Friday, June 14Modern Manufacturing
×

เตรียมพบ PROPAK 2024 สุดยอดนิทรรศการจัดแสดงสินค้าระดับนานาชาติ

เตรียมพบ PROPAK 2024 สุดยอดนิทรรศการจัดแสดงสินค้าระดับนานาชาติ

วันที่ 12-15 มิถุนายน 2024 นี้ทุกคนวางแผนทำกิจกรรมที่ไหนกันหรือยังครับ หากยังไม่มี วันนี้ผมขอนำเสนองานนิทรรศการแสดงสินค้าและเทคโนโลยีด้านอุตสาหกรรมการผลิตอย่าง International Processing and Packaging Exhibition for Asia หรือ ‘ProPak’ ซึ่งจะจัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุม BITEC ให้ทุกท่าน โดยภายในงานนี้จะมีการแสดงสินค้าและนวัตกรรมที่จะมาพลิกโฉมกระบวนการทำงานของภาคอุตสาหกรรมการผลิตจากหลากหลายอุตสาหกรรมที่ต้องการเพิ่มสมรรถนะและคุณภาพของสินค้าและงานผลิตนี้ให้เท่าทันโลกและสร้างผลตอบแทนอย่างยั่งยืน หรือเพื่อเรียนรู้เทคโนโลยีที่น่าสนใจจาก Exhibitor ภายในงานกว่า 1,289 บริษัทจากหลากหลายประเทศทั่วโลก พร้อมกับงานสัมมนาและกิจกรรมมากกว่า 38 รายการ 

เตรียมพบ PROPAK 2024 สุดยอดนิทรรศการจัดแสดงสินค้าระดับนานาชาติ

PROPAK คืออะไร?

ProPak Asia 2024 เป็นงานมหกรรมจัดแสดงเทคโนโลยีเพื่อการผลิตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีการผลิตบรรจุภัณฑ์ เทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการแปรรูปต่าง ๆ เทคโนโลยีเกี่ยวกับเครื่องมือการวัดของอุตสาหกรรมเภสัชและเคมี เทคโนโลยีการเข้ารหัสสินค้าและป้ายราคา

มารู้จักพื้นที่การจัดแสดงสินค้าและโซนต่าง ๆ ภายในงาน

พื้นที่ภายในงานจะถูกแบ่งออกเป็น Zone ต่าง ๆ ตามประเภทของเทคโนโลยีและสินค้าที่บริษัทนั้นนำมาจัดแสดง โดยจะถูกแบ่งออกเป็นทั้งสิ้น 8 หมวดหมู่ ดังต่อไปนี้

  • ProcessingTechAsia – เทคโนโลยีเกี่ยวกับการผลิตอาหาร
  • PackagingTechAsia  – เทคโนโลยีเกี่ยวกับการออกแบบบรรจุภัณฑ์ 
  • DrinkTechAsia – เทคโนโลยีเกี่ยวกับการบรรจุของเหลว
  • PharmaTech – เทคโนโลยีเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเภสัชและการผลิต
  • Lab&TestAsia – อุปกรณ์ทดสอบและเครื่องมือวัดในอุตสาหกรรมเภสัชและเคมี
  • PackagingSolutionAsia – เทคโนโลยีเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ทุกระดับ
  • CodingMarking&LabellingAsia – เทคโนโลยีการติดป้ายราคาและการเข้ารหัสสินค้า
  • Cold Chain,Logistic Warehousing&FactoryAsia – เทคโนโลยีเครื่องขนส่งสินค้าและคลังสินค้า

และทั้งหมดนี้คือหมวดหมู่ของสินค้าและเทคโนโลยีภายในงานที่ถูกแบ่งออกมาตามคำจำกัดความข้างต้นและหน้าที่ในการใช้งานของสินค้านั้นว่าก่อให้เกิดประโยชน์ด้านใดในอุตสาหกรรมการผลิต

งานประชุมและสัมนาภายในงานมีอะไรบ้าง?

สำหรับในส่วนของงานประชุมและสัมนาต่าง ๆ ภายในงาน ProPak Asia 2024 ปีนี้นั้นมีมากถึง 39 รายการ และกิจกรรมอีกกว่า 8 รายการ โดยมีการดำเนินงานจากผู้เชี่ยวชาญและผู้ชำนาญการในหัวข้อหรือภาคอุตสาหกรรมนั้น ๆ ตลอดทั้งรายการเพื่อเผยเเผ่ความรู้ ความเข้าใจของเทคโนโลยีใหม่ ๆ และกระบวนการคิดใหม่ ๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำไปใช้พัฒนาบริษัทหรือโรงงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ และยังเป็นแหล่งความรู้ให้กับคนทั่วไปได้มีโอกาสทำความเข้าใจถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการผลิตเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้สาธารณะ 

ย้ำอีกครั้ง ProPak Asia 2024 จะจัดขึ้นภายในวันที่ 12-15 มิถุนายน 2024 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ถ้าหากใครสนใจดูรายการสินค้าและงานประชุมสัมมนาหรือสนใจเข้าร่วมกิจกรรมก็สามารถดูตารางเวลาของรายการที่สนใจได้ตาม Link ด้านล่างได้เลยครับ

Product : https://exhibitors.informamarkets-info.com/event/2024PPKA/en-US/exhibitspreview

Conferences & Seminar : https://www.propakasia.com/ppka/2024/en/conferences.asp

Show Features and Activities : https://www.propakasia.com/ppka/2024/en/features.asp

Pisit Poocharoen
READ MORE
×