fbpx
Tuesday, January 26Modern Manufacturing

เลือกสายพาน PU (Polyurethane) TIMING BELTS แบบไหนดี?

สายพาน PU Timing Belt (สายพานไทม์มิ่งโพลียูรีเทน) จาก Optibelt

สายพานไทม์มิ่งจะมีหน้าที่ในการส่งถ่ายกำลังจากตัวต้นกำลัง (มอเตอร์, เครื่องยนต์) ไปยังเครื่องจักร (ตัวตาม) โดยเครื่องจักรจะหมุนตามการทดความเร็วรอบของจำนวนฟันพูลเลย์ ดังนั้นสายพานที่มีคุณภาพดีจะต้องมีประสิทธิภาพสูง โดยสามารถช่วยให้เครื่องจักรหมุนได้รอบใกล้เคียงกับรอบที่ทำการคำนวณมากที่สุด จึงควรเลือกสายพานที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้ เพื่อประสิทธิภาพการส่งถ่ายกำลังสูงสุด

สายพานไทม์มิ่งโพลียูรีเทนโดยทั่วไปทำจากเส้นลวดเหล็ก (หรืออะรามิค สแตนเลส) เป็นตัวรับแรงดึง ผลิตจากโพลียูรีเทนหล่อ จึงทนต่อการสึกหรอ ทนน้ำมัน ทนต่อแรงกระแทก มีความความสวยงามและคุณลักษณะอื่น ๆ อีกมายมาย ตามแต่ประเภทที่เลือกใช้งาน

ตัวอย่างการใช้งาน เช่น ในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ มีการเลือกใช้สายพานไทม์มิ่งหลากหลายแบบ รวมทั้งการใช้งานร่วมกับหุ่นยนต์อุตสาหกรรม (Industrial Robot) และเครื่องห่อพาเลท (Pallet Wrapping Machine)สายพานคุณภาพ ‘Made in Germany’ เพื่อสินค้าคุณภาพมาตรฐานเยอรมัน 

ในการค้นหาผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ผู้ผลิตเครื่องจัดเรียงสินค้าบนพาเลท หรือ พาเลทไทเซอร์แมชชีน (Palletizer Machine) ของเยอรมันได้เลือกใช้สายพาน Optibelt  ในรุ่น  ALPHA V และ ALPHA FLEX เพื่อผลิตอุปกรณ์คุณภาพ ‘Made in Germany’ เพราะไม่เพียงประทับใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์จาก Optibelt แต่เพราะยังได้รับคำแนะนำที่เหมาะสมในการค้นหาโซลูชันที่คู่ควรกับไลน์การผลิตด้วย

เรามารู้จักสายพานพียูไทม์มิ่งคุณภาพสูงจาก Optibelt  ทั้ง 3 ชนิดดังต่อไปนี้:

Optibelt ALPHA POWER

High Performance, Endless Timing Belts Made of Cast Polyurethane

สายพานไทม์มิ่งประสิทธิภาพสูง ทรงพลัง ทนทานด้วยวัสดุที่ทำจากโพลียูรีเทนหล่อ

สายพานไทม์มิ่ง ALPHA POWER ที่ทรงพลังเป็นผลมาจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ด้วยประสบการณ์จากสายพานไทม์มิ่ง ALPHA TORQUE ที่ถูกนำมาใช้กับสายพานรุ่นนี้

ผลิตจากสารประกอบโพลียูรีเทนเทคโนโลยีใหม่ที่มีความทนทานกว่า ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่า ALPHA TORQUE รุ่นก่อนถึง 30%

จึงสามารถออกแบบระบบส่งถ่ายกำลังให้มีขนาดกะทัดรัดมากขึ้น ALPHA POWER ของ Optibelt ยังช่วยลดต้นทุนให้คุณได้ ตั้งแต่การลดต้นทุนการซื้อสายพานและพูลเลย์

ด้วยการทำงานร่วมกันที่ดีที่สุดของโพลียูรีเทนที่มีความแข็งระดับ 88 Shore A และเส้นลวดเหล็ก ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า ALPHA POWER จะเป็นโซลูชันที่ประหยัดได้มาก โดยเฉพาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

Optibelt ALPHA TORQUE

Timing Belt – Endless, Cast Polyurethane

ALPHA TORQUE ทำจากโพลียูรีเทนที่ทนต่อการเสียดสีด้วยค่าความแข็งระดับ 86 Shore A ด้วยคุณสมบัติพื้นฐานคือ ความทนทานต่อการสึกหรอจากน้ำมันได้ดีแป็นพิเศษ (สำหรับวัสดุโพลียูรีเทน) รวมถึงมีความทนทานต่อกรดและสารเคมีต่างๆ

ความพิเศษของ ALPHA TORQUE: เสริมกำลังด้วยเส้นใย (Tension Cord) ทำจากเหล็กกล้าที่มีความยืดหยุ่นสูง หรือ แบบ สเตนเลสสตีล, อะรามิด, โพลีเอสเตอร์ หรือ Vectran ก็สามารถสั่งผลิตเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานหลากหลาย

Optibelt ALPHA FLEX

Timing Belts – Endless, Extruded Polyurethane

สายพานไทม์มิ่ง ALPHA FLEX ของ Optibelt ผลิตตามความยาวที่ลูกค้ากำหนด เป็นสายพานชนิดที่เรียกว่า Truly endless beltหรือ สายพานไร้รอยต่อแบบพิเศษ เส้นสายพานประสานเป็นเนื้อเดียวกันโดยไม่มีรอยต่อ มีอัตราการยืดตัวต่ำมาก ทำให้มีอายุการใช้ยาวนานกว่าสายพานที่มีรอยต่อ ใช้มากในอุตสาหกรรมทอผ้า อุตสาหกรรมผลิตไม้และเฟอร์นิเจอร์

เส้นใยของสายพานสามารถทำได้จากลวดเหล็ก หรือเหล็กกล้าความยืดหยุ่นสูง หรือเหล็กกล้าไร้สนิม โดยสามารถสั่งผลิตเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย

ในกรณีของสายพานที่มีความยาวอย่างน้อย 1,500 มม. สามารถหุ้มฟันของสายพาน ALPHA FLEX ด้วยผ้าโพลีเอไมด์ (PAZ) เพื่อลดการเสียดสี และเสียง

ต้องการรับคำปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาในเรื่องกำลังการผลิตตกต่ำหรือการประหยัดพลังงานภายในโรงงานที่เกี่ยวเนื่องกับระบบชิ้นส่วนส่งกำลังสามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านระบบส่งถ่ายกำลังด้วยสายพานคุณภาพสูงจากเยอรมนี Optibelt Power Transmission (Thailand) ได้วันนี้เพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่าของโรงงานคุณ

ติดต่อ: 

Optibelt Power Transmission (Thailand) Co., Ltd. – ผู้ผลิต, จัดจำหน่าย, ให้บริการคำปรึกษา และคำแนะนำแก้ไขปัญหาเชิงวิศวกรรมสำหรับการส่งถ่ายกำลัง ด้วยชิ้นส่วนส่งถ่ายกำลังคุณภาพสูงจากเยอรมัน สำหรับใช้เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ลดการใช้พลังงาน และยืดอายุการใช้ให้ยาวนาน

โทรศัพท์: 038 134 409

Website: Optbelt

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Thos
Don't you feel the injustice? May be you just cling to your little privilege.