Thursday, June 30Modern Manufacturing
×

Taiwan Excellence แนะนำโซลูชันการจัดการน้ำในระบบอุตสาหกรรม Toward Water4.0

ทุกอุตสาหกรรมต่างมีความต้องการใช้น้ำในกระบวนการผลิตจำนวนมาก โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม อุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ อุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนและอุปกรณ์ต่างๆ และอุตสาหกรรมสิ่งทอ เป็นต้น ระบบการบริหารจัดการน้ำ การบำบัดน้ำเสียเพื่อหมุนเวียนนำกลับมาใช้ใหม่ จึงเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมต่างตระหนักถึง เนื่องจากจะส่งผลต่อประสิทธิภาพการดำเนินงาน และช่วยควบคุมต้นทุนการผลิตแล้ว ยังมีผลต่อการรักษาสิ่งแวดล้อมของชุมชนและโลกอีกด้วย

Taiwan Excellence เป็นรางวัลที่มอบให้กับผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวันที่มีความโดดเด่นด้านเทคโนโลยี การค้นคว้าวิจัย คุณภาพของผลิภัณฑ์ การออกแบบ และการตลาด ซึ่งออกโดยกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน ได้จัดงาน “Taiwan Excellence Water Treatment Webinar–Toward Water 4.0” นำแบรนด์ที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence 5 บริษัท ที่มอบโซลูชันใหม่ในการจัดการน้ำในภาคอุตสาหกรรมมาแนะนำ โดยแบ่งโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่ 2 ประเภท คือ กระบวนการทางเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อปรับปรุงคุณภาพน้ำ และอุปกรณ์ที่ติดตั้งเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน สะดวกในการบำรุงรักษา และประหยัดต้นทุน 

ปัจจุบันเข้าสู่ยุคดิจิตอล 4.0 มีการนำระบบอัตโนมัติเข้ามาใช้ในการดำเนินการผลิต เทคโนโลยี และอุปกรณ์ต่างๆ 5 บริษัทชั้นนำของไต้หวันมองเห็นถึงเทรนด์ดังกล่าว จึงคิดค้น และนำเสนอโซลูชันที่หลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละอุตสาหกรรม ซึ่งไม่ได้คำนึงถึงการช่วยให้แต่ละอุตสาหกรรมสามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิผลเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงการช่วยควบคุมต้นทุนการผลิตอีกด้วย เพื่อให้เป็นทางเลือกที่ดีของผู้ประกอบการโรงงานทั่วโลกได้ก้าวสู่อุตสาหกรรมน้ำยุค 4.0 

5 บริษัทที่แนะนำโซลูชันด้านการจัดการน้ำ ดังนี้  

EMS นำเสนอระบบการบริหารจัดการน้ำอัจฉริยะที่ประยุกต์ใช้กับเครื่องบันทึกข้อมูลไร้สาย 3G/4G ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ GTI5 ช่วยให้ผู้ควบคุมระบบสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านอุปกรณ์พกพา 

Chemmit จาก KETECH สาธิตวิธีการใช้สารคงตัวและน้ำยารีเอเจนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อตรวจสอบโลหะหนักในกระแสน้ำแบบเรียลไทม์ 

โซลูชัน FBR-Fenton จาก EVER-CLEAR เทคโนโลยีการกรองเวอร์ชันปรับปรุงใหม่ เป็นโซลูชันการรีไซเคิลน้ำเสียในอุตสาหกรรมสิ่งทอแบบครบวงจร โดยเลี่ยงการปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์ 

HCP PUMP และ WALRUS PUMP นำเสนอผลิตภัณฑ์ปั๊มน้ำคุณภาพสูง ที่มีโซลูชันเพื่อยกระดับปั๊มน้ำมาตรฐานโดยการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการออกแบบกลไก เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างมีประสิทธิผล แก้ไขปัญหาการบำรุงรักษา การติดตั้ง และการตรวจสอบ

ด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาจากไต้หวัน ทำให้โซลูชันการจัดการน้ำสามารถตอบสนองลูกค้าทั่วโลก ในการปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน การบำรุงรักษา และช่วยประหยัดต้นทุน นวัตกรรมนี้ไม่เพียงแต่เป็นการปรับตัวให้เข้ากับการปฏิวัติเทคโนโลยี water 4.0 เท่านั้น แต่ยังเป็นโซลูชันที่ตอบโจทย์การตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เติบโตมากขึ้นในโลก 

ผู้ซื้อและผู้ชมที่สนใจผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนใหม่ล่าสุดของไต้หวัน สามารถเยี่ยมชมได้ที่ Taiwan Excellence Digital Pavilion

พบกับบริษัทชั้นนำของไต้หวันเพิ่มเติมได้ที่ https://world.taiwanexcellence.org/en

รับชมสัมมนาออนไลน์ Toward Water 4.0 Webinar ย้อนหลังได้ที่ https://youtu.be/pICylxykKAQ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.taiwanexcellence.org/tw

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Thos
"Judge a man by his questions rather than his answers"
Voltaire
READ MORE
×