Thursday, June 13Modern Manufacturing
×

4 เทคโนโลยีคลังสินค้าห้ามพลาดงาน PROPAK ASIA 2023

PROPAK ASIA 2023 เป็นที่รู้กันดีว่าเต็มไปด้วโซลูชันด้านบรรจุภัณฑ์และการแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม และยา ซึ่งในโอกาสการจัดงานครบรอบ 30 ปีนี้ informa markets จัดเต็มสินค้าและโซลูชันที่เกี่ยวข้องครอบคลุมทั้งเทรนด์ ความรู้ และตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ โดยหนึ่งในเทคโนโลยีที่น่าสนใจในงาน คือ เทคโนโลยีด้านคลังสินค้าและบรรจุภัณฑ์ ซึ่ง Modern Manufacturing ได้นำส่วนหนึ่งของสินค้าที่น่าสนใจภายในงานมาฝากนักอ่านอุตสาหกรรมในวันนี้

4 เทคโนโลยีคลังสินค้าห้ามพลาดงาน PROPAK ASIA 2023
4 เทคโนโลยีคลังสินค้าห้ามพลาดงาน PROPAK ASIA 2023

1. StorFast ASRS โซลูชันจัดวางสินค้าบนระบบแร็คแบบอัตโนมัติจาก SIGNODE

StorFast ASRS เป็นโซลูชันระบบอัตโนมัติสำหรับใช้งานบนนแร็คจัดเก็บสินค้าในคลังสินค้าทำให้เกิด AS/RS ที่มีประสิทธิภาพขึ้น ทำให้เกิดการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า สะดวกต่อการซ่อมบำรุง และจัดเก็บสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ประกอบด้วย Aisle Cart และ Row Shuttle ที่ทำการขนย้ายพาเลทในแต่ละชั้นตามแถวในลักษณะการเคลื่อนที่ซ้ายขวา ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า ควบคุมด้วย PLC ผ่านแผง HMI

4 เทคโนโลยีคลังสินค้าห้ามพลาดงาน PROPAK ASIA 2023

2. Universal Robot หุ่นยนต์ Cobot สำหรับทุกงานที่ต้องการมนุษย์

Universal Robot นำเสนอโซลูชันระบบอัตโนมัติสำหรับงาน Pick and Place ภายในงาน PROPAK ASIA 2023 มาพร้อมกับตัวเลือก End of Tool ที่หลากหลาย โดยหนึ่งในตัวอย่างที่จัดแสดงภายในงานนั้นเป็นหัวดูด เหมาะสำหรับการหยิบจับกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการจัดวางหรือย้ายตำแหน่งสินค้าในงานคลังได้เป็นอย่างดี 

4 เทคโนโลยีคลังสินค้าห้ามพลาดงาน PROPAK ASIA 2023

3. ProBlue Flex เครื่องหยอดกาวยุคใหม่ที่ดูข้อมูลได้แบบ Real-time จาก Nordson

ProBlue Flex เครื่องหยอดกาวที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยียุคดิจิทัลได้เต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการติดตามข้อมูลการทำงานแบบ Real-time และการเข้าถึงข้อมูลได้แม้อยู่นอกสถานที่เพื่อควบคุมการทำงานให้มีประสิทธิภาพ สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลได้ผ่านการเชื่อมต่อ Wifi เหมาะกับการหยอดกาวหลากหลายรูปแบบ ติดตั้งได้ง่าย ใช้พลังงานได้อย่างคุ้มค่าประหยัดต้นทุน มาพร้อมกับอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยป้องกันอุบัติเหตุเมื่อไม่ได้ใช้งาน มีความแม่นยำในการใช้งานสูงทั้งประมาณในการหยอดและการควบคุมความร้อนที่เหมาะสม กำหนดขนาดหยดกาวที่ใช้ได้ ทำให้สามารถบริหารจัดการต้นทุนที่เกี่ยวข้องได้อย่างแม่นยำ

4 เทคโนโลยีคลังสินค้าห้ามพลาดงาน PROPAK ASIA 2023

4. PINGSPACE โซลูชัน AS/RS รูปแบบใหม่ที่ประหยัดพื้นที่ได้ถึง 40%

PINGSPACE โซลูชัน AS/RS หรือคลังสินค้าอัตโนมัติรูปแบบใหม่ ที่เหมาะกับชิ้นส่วนหรือสินค้าขนาดกลางและขนาดเล็ก สามารถประหยัดพื้นที่ในการัจดเก็บสินค้าได้มากถึง 40% และสามารถต่อเติมขยายการใช้งานได้ง่าย วิเคราะห์ข้อมูลและบริหารจัดการได้แบบ Real-time สามารถแสดง Inventory Heat Map เพื่อวางแผนการบริหารจัดการล่วงหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4 เทคโนโลยีคลังสินค้าห้ามพลาดงาน PROPAK ASIA 2023

สำหรับผู้ประกอบการด้านการแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม บรรจุภัณฑ์และคลังสินค้าพลาดไม่ได้กับงาน PROPAK ASIA 2023 ณ BITEC บางนา ระหว่างวันที่ 14 – 17 มิถุนายน 2023 เวลา 10.00 – 18.00 น. พบกับกิจกรรม โปรโมชันและงานสัมมนาอีกมากมาย พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

Thos
"Judge a man by his questions rather than his answers"
Voltaire
READ MORE
×