Monday, April 22Modern Manufacturing
×

ยกระดับการหยอดของเหลวสำหรับโรงงานทุกไซส์การผลิตด้วยโซลูชัน Dispensing ระดับพรีเมียมจาก San-Ei Tech

ในอุตสาหกรรมที่ต้องใช้เครื่องหยอดของเหลวมักจะพบปัญหาทั้งในเรื่องของคุณภาพการหยอด ความสม่ำเสมอ ปริมาณ ไปจนถึงความสูญเปล่าของสารเคมีในระบบ ด้วยเหตุนี้ San-Ei Tech ผู้เชี่ยวชาญด้านการหยอดของเหลวจากญี่ปุ่น จึงได้พัฒนาโซลูชันให้มีความอัจฉริยะและสามารถตอบสนองทุกความต้องการของธุรกิจได้ ไม่ว่าจะเป็นการหยอดของเหลวอัตโนมัติ ไปจนถึงจุดเล็ก ๆ อย่างการควบคุมปริมาณการหยอดของเหลวในปริมาณที่ไม่ขาดไม่เกิน หรือความเรียบร้อยของแนวหยอดซึ่งสามารถสร้างความแตกต่างให้กับชิ้นงานได้อย่างชัดเจน โดยครอบคลุมตั้งแต่ SME ไปถึงโรงงานขนาดใหญ่

ยกระดับการหยอดของเหลวสำหรับโรงงานทุกไซส์การผลิตด้วยโซลูชัน Dispensing ระดับพรีเมียมจาก San-Ei Tech

ยกระดับการหยอดของเหลวสำหรับโรงงานทุกไซส์การผลิตด้วยโซลูชัน Dispensing ระดับพรีเมียมจาก San-Ei Tech

‘งานหยอดของเหลว’ เรื่องง่าย ๆ ที่ทำให้หลายโรงงานต้องทุนจมและสูญเสียความน่าเชื่อถือ

การหยอดของเหลวนั้นเป็นขั้นตอนที่เกิดขึ้นกับโรงงานผลิตแทบจะทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโรงงานชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ อาหารและยา เครื่องดื่ม สารเคมี ชิ้นส่วนยานยนต์ ไปจนถึงการประกอบสินค้าต่าง ๆ ซึ่งในโรงงานส่วนใหญ่นั้นจะมีการใช้แรงงานตั้งแต่กระบวนการดำเนินงาน ตลอดจนการตรวจสอบคุณภาพของการทำงาน

ยกระดับการหยอดของเหลวสำหรับโรงงานทุกไซส์การผลิตด้วยโซลูชัน Dispensing ระดับพรีเมียมจาก San-Ei Tech

ความท้าทายและปัญหาที่พบในปัจจุบันสำหรับงานหยอดของเหลวในประเทศไทยนั้น มักจะมีความเกี่ยวข้องกับโรงงานที่ใช้แรงงานเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการขาดแคลนแรงงาน ทักษะแรงงานที่ไม่เพียงพอ ความเหนื่อยล้าจากการทำงาน ซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพทั้งงานหยอดของเหลวและการตรวจสอบคุณภาพ อีกส่วนหนึ่งนั้นเป็นผลมาจากเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ไม่ได้คุณภาพ ส่งผลให้การหยอดของเหลวขาด ๆ เกิน ๆ ไปจนถึงการอุดตันจากสารเคมีในระบบท่อหยอด

ความท้าทายเหล่านี้ส่งผลโดยตรงต่อต้นทุนของโรงงาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้สารเคมีที่สิ้นเปลืองเกินความจำเป็น การผลิตหรือประกอบที่ผิดพลาด ความล่าช้าในการดำเนินงานที่ส่งผลต่อ Takt Time รวมถึงการส่งมอบสินค้าที่ไม่ทันเวลา แม้ในกรณีที่สามารถส่งมอบสินค้าได้แต่มีการหยอดของเหลวที่ไม่สม่ำเสมอและไม่ได้มาตรฐานก็อาจจะส่งผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือของธุรกิจโดยรวมได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น การหยอดของเหลวที่เกินปริมาณอาจทำให้เกิดความเสียหายกับอุปกรณ์ และความสวยงาม และในกรณีที่หยอดน้อยเกินไปก็อาจส่งผลกระทบต่อมาตรฐานด้านคุณภาพและความแข็งแรงของชิ้นงานได้

นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบต่อเรื่องของ ‘ความยั่งยืน’ ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญสำหรับธุรกิจยุคใหม่โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการใช้สารเคมีอย่างไม่คุ้มค่า ความคุ้มค่าทางพลังงานที่เกิดขึ้น และผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน

ดังนั้นเพื่อการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างรัดกุมและถูกจุดที่สุด การมองหาพันธมิตรทางธุรกิจที่มีประสบการณ์ มีโซลูชันที่แก้ปัญหาได้จริง ตลอดจนสามารถตอบสนองความต้องการได้จึงเป็นสิ่งสำคัญ เราจึงขอแนะนำ San-Ei Tech ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชันสำหรับงานหยอดของเหลว ที่คำนึงถึงความท้าทายในปัจจุบันและอนาคตเป็นอย่างดี ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ประกอบการ

San-Ei Tech สร้างสรรค์โซลูชันหยอดของเหลวประสิทธิภาพสูงที่ใครก็ใช้ได้!

