fbpx
Tuesday, May 26Modern Manufacturing

METALEX 2019 ผนึกกำลังธุรกิจและเทคโนโลยีเพื่อผู้ผลิตโลหะการ

กลับมาอีกครั้งสำหรับงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีด้านโลหะการที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน – เมทัลเล็กซ์ 2019 ซึ่งในปีนี้ก็ยังคงความครบครัน เนืองแน่นแบบจัดเต็มไปด้วยขุมขบวนเทคโนโลยีจากทั่วโลกที่กำลังมุ่งหน้าสู่ ‘การผลิตอัจฉริยะ’ จากกว่า 4,000 แบรนด์ 50 ประเทศ ซึ่งนักอุตสาหกรรมและวิศวกรไทยไม่ควรพลาดที่จะเก็บเกี่ยวข้อมูลและสัมผัสเครื่องจักรกลใหม่ ๆ ด้วยตัวเอง เพื่อการตัดสินใจลงทุนและปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตอย่างเฉียบขาด

Mobilize Strenght of Business and Technology for metalworking

METALEX 2019 ในปีนี้ยังคงจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค วันพุธที่ 20 – เสาร์ที่ 23 พฤศจิกกายน ระหว่างเวลา 10:00-18:00 ซึ่งท่านสามารถติดตามชม highlights ต่าง ๆ ภายในงานได้ทาง www.mmthailand.com และ www.toolmakers.co รวมถึงช่องทาง Facebook: @ModernManufacturingNews แต่เนื่องจากพื้นที่จัดงานมีขนาดใหญ่มาก เรามีข้อมูลเกี่ยวกับงาน Metalex 2019 บางส่วนที่เป็นประโยชน์ต่อการวางแผนชมงานล่วงหน้าเพื่อประหยัดเวลาและได้รับประโยชน์สูงสุด

ลองชมบรรยากาศโดยรวมจากงาน Metalex ปี 2018 ได้จากรายการ Factory Choice ค่ะ

ห้ามพลาด / Don’t Miss!! >>> 3 ส่วนการแสดงพิเศษในปี 2019! <<<

Smart Sensor Technologies – NEW!
เซนเซอร์มีบทบาทเป็น “game changers” หรือ ตัวพลิกเกม สำหรับอุตสาหกรรมจำนวนมาก ด้วยการใช้ IoT (Internet of Things) ที่เพิ่มขึ้น ความต้องการเซนเซอร์ก็เพิ่มสูงขึ้น จึงเป็นอีกหนึ่งโปรไฟล์ที่พลาดไม่ได้ กับเทคโนโลยีเซนเซอร์อัจฉริยะที่จะมาอวดศักดากันภายในงานที่ ROBOT X Hall (106)

Smart Wire and Tube – Larger!
สิ่งที่เชื่อมทุกสิ่งเข้าด้วยกันในอุตสาหกรรมการผลิตก็มีนวัตกรรมที่ต้องติดตามอยู่เสมอเพื่อเสริมผลิตภาพ ค้นหาเทคโนโลยีและเครื่องจักรล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับ ลวด และสายเคเบิลโลหะ รวมถึง Tube & Pipe เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพlสูงสุดให้กับงานโลหะ
ปีนี้เทคโนโลยีล่าสุดเพื่อการแปรรูปลวด เคเบิ้ล ท่อจัดบนพื้นที่ที่ใหญ่กว่าเดิม!

Smart Materials – NEW!
นวัตกรรมด้านวัสดุกำลังมาแรงในทุกสายงานการผลิต และวัสดุอัจฉริยะที่กำลังมาแรงระดับดาวรุ่งในเวลานี้ก็คืออลูมิเนียมและพวกวัสดุทดแทนต่างๆ ซึ่งกำลังมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรม New S-Curve, Mega Project และอีกมายมายบนพื้นที่บริเวณ Welcome Hall (105)

