามารถทนการสึกหรอจาก น้ำมัน โอโซน จารบี และสารเคมีที่มีความเข้มข้นสูงได้ดีกว่าสายพานชนิดยาง
  • การปล่อยเสียงรบกวน: ด้วยรูปร่างฟันที่ออกแบบมาอย่างเหมาะสม และผ้าที่ใช้หุ้มพันสายพานชนิดลดแรงเสียดทาน ทำให้สามารถลดเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นเมื่อสายพานเสียดสีกับมู่เลย์ขณะเดินเครื่อง

ต้องการรับคำปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาในเรื่องกำลังการผลิตตกต่ำหรือการประหยัดพลังงานภายในโรงงานที่เกี่ยวเนื่องกับระบบชิ้นส่วนส่งกำลังสามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านระบบส่งถ่ายกำลังด้วยสายพานคุณภาพสูงจากเยอรมนี Optibelt Power Transmission (Thailand) ได้วันนี้เพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่าของโรงงานคุณ

ติดต่อ: Optibelt Power Transmission (Thailand) Co., Ltd.
ผู้ผลิต, จัดจำหน่าย, ให้บริการคำปรึกษา และคำแนะนำแก้ไขปัญหาเชิงวิศวกรรมสำหรับการส่งถ่ายกำลัง ด้วยชิ้นส่วนส่งถ่ายกำลังคุณภาพสูงจากเยอรมัน สำหรับใช้เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ลดการใช้พลังงาน และยืดอายุการใช้ให้ยาวนาน

โทรศัพท์: 038 134 409
Website: https://www.optibelt.com/en/power-transmission/home/

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Sivadee Aksornnam
READ MORE
×