Friday, January 21Modern Manufacturing
×

เซนเซอร์เรดาร์ XENSIV 60 GHz และไมโครคอนโทรลเลอร์ AURIX เพื่อความปลอดภัยของยานยนต์ไร้คนขับ

เซนเซอร์เรดาร์ XENSIV™ 60 GHz และไมโครคอนโทรลเลอร์ AURIX™ ทำให้เกิดแอปพลิเคชันสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ในการตรวจจับการเคลื่อนไหวในระยะแคบ ๆ ได้อย่างแม่นยำเป็นพิเศษ


เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี – 24 มิถุนายน 2021 – ระบบตรวจสอบภายในห้องโดยสาร (ICMS) กำลังปรับเปลี่ยนแนวคิดเรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสารในรถยนต์ การใช้งานที่หลากหลาย เช่น การตรวจจับเด็กที่ถูกปล่อยทิ้งไว้ สวัสดิภาพของผู้ขับขี่ หรือการตรวจจับผู้โดยสารในรถยนต์ เป็นต้น เรดาร์จึงเป็นเทคโนโลยีที่มีแนวโน้มเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานเหล่านี้ เนื่องด้วยความสามารถในการตรวจจับการเคลื่อนไหวขนาดเล็กและสัญญาณชีพ

ยานยนต์ไร้คนขับในอนาคต

Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายในการออกแบบประเภทแถบความถี่กว้างยิ่งยวด ที่มีพลังงานต่ำเป็นพิเศษ และมีประสิทธิภาพด้านต้นทุนที่ปรับขนาดได้สำหรับระบบย่อย ICMS ด้วยเซนเซอร์เรดาร์ XENSIV™ BGT60ATR24C AEC-Q100 ไมโครคอนโทรลเลอร์ AURIX™ และ OPTIREG™ PMICs อุปกรณ์ดังกล่าวสนับสนุนการใช้เทคนิคการประมวลผลสัญญาณแบบใหม่ ที่ทำให้มีความทนทาน และมีความผันแปรเข้ากันได้ระหว่างต้นทุนการคำนวณ ระดับของข้อมูล ตลอดจนการใช้พลังงานของระบบ

เซนเซอร์เรดาร์ XENSIV BGT60ATR24C

เป็นโซลูชันการตรวจจับรับรู้ที่มีการส่ง/รับข้อมูลหลายรายการ ทั้งการกำหนดค่าอาร์เรย์เสมือน กลไกการสร้างมอดูเลตที่คล่องตัวสูง การกำหนดค่าโหมดพลังงานอัตโนมัติ รวมถึงอินเตอร์เฟสระหว่าง RF และการประมวลผล นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ MCU ตระกูล AURIX TC3xx ยังผสมผสานประสิทธิภาพกับสถาปัตยกรรมการออกแบบความปลอดภัยอันทรงพลัง ผลิตภัณฑ์ตระกูลนี้รวมหน่วยประมวลผลสัญญาณเรดาร์ที่รวดเร็วและการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงเข้ากับโมดูลความปลอดภัยฮาร์ดแวร์ (Hardware Security Module: HSM) รุ่นที่สอง ซึ่งรวมถึงตัวเร่งการเข้ารหัสแบบอสมมาตรและการรองรับ EVITA เต็มรูปแบบ

การรวมกันระหว่างเซนเซอร์และ MCU นี้ทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ยานยนต์ 60 GHz ของ Infineon เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานของ ICMS นอกจากนี้การเป็นพันธมิตรกับ bitsensing ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพจากเรดาร์ของเกาหลีใต้ และ Caaresys ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพในอิสราเอล ก็ช่วยให้ลูกค้าสามารถเร่งวงจรการพัฒนาของตนได้ด้วย“MOD620 ของ bitsensing เป็นโซลูชันระบบ 60 GHz ที่ทำงานด้วยเทคนิคการประมวลผลสัญญาณขั้นสูง โดยใช้โซลูชันชิปเซ็ตของ Infineon ได้มอบความมั่นใจระดับใหม่ในความปลอดภัยสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ต้องการความเป็นเลิศ ความน่าเชื่อถือ และความชาญฉลาดที่ไม่มีใครเทียบได้” Dr. Jae-Eun Lee CEO ของ bitsensing กล่าว

“โซลูชันระบบเรดาร์ CabinCare และ BabyCare ของ  C a a re sys  มีเป้าหมายเพื่อทำให้ชีวิตในรถยนต์ปลอดภัยยิ่งขึ้น การรวมความเชี่ยวชาญของเราในด้านอัลกอริทึม เข้ากับการประมวลผลสัญญาณด้วยเซนเซอร์เรดาร์ XENSIV 24 GHz และ 60 GHz ที่มีประสิทธิภาพสูงและ AURIX MCU ของ Infineon ทำให้เราเล็งเห็นถึงการตรวจสอบสัญญาณชีพแบบไร้สัมผัสอย่างสมเหตุสมผลในความเป็นจริงของยานยนต์” Ilya Sloushch CEO ของ Caaresys กล่าว

การวางจำหน่าย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชิปเรดาร์ XENSIV 60 GHz ของ Infineon ได้ที่ www.infineon.com/XENSIV60GHZ.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานระบบ ICMS ได้ที่ https://www.infineon.com/cms/en/applications/automotive/chassis-safety-and-adas/in-cabin-sensing/

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครคอนโทรลเลอร์ AURIX สำหรับระบบ ICMS ได้ที่ https://www.infineon.com/cms/en/product/microcontroller/32-bit-tricore-microcontroller/32-bit-tricore-aurix-tc3xx/

รับชมวิดีโอได้ที่ https://www.infineon.com/cms/en/applications/automotive/chassis-safety-and- adas/automotive-24-ghz-radar-system/ และ https://bitsensing.com/mod620_partnership_infineon/

บทความที่เกี่ยวข้อง
Infineon เปิดตัวเซนเซอร์เรดาห์ XENSIV 60 GHz และไมโครคอนโทรลเลอร์ AURIX ยกระดับความปลอดภัยห้องโดยสารยานยนต์

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Modern Manufacturing on FacebookModern Manufacturing on Youtube
Modern Manufacturing
Web Admin
 
นำเสนอข่าวสารความรู้รอบด้านเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการผลิต เพื่ออุตสาหกรรมไทยก้าวหน้าด้วยวิทยาการสมัยใหม่และเป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย
READ MORE
×