นอกจาก 3 ส่วนการแสดงพิเศษที่ว่ามาข้างต้นก็ยังมีไฮไลท์ประจำงานทุกปีอย่าง

ROBOT X อาณาจักรแห่งหุ่นยนต์ @Metalex ที่ฮอลล์ 106

สีสันอันโดดเด่นอีกพื้นที่หนึ่งในงาน เพราะอนาคตอันใกล้เราไม่อาจปฏิเสธการมีส่วนร่วมของหุ่นยนต์ได้อย่างแน่นอนทั้งส่วนร่วมในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน ชมการสาธิตและประชันสมรรถนะของหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติหลากหลายกว่า 30 แบรนด์ระดับแนวหน้าของวงการ รวมถึงการได้พบกับผู้ให้บริการออกแบบระบบ หรือ System Integrators (SI) กิจการสำคัญแห่งอนาคตที่รัฐกำลังส่งเสริมให้เกิดขึ้นอย่างมากมายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า  นอกจากนี้ก็ยังมีอุปกรณ์และเครื่องมือเพื่อการตรวจวัดคุณภาพ visual inspection เพื่อโซลูชันสำหรับการผลิตอันสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ก็ยังมี 9 พาวิเลียนนานาชาติจาก จีน เยอรมนี ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ ไต้หวัน อินเดีย อิตาลี และอังกฤษ

German Booth in Metalex

ครั้งแรกกับเทคโนโลยีชั้นสูงจากเยอรมนี >>German High Tech in Metal Working<<

ปีนี้เยอรมนีเป็น Partner Country ด้วยแนวคิด “German High Tech in Metal Working” พบผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายเครื่องจักรกลที่ผลิตจากเยอรมันกว่า 50 บริษัทในภาคการผลิตโลหะการที่จะผนึกำลังร่วมกันแนะนำผลิตภัณฑ์แก่นักอุตสาหกรรมในอาเซียนที่ฮอลล์ 99 ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การสาธิตเครื่องจักรและการสัมนาเพื่อแนะนำคุณสมบัติของเครื่อง ที่สำคัญ เวทีนี้จะเป็นเวทีแรกในเอเชียที่คุณจะได้ชมการสาธิต umati หรือ universal machine tool interface อินเตอร์เฟซมาตรฐานใหม่ที่จะเชื่อมต่อ machine tools จากทุกค่ายทุกภาษาให้สื่อสารถึงกันได้อย่างไม่มีสะดุด ซึ่งล่าสุด umati ก็ได้โชว์เคสการทำงานร่วมกับ machine tools ค่ายต่างๆ จากนานาชาติถึง 110 เครื่องมาแล้วสดๆ ร้อนๆ ที่งาน EMO Hannover ปีนี้ที่ประเทศเยอรมนี ส่วนในเอเชียที่งานเมทัลเล็กซ์เราจะได้เห็นกันชัดๆ เป็นครั้งแรกว่า อินเตอร์เฟซสากลระหว่างเครื่องจักรและระบบไอทีสามารถทำงานกับผลิตภัณฑ์ทุกประเภทได้อย่างไรที่ German Pavilion

รู้จักโซนต่าง ๆ ใน METALEX 2018

แผนผังนี้แสดงให้เห็นโซนต่าง ๆ ของ METALEX 2018 ในศูนย์ไบเทค โดยเป็นมุมมองเมื่อมองเข้ามาจากถนนบางนา สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านทาง www.metalex.co.th สามารถเข้าได้ทุกประตู ส่วนการเข้าชมงานเป็นหมู่คณะโปรดติดต่อที่Hall 106 และสำหรับท่านที่ walk-in ขอให้ดูตามลูกศรสีแดงจะพบกับจุดลงทะเบียน walk-in แต่เราขอแนะนำให้ท่านลงทะเบียนล่วงหน้าจะเป็นการประหยัดเวลาที่สุด

hall-metalex-2018

บริการต่าง ๆ ในงาน METALEX 2018

ระบบลงทะเบียนด้วยตัวเอง

เป็นที่รู้กันว่างาน METALEX นั้นมีผู้เข้าชมเฉลี่ยเกินกว่าสองหมื่นคนต่อวัน หลายคนคงจะขยาดกับการเข้าคิวลงทะเบียน walk-in หน้างานที่บางครั้งกินเวลานานมาก ทางเลือกที่ดีกว่าคือการลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้า แต่ในครั้งนี้คุณสามารถพิมพ์ป้ายด้วยตัวเองมาจากที่บ้านและใช้เข้างานได้ทันทีทุกประตู

Easy Online Pre-registration

To help facilitate visitors’ experience, easy online re-registration is available at www.metalex.co.th. You can print your e-badge and bring to the show to save time from registration queue and receive the benefits.