San-Ei Tech (ซัง-เอ เทค) ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชันการหยอดของเหลวจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านนวัตกรรมและคุณภาพของสินค้าที่โรงงานในประเทศ ไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ด้วยประสบการณ์มากกว่า 35 ปีในแวดวงอุตสาหกรรม ซึ่งจัดจำหน่ายตั้งแต่ Dispensing Machine หรือเครื่องหยอดของเหลวสำหรับความต้องการที่หลากหลาย ตลอดจนชิ้นส่วนหรือเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นวาล์วสำหรับเครื่องหยอด, ถังแรงดัน, ระบบ Jet Dispensing System, ระบบและอุปกรณ์เสริมสำหรับการอบด้วย UV และสารเคมีที่ใช้ รวมไปถึงสุดยอดโซลูชันการหยอดของเหลวอัตโนมัติที่เป็นหุ่นยนต์ 3 แกนแบบตั้งโต๊ะที่ใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพสูง และวัดผลได้อย่างชัดเจน ทำให้เป็นที่ไว้วางใจของผู้ประกอบการชั้นนำทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศญี่ปุ่น, ประเทศจีน, ประเทศเวียดนามและประเทศไทย

ยกระดับการหยอดของเหลวสำหรับโรงงานทุกไซส์การผลิตด้วยโซลูชัน Dispensing ระดับพรีเมียมจาก San-Ei Tech

โดยจุดเด่นของโซลูชันจาก San-Ei Tech นั้นจะเน้นไปที่คุณภาพระดับสูงแต่สามารถเข้าถึงและใช้งานได้ง่าย จึงเหมาะสำหรับ SME ไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ ยกตัวอย่างเช่น AXELIA หุ่นยนต์หยอดของเหลว 3 แกนที่มี AI เพื่อช่วยให้การหยอดของเหลวเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำ มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ที่ช่วยวางแพทเทิร์นการหยอดให้เกิดความสม่ำเสมอและกำหนด ปริมาณได้อย่างเหมาะสม ทั้งยังสามารถใช้ในการพ่นสารเคมีเพื่อเคลือบวัสดุขนาดเล็ก เช่น ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ได้อีกด้วย สำหรับการทำงานในยุคดิจิทัล AXELIA ยังเข้ามาช่วยในการบันทึกการทำงานได้ด้วยระบบกล้องที่ทำให้การตรวจสอบคุณภาพ และการเก็บข้อมูลมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถทดแทนการใช้แรงงานและเพิ่มคุณภาพการทำงานได้ในเวลาเดียวกัน

นอกจากโซลูชันแบบอัตโนมัติที่โดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกับการทำงานด้วยมือของแรงงานยังถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยลดความสูญเปล่า และมอบความคุ้มค่าให้กับธุรกิจอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น หัวจ่ายของเหลวที่มีการออกแบบระบบท่อภายในให้เป็นทรงเกลียวแบบพิเศษ ระบบปั๊มที่ทำให้สามารถจ่ายของเหลวได้อย่างสม่ำเสมอแม้จะมีปริมาณสารเคมีเหลือน้อย และระบบดูดกลับที่ทำให้การหยอดของเหลวนั้นไม่ต้องสูญเสียสารเคมีไปโดยเปล่า ประโยชน์ ทำให้แรงงานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความสูญเปล่า และตัวแปรอื่น ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อการทำงาน

ในด้านการบริการ San-Ei Tech ถือได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่นที่ประจำอยู่ในประเทศไทย ทำให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะด้วยเงื่อนไขใดก็ตาม นอกจากนี้ยังมีบริการก่อนการขาย เช่น การติดตั้งทดลองใช้เครื่องที่หน้างานจริงเพื่อวัดและประเมินผลการใช้งานที่จับต้องได้ ดังนั้น ผู้ใช้งานจึงไม่ต้องกังวลกับความแตกต่างของข้อมูลในเอกสารขายและการใช้งานจริงอีก ต่อไป ด้วยโซลูชันจาก San-Ei Tech สามารถมั่นใจได้ทั้งด้านความคุ้มค่าและสามารถประเมิน ROI ได้อย่างชัดเจนก่อนการตัดสินใจลงทุน รวมไปถึงการบริการหลังการขายที่มีความเชี่ยวชาญและตอบสนองต่อความท้าทายได้ อย่างรวดเร็ว

ยกระดับการหยอดของเหลวสำหรับโรงงานทุกไซส์การผลิตด้วยโซลูชัน Dispensing ระดับพรีเมียมจาก San-Ei Tech

สำหรับผู้ประกอบการที่มองหาความคุ้มค่า การเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และต้องการพันธมิตรที่ช่วยดูแลสนับสนุนการหยอดของเหลวให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด บริษัท ซัง-เอ เทค (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมให้บริการโซลูชันการหยอดของเหลวทั้งระบบอัตโนมัติและระบบ Manual จากประเทศญี่ปุ่น ครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรม คิดถึงโซลูชันการหยอดของเหลวที่มีความคุ้มค่าสูงมาตรฐานสากล คิดถึง San-Ei Tech!

ติดต่อสอบถามโซลูชันการหยอดของเหลวสำหรับ SME ได้ที่:

SAN-EI TECH

โทรศัพท์: 02-161-0810
Email: thirayut@san-ei-tech.co.th
Website: https://www.san-ei-tech.co.jp/global-site/thai/index.html

Thos
"Judge a man by his questions rather than his answers"
Voltaire
READ MORE
×