Monday, January 17Modern Manufacturing
×

Samsung เลือก Infineon สำหรับการออกแบบตู้เย็นอินเวอร์เตอร์ที่ใช้ MOSFET เป็นครั้งแรก

Samsung เปิดตัวตู้เย็นใหม่ที่ใช้ 600 V CoolMOS™ PFD7 จาก Infineon ซึ่งเป็นการออกแบบตู้เย็นครั้งแรกของ Samsung ที่ใช้อุปกรณ์แยกชิ้นแทนโมดูลพลังงานในคอมเพรสเซอร์


เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี และกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
– 25 พฤษภาคม 2021 –

600 V CoolMOS™ PFD7 จาก Infineon
600 V CoolMOS™ PFD7 จาก Infineon

Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) จัดหาอุปกรณ์จ่ายไฟที่มีประสิทธิภาพด้านพลังงานสูงสุดแต่มีเสียงรบกวนต่ำที่สุดให้กับบริษัท Samsung Electronics (FSE: SSUN / OTCQX: SSNLF) โดยได้รวมเข้ากับตู้เย็นประตูเดียวรุ่นใหม่ของ Samsung (RR23A2J3XWX, RR23A2G3WDX) และตู้เย็นอินเวอร์เตอร์แบบ FDR (ตู้เย็นประตูฝรั่งเศส: RF18A5101SR) Inverterization เป็นเทรนด์ของการแปลง DC เป็น AC ที่เกิดขึ้นใหม่ในการออกแบบอินเวอร์เตอร์ร่วมสมัย ช่วยให้การใช้งานทำงานได้อย่างเงียบและราบรื่น ในขณะที่มีการใช้พลังงานเฉลี่ยลดลงเมื่อเทียบกับการควบคุมการเปิด/ปิดแบบเดิม

เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของ Samsung ในการปรับปรุงประสิทธิภาพให้เพิ่มขึ้น และมีต้นทุนระบบที่ต่ำลง พร้อมกับมีระดับเสียงที่ลดน้อยลง Infineon จึงนำเสนอโซลูชันพลังงานที่หลากหลายของคุณสมบัติ Digi Touch Cool™ และ Curd Maestro™ ซึ่งประกอบด้วย IC เกตไดรฟ์ Ei ce D RIVER ™ , C o o l SET™ Gen 5 สำหรับการแปลง AC/DC และ 600 V CoolMOS™ PFD7 สำหรับไดรฟ์คอมเพรสเซอร์

นี่เป็นการออกแบบตู้เย็นครั้งแรกของ Samsung ที่ใช้อุปกรณ์แยกชิ้นแทนโมดูลพลังงานในคอมเพรสเซอร์

MOSFET แบบ super junction รุ่น 600 V CoolMOS PFD7 มาพร้อมกับ body diode ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน ที่มีดัชนีการกู้คืนแบบ soft-recovery ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น และเวลาการกู้คืนแบบย้อนกลับ (trr) ที่เร็วที่สุดในอุตสาหกรรม ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับไดรฟ์มอเตอร์ของเครื่องใช้ในบ้าน เมื่อเทียบกับการออกแบบที่ใช้โมดูแล้ว การใช้ MOSFET ช่วยลดการใช้พลังงานลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาวะที่มีโหลดเบา และประสิทธิภาพก็เพิ่มขึ้น 1.7 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ แนวทางที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้ยังช่วยให้มีการออกแบบที่ไม่มีแผงระบายความร้อน ลดต้นทุนระบบลง 10 เปอร์เซ็นต์ และมีอายุการใช้งานตู้เย็นที่ยาวนานขึ้น

“จนถึงบัดนี้ ตลาดเครื่องใช้ในบ้านส่วนใหญ่ถูกครอบครองด้วยการใช้โมดูล จึงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่าด้วยเทคโนโลยี MOSFET ชั้นนำของเรา ทำให้เราสามารถช่วยเหลือ Samsung ที่เป็นลูกค้าของเราในการบรรลุถึงระดับประสิทธิภาพที่สูงขึ้น โดยมีต้นทุนระบบที่ต่ำลงในการใช้งานดังกล่าว” Stefan Obersriebnig หัวหน้าฝ่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์การแปลงไฟฟ้าแรงสูงของแผนกระบบกำลังและเซนเซอร์ ของ Infineon กล่าว

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.infineon.com/600V-pfd7

Samsung chose Infineon for its first MOSFET-based refrigerator inverter design: 600 V CoolMOS™ PFD7 in Samsung’s newly launched refrigerator. This is Samsung’s first refrigerator design that uses discrete devices instead of power modules in the compressor.

The 600 V CoolMOS PFD7 superjunction MOSFETs come with a best-in-class body diode allowing for improved soft-recovery index and the industry’s fastest reverse recovery time (trr), making them a perfect choice for home appliance motor drives. Compared to module-based designs, using MOSFETs enables lower energy consumption especially at light-load conditions and an efficiency increase as of 1.7 percent. In addition, this innovative approach allows for a heatsink-less design, a 10 percent reduction in system cost and a longer refrigerator lifetime.

“Up to now, the major home appliances market was strongly dominated by modules. It was exciting to see that with our leading MOSFET technologies, we could help our customer Samsung to achieve even higher efficiency levels at lower system cost in such applications”, said Stefan Obersriebnig, Product Line Head High Voltage Conversion of Infineon’s Power & Sensor System Division.

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Modern Manufacturing on FacebookModern Manufacturing on Youtube
Modern Manufacturing
Web Admin
 
นำเสนอข่าวสารความรู้รอบด้านเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการผลิต เพื่ออุตสาหกรรมไทยก้าวหน้าด้วยวิทยาการสมัยใหม่และเป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย
READ MORE
×