MATCH ME ระบบแนะนำคู่ค้าอัตโนมัติ

เชื่อว่าคงไม่มีใครสามารถเดินชมและเจรจากับ suppliers ได้ครบทุกบูธ คงจะเป็นการดีถ้าคุณเข้าไปที่ www.metalex.co.th เพื่อมองหาเทคโนโลยีที่คุณสนใจจริง ๆ และนัดหมายล่วงหน้า อย่างไรก็ดี METALEX เสนอตัวช่วย MATCH ME เป็นอีกทางเลือกในการบริหารเวลา เพียงคุณกรอกข้อมูลในการลงทะเบียนอย่างถูกต้องครบถ้วน ระบบจะแสดง 10 รายชื่อผู้แสดงสินค้าที่คาดว่าตรงกับความต้องการของคุณ

MATCH ME: Potential Business Partners Recommendation

Visitors may pre-register online or on site, and receive 10 recommendations short list to help facilitate your visit and make your time more efficient.

METALEX LINK

ไม่ต้องกังวลถ้าคุณมีนัดหมายกับคู่ค้าหลาย Hall เพราะปีนี้มีบริการ METALEX LINK รถรับ-ส่งระหว่างอาคารแสดงสินค้า 99 และ 105 ตลอดทั้งวัน

Enjoy our shuttle service ‘METALEX LINK’ from-to Halls 99 and 105.

สัมมนาความรู้และนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ

เมทัลเล็กซ์จัดกิจกรรมสัมมนา นำเสนอเทคโนโลยี และ Business Networking เพื่อพบปะพันธมิตรใหม่ ๆ มากมายหลายสิบ Sessions ตลอดทั้ง 4 วัน อย่าลืมเข้าชมที่ www.metalex.co.th เพื่อจัดตารางการชมงานของท่านให้เกิดประสิทธิภาพที่สุด

Metalex 2018

แนะนำหัวข้อสัมมนาสุดคูล by Toolmakers.co!

  • Japanese Management Style: เปิดแนวคิดธุรกิจญี่ปุ่น บริหารเชิงกลยุทธ์รับยุคดิสรับชั่น > Discovering Samurai Philosophy, Strengthening Strategies of Disruption
  • การสร้างขีดความสามารถทางเทคโนโลยีสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตและใช้งานอะลูมิเนียม
  • Smart and AI for Car Sharing Service: เทคโนโลยีอัจฉริยะและปัญญาประดิษฐ์สำหรับระบบคาร์แชริ่ง
  • รู้จัก ‘อูมาติ’ มากขึ้นในหัวข้อ Umati – connecting the world of machine tools by Dr. Alexander BROOS จากสมาคมผู้ผลิตเครื่องจักรกลแห่งเยอรมนี หรือ VDW
  • Under the hood: umati and OPC UA by Christian VON ARNIM จาก University of Stuttgart, ISW (Institute for Control Engineering of Machine Tools and manufacturing Units

และยังหัวข้ออื่นๆ อีกมากมายเกี่ยวกับเรื่องที่คุณควรรู้ในยุคอุตสาหกรรมยุค 4.0 ที่คุณสามารถเลือกเข้าฟังได้ตามสายงานและความสนใจค่ะ

ย้ำอีกครั้งว่า Metalex 2019 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 พฤศจิกายนนี้ที่ ไบเทค บางนา!

ขอขอบคุณ:
Toolmakers.co

Thos
"I can't understand why people are frightened of new ideas. I'm frightened of the old ones"
John Milton Cage Jr.