Tuesday, June 15Modern Manufacturing
×

ออกแบบตู้คอนโทรล ที่ต้องการเพียงปลายนิ้วด้วย RiCS

Rittal พัฒนาเครื่องมือช่วยในการออกแบบตู้คอนโทรลแบบออนไลน์ด้วยโปรแกรม RiCS ที่สามารถใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วเพียงคลิกเลือกส่วนประกอบที่ต้องการ จึงมั่นใจได้ว่าทุกขั้นตอนรายละเอียด  และจะได้ตู้คอนโทรลที่ต้องการอย่างแน่นอน

หากคุณเคยสงสัยว่าทำไม? ตู้คอนโทรล ที่คุณสั่งหรือออกแบบไปเมื่อผลิตเสร็จแล้วกลับไม่เป็นเหมือนกับสิ่งที่คิดไว้ นั่นอาจเป็นเพราะความคลาดเคลื่อนในการสื่อสารต่าง ๆ เช่น หน่วยที่แตกต่างกัน อัตราส่วนที่กำหนดมีความผิดเพี้ยนกับภาพตัวอย่าง การแปลงไฟล์สำหรับแต่ละซอฟต์แวร์ที่ไม่เหมือนกัน หรือกรณีอื่นใด จะดีกว่าไหมถ้าคุณมีเครื่องมือที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการออกแบบตู้คอนโทรลโดยเฉพาะ  ซึ่งคุณสามารถออกแบบได้ด้วยตัวเองและได้รับไฟล์ข้อมูลซึ่งคุณออกแบบแล้วนำไปใช้งานหรือส่งต่อได้RiCS เครื่องมือสำหรับการออกแบบตู้คอนโทรลแบบออนไลน์

Rittal ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์สำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้าน ตู้คอนโทรลที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม และงาน IT ได้พัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับออกแบบตู้คอนโทรล แบบออนไลน์ขึ้นมาภายใต้ชื่อ Rittal Configuration System หรือ RiCS เพื่อสนับสนุนให้เกิดการสื่อสารโดยตรงระหว่างผู้ผลิตและผู้ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ปราศจากข้อผิดพลาดคลาดเคลื่อนในการสื่อสาร การออกแบบและการสั่งผลิตจึงเป็นเรื่องง่ายดาย

ด้วยความสามารถในการใช้งานผ่าน Browser (Web-Based) ทำให้สามารถเข้าถึงการออกแบบได้ง่ายผ่านคอมพิวเตอร์  จึงสะดวกต่อการใช้งานผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลาย โดยสามารถเลือกประเภทของตู้คอนโทรล และขนาดได้ทั้งความกว้าง ความยาว และความสูง (หน่วยมิลลิเมตร) โครงสร้างหรือชิ้นส่วนที่เลือกจะถูกแสดงผลเป็น 3 มิติที่หน้าจอด้านขวา สามารถขยับเปลี่ยนมุมเพื่อตรวจสอบได้ 360 องศา ทำให้สามารถเห็นภาพผลิตภัณฑ์ที่จะเกิดขึ้นควบคู่ไปกับการเลือกในขั้นตอนต่าง ๆ ทำให้สามารถออกแบบได้ตรงกับความต้องการโดยไม่ต้องกังวลกับความคลาดเคลื่อนอีกต่อไป

จุดเด่นของ RiCS

 1. ผู้ใช้งานสามารถเลือกตู้คอนโทรลได้ด้วยตัวเอง ทำให้สามารถใส่ข้อมูลความต้องการได้เที่ยงตรง ลดโอกาสการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน
 2. ไม่มีค่าใช้จ่ายในการใช้งาน ในการออกแบบผ่าน RiCS
 3. ออกแบบได้อย่างง่ายดายไรข้อผิดพลาด RiCS ถูกพัฒนาให้สามารถออกแบบได้อย่างง่ายดายโดยปราศจากข้อผิดพลาด
 4. สามารถเลือกคุณสมบัติและส่วนเสริมได้ เช่น พัดลมระบายอากาศ หรือ หลอดไฟ LED หรือส่วนยึดติดกำแพง เป็นต้น
 5. สามารถส่งออกไฟล์ CAD ที่ออกแบบได้ สะดวกต่อนำไปต่อยอดใช้งานในการออกแบบที่เกี่ยวข้อง

สำหรับผู้ที่สนใจทดลองใช้งาน หรือต้องการออกแบบตู้คอนโทรลสามารถใช้งานได้ ที่นี่ โดยขั้นตอนการใช้งาน RiCS นั้นมีขั้นตอนหลัก 5 ขั้นตอน ได้แก่

 1. การเลือกขนาดและประเภท
 2. เลือกอุปกรณ์เสริม เช่น ฐานแบบ, ระบบแสง, ระบบบริหารจัดการสาย, ระบบระบายอากาศ หรือระบบมือจับที่มีตัวล็อคคุณภาพสูงเป็นต้น
 3. การปรับแต่ง สามารถปรับแต่งพื้นผิว เจาะรู ได้ทั้งภายนอกภายใน ทั้งยังสามารถ Import ไฟล์ได้อีกด้วย
 4. สรุปรายละเอียดการปรับแต่ง แสดงรายละเอียดภาพรวมในการปรับแต่งและชิ้นส่วนที่เลือกใช้
 5. คำสั่งซื้อ สามารถขอใบเสนอราคาและขอข้อมูลด้านเทคนิคได้

สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการปรึกษาเกี่ยวกับตู้คอนโทรลและโครงสร้างพื้นฐานสำหรับงานด้าน IT สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้โดยตรงที่ Rittal ประเทศไทย ผู้เชี่ยวชาญด้าน ตู้คอนโทรลที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม และงาน IT ที่พร้อมให้บริการด้วยประสบการณ์ระดับสากลและอุปกรณ์คุณภาพสูงที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

ช่องทางสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับบริการและผลิตภัณฑ์ของ Rittal 

Website: www.rittal.co.th , https://www.rittal-sea.com/th

Facebook: Rittal Thailand

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Thos
"Judge a man by his questions rather than his answers"
Voltaire
READ MORE
×