Tuesday, March 21Modern Manufacturing
×

SWISS-GRIP จาก ISCAR อุปกรณ์อเนกประสงค์ยกระดับการทำงานเครื่องจักร

SWISS-GRIP จาก ISCAR อุปกรณ์อเนกประสงค์ยกระดับการทำงานเครื่องจักร

การทำงานในโรงงานยุคปัจจุบันคงปฏิเสธไม่ได้ว่าการเข้ามาของเครื่องจักรและระบบอัตโนมัติต่างก็เป็นเครื่องมือใหม่ ๆ ที่ช่วยเข้ามาเสริมประสิทธิภาพการทำงานและการผลิต เครื่องจักรเหล่านี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการทั้งความแม่นยำและความรวดเร็วได้ตั้งแต่ในสายการผลิตขนาดใหญ่ ไปจนถึงงานขนาดเล็กเช่นการกลึงตัดหรือการกัดเซาะร่อง

SWISS-GRIP จาก ISCAR อุปกรณ์อเนกประสงค์ยกระดับการทำงานเครื่องจักร

แต่นอกจากเครื่องจักรแล้วอุปกรณ์เสริมหรือเครื่องมือที่ผู้ประกอบการเลือกติดตั้งให้กับเครื่องจักรในแต่ละงานเองก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยรับประกันคุณภาพของชิ้นงานที่ได้ แม้เครื่องจักรจะมีประสิทธิภาพสูงเพียงใด แต่หากขาดอุปกรณ์ที่มีคุณภาพย่อมส่งผลต่อความสามารถในการผลิตและคุณภาพชิ้นงาน

SWISS-GRIP จาก ISCAR อุปกรณ์อเนกประสงค์ยกระดับการทำงานเครื่องจักร

ในงานประเภทการตัดแคบ การกลึงตัดและการเซาะร่อง ต่างก็เป็นงานที่ต้องการความแม่นยำของตำแหน่งใบมีดเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะการทำงานในชิ้นส่วนขนาดเล็กยิ่งต้องการการคำนึงถึงหลายสิ่งเป็นอย่างมาก ทั้งขนาด รูปทรง และความคมของเม็ดมีด ล้วนเป็นปัจจัยที่ไม่อาจมองข้ามเพื่อการผลิตชิ้นงานที่มีประสิทธิภาพ นอกจากเม็ดมีดแล้วเครื่องมือจับยึดเม็ดมีดเป็นสิ่งที่ผู้ผลิตควรให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน

เครื่องมืออเนกประสงค์ทรงประสิทธิภาพสำหรับเครื่องจักรประเภทสวิส

Swiss-type machines หรือเครื่องจักรประเภทสวิส เป็นเครื่องจักรที่มีการออกแบบมาอย่างเฉพาะทาง สามารถทำการผลิตชิ้นส่วนที่มีขนาดเล็กมากได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำและทนทาน นิยมใช้ในงานผลิตหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือแพทย์ ชิ้นส่วนการบินและอากาศยาน หรือเครื่องมืออุตสาหกรรม ซึ่งเครื่องจักรเหล่านี้ย่อมต้องการอุปกรณ์ติดตั้งที่มีคุณภาพเพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มความสามารถ

SWISS-GRIP จาก ISCAR อุปกรณ์อเนกประสงค์ยกระดับการทำงานเครื่องจักร

SWISS-GRIP จาก ISCAR เครื่องมือสำหรับการยึดจับใบมีดแบบ SELF-GRIP ช่องบรรจุคู่ Double-pocket ที่มาพร้อมใบมีดขนาดเล็กสำหรับเครื่องจักรประเภทสวิสโดยเฉพาะ สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องตั้งค่า ตัวจับยึดสามารถทำการถอดเปลี่ยนใบมีดเบลดจากด้ามจับทั้ง 2 ข้างได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องถอดด้ามมีดออกมาจากเครื่องจักรก่อน ทำให้ไม่ต้องคอยตั้งระยะใหม่ และช่วยลดเวลาที่ต้องเสียไปกับการ Setup หรือ Downtime จากการต้องถอดเปลี่ยนเม็ดมีดได้เป็นอย่างดี

นอกจากความรวดเร็วแล้วใบมีดแบบช่องบรรจุคู่ของ SWISS-GRIP ยังได้รับการออกแบบให้มีความสามารถในการทำงานซ้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยสร้างความแม่นยำของตำแหน่งในการกลึงตัดและเซาะร่องได้ในระดับสูง ช่วยรับประกันคุณภาพทุกครั้งที่ทำการกลึงตัด

รองรับการทำงานอย่างหลากหลาย ด้วยใบมีดคุณภาพ 4 รูปแบบ

SWISS-GRIP จาก ISCAR อุปกรณ์อเนกประสงค์ยกระดับการทำงานเครื่องจักร

ใบมีดเบลดของ SWISS-GRIP ยังมาพร้อมขนาดความกว้างที่ต่างกันถึง 4 รูปแบบ เริ่มตั้งแต่เม็ดมีดขนาด 0.6 และ 0.8 มม. ที่เหมาะสำหรับการตัดเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดสูงสุด 10 มม. และเม็ดมีดขนาด 1.0 และ 1.2 มม. สำหรับการตัดเส้นผ่านศูนย์กลางที่มีขนาดสูงสุด 16 มม.

และด้วยความกว้างของหน้ามีดทั้ง 4 รูปแบบที่มีขนาดเล็ก ยังช่วยให้ใบมีดของ SWISS-GRIP รองรับการตัดที่บาง (Slimcut) ซึ่งทำให้ประหยัดเนื้อวัสดุ 

เม็ดมีดทั้ง 4 ขนาดนี้สามารถทำการถอดเปลี่ยนและใช้งานได้ในเครื่องมือเดียวกันทั้ง 2 ด้านของเครื่องมือ ทำให้ไม่ต้องกังวลถึงความยุ่งยากหรือซับซ้อนในการเปลี่ยนขนาดใบมีด รองรับการตัดได้หลายขนาด ซึ่งจะช่วยยกระดับการใช้เครื่องจักรและการผลิตชิ้นงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

SWISS-GRIP จาก ISCAR อุปกรณ์อเนกประสงค์ยกระดับการทำงานเครื่องจักร

อุปกรณ์เล็ก ๆ เหล่านี้ต่างก็เป็นส่วนประกอบสำคัญที่สามารถเสริมประสิทธิภาพให้แก่โรงงานและสายการผลิตได้อย่างมีคุณภาพ SWISS-GRIP จาก ISCAR เครื่องมือเพื่อยกระดับการผลิตของผู้ผลิต ที่มาพร้อมนวัตกรรมด้ามจับและใบมีดแบบช่องบรรจุคู่ Double-pocket สำหรับการใช้ในงานตัดและงานเซาะร่องนอกในที่แคบ ออกแบบมาสำหรับเครื่องจักรประเภทสวิสโดยเฉพาะ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและยกระดับเครื่องจักรของคุณเพื่อก้าวเข้าสู่ยุคของการผลิตแห่งอนาคตได้อย่างมั่นคง


เกี่ยวกับ ISCAR (Thailand):

บริษัท อีสคาร์ (ไทยแลนด์) จำกัด มีนโยบายที่ให้บริการและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับงานโลหะครบวงจรในอุตสาหกรรมยานยนต์, อุตสาหกรรมงานแม่พิมพ์, อุตสาหกรรมงานอิเล็คทรอนิกส์, อุตสาหกรรมการบินและอากาศยาน, อุตสาหกรรมงานวิศวกรรมผลิตและอุตสาหกรรมอื่น ๆ โดยบริษัทมีนโยบายที่จะให้ลูกค้าของบริษัทฯ ได้ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ ทำงานได้รวดเร็วและลดต้นทุนการผลิต ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยบริษัทฯ ในเครือต่างๆ นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมาตราฐาน ISO 9001 และ QS-9000 จึงสามารถรับประกันในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ของบริษัทเป็นอย่างดี บริษัทมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการ และ ฝ่ายเทคนิคเพื่อแก้ไขปัญหาในงานผลิต เพื่อให้ได้งานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพดีที่สุด และเป็นที่ปรึกษาในการลดต้นทุนการผลิต

ติดต่อ: www.iscarthailand.com

ที่อยู่: 57,59,61,63 ซอยสมานฉันท์-บาโบส ถ.สุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

Sales Office: Tel: + 66 2713 6633-6, + 66 2713 6638 Fax:+ (02) 713 6632 , (02) 712 0836

Jirapat R.
"To see the world, things dangerous to come to, to see behind walls, draw closer, to find each other, and to feel. That is the purpose of life."
- The Secret Life of Walter Mitty
READ MORE